10 lý do để ẩn địa chỉ IP của bạn | Tổng quan về VPN

Thay đổi địa chỉ IP Đồ họa


Hầu như tất cả mọi người thường xuyên tìm thấy chính mình trên internet sẽ nghe thấy thuật ngữ địa chỉ IP IP. Địa chỉ IP là dấu vân tay của tất cả các hành động trực tuyến của bạn. Số này là duy nhất cho kết nối internet của bạn và có thể được truy trở lại cho bạn. Nếu ai đó biết địa chỉ IP của bạn, họ cũng biết ISP của bạn và thậm chí cả vị trí của bạn. Điều này có thể nguy hiểm: sự an toàn và riêng tư trực tuyến của bạn đang bị đe dọa. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn ẩn địa chỉ IP của họ.

Bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình bằng cách lấy một địa chỉ IP khác có thể được truy ngược lại cho bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mười lý do tại sao nhiều người ẩn hoặc thay đổi địa chỉ IP của họ. Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào bạn có thể ẩn địa chỉ IP của riêng bạn. May mắn thay, nó không khó. Với một địa chỉ IP ẩn, bạn sẽ có thể duyệt ẩn danh, an toàn và tự do.

Địa chỉ IP là gì?

IP trong địa chỉ IP là viết tắt của Giao thức Internet. Nó có số lượng xác định của bất kỳ kết nối internet. Khi bạn truy cập internet thông qua nhà cung cấp dịch vụ internet, họ sẽ gán địa chỉ IP cho kết nối internet của bạn. IP này được kết nối với vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là địa chỉ IP của bạn khác khi bạn sử dụng Wi-Fi tại nhà so với khi bạn sử dụng kết nối internet tại nơi làm việc.

Có hai loại địa chỉ IP: IPv4 và IPv6. Khi IPv4 được tạo, ý tưởng chung là hệ thống 32 bit cho mỗi địa chỉ sẽ đủ để tạo một địa chỉ duy nhất cho tất cả các kết nối internet trên thế giới. Tuy nhiên, internet đã chứng tỏ là một hit lớn hơn dự đoán. Vì lý do này, IPv6 đã được tạo ra. Với nhiều tùy chọn hơn để cung cấp địa chỉ duy nhất, IPv6 sẽ cung cấp đủ địa chỉ IP cho toàn thế giới.

Tôi có thể tìm địa chỉ IP của mình ở đâu?

Tìm ra địa chỉ IP của bạn là quá khó. Chỉ cần vào phần cài đặt của thiết bị. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy số dưới các thuộc tính mạng của mình hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng của kết nối internet của bạn và chọn các thuộc tính ở đó. Số phía sau địa chỉ IPv4 của LINE Địa chỉ IPv6 hoặc IPv6 IPv6 là địa chỉ IP của bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm địa chỉ IP trên máy tính của mình, bạn luôn có thể truy cập internet. Có rất nhiều trang web sẽ hiển thị cho bạn địa chỉ IP của bạn. Đơn giản chỉ cần google Google Địa chỉ IP của tôi là gì hoặc một cái gì đó tương tự. Ngay cả các nhà cung cấp VPN thường có một phần ở đầu trang hiển thị địa chỉ IP của bạn. Họ làm điều này để minh họa rằng bất cứ ai cũng có quyền truy cập vào nó, vì vậy có thể là một ý tưởng tốt để che giấu nó.

Lý do để ẩn địa chỉ IP của bạn

Nếu địa chỉ IP của bạn hiển thị với bất kỳ ai, quyền riêng tư và an toàn của bạn có nguy cơ. Điều này nghe có vẻ như là một tuyên bố lớn, nhưng điều đó chắc chắn không có cơ sở. Dưới đây là mười lý do tại sao bạn có thể muốn ẩn địa chỉ IP của mình:

Lý do 1: Truy cập trang web mà không tiết lộ danh tính của bạn

Điện thoại thông minh ẩn danhTrang web thu thập rất nhiều thông tin về bạn khi bạn truy cập chúng. Họ xây dựng một hồ sơ về hành vi của bạn trên trang web của họ và đôi khi thậm chí có quyền truy cập vào thông tin bạn đưa ra trên các trang web khác. Họ thu thập thông tin này bằng cách kết nối các hành động trực tuyến của bạn với địa chỉ IP của bạn. Đây là cách IP của bạn trở thành dấu vân tay kỹ thuật số của bạn.

Với tất cả thông tin mà các trang web đã thu được về bạn, họ có thể hiển thị cho bạn nội dung và thậm chí các quảng cáo được thiết kế riêng cho bạn. Một trang web cố gắng bán cho bạn đôi giày da lộn mới sau khi bạn đã tìm kiếm những món đồ chân lạ mắt không phải là ngẫu nhiên. Vị trí của bạn có thể được sử dụng theo cách tương tự. Một cửa sổ bật lên, ví dụ như nhấp vào đây để tìm những chiếc iPhone rẻ nhất ở Ý! có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý của bạn nếu bạn đang duyệt internet trong kỳ nghỉ tại Rome. Những tin nhắn này là giả mạo, nhưng hãy minh họa cách các trang web tích cực gián điệp gián điệp về bạn.

Nếu bạn ẩn địa chỉ IP của mình, các trang web sẽ khó khăn hơn nhiều khi tạo hồ sơ cho bạn. Bạn không bao giờ biết những gì các trang web có thể làm với thông tin họ thu thập về bạn, điều này làm cho việc bảo vệ bản thân khỏi người xem trở nên quan trọng hơn. Với VPN, các trang web sẽ chỉ thấy một địa chỉ IP ngẫu nhiên liên tục thay đổi. Hơn nữa, không có cách nào để các trang web theo dõi các hành động trực tuyến của bạn. Bạn có thể duyệt ẩn danh. Chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về VPN và các giải pháp khác sau trong bài viết này.

Lý do 2: Truy cập Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác mọi lúc mọi nơi

Bạn đã bao giờ thử truy cập Netflix ở một quốc gia khác chưa? Bạn có thể thấy rằng nội dung khả dụng sẽ khác với nội dung bạn đã sử dụng. Các dịch vụ phát trực tuyến, như Netflix, thường đặt các giới hạn địa lý cho các dịch vụ của họ. Điều này có nghĩa là một số (hoặc tất cả) nội dung của họ chỉ hiển thị ở các quốc gia được chọn. Chẳng hạn, các dịch vụ phát trực tuyến của hầu hết các kênh truyền hình quốc gia chỉ dành cho những người ở quốc gia cụ thể đó. Điều này thường có nghĩa là bạn có thể xem chương trình hoặc trận bóng đá yêu thích của bạn khi bạn ở nước ngoài. Dịch vụ truyền phát biết bạn đang ở đâu bằng cách kiểm tra vị trí kết nối internet của bạn thông qua địa chỉ IP của bạn. Bằng cách ẩn và thay đổi IP của bạn, bạn sẽ có thể khắc phục mọi hạn chế về địa lý, cho phép bạn truy cập Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác như thể bạn đang ở một quốc gia khác.

Lý do 3: Bảo vệ bạn trước các gián điệp và tin tặc

Tin tặcCác gián điệp và (mũ đen) tin tặc rất thích có được địa chỉ IP của bạn. Với IP của bạn, tin tặc có thể dễ dàng tìm ra vị trí và danh tính của bạn. Giống như các trang web, một hacker có thể theo dõi hành động của bạn. Nếu hacker đó có ý định xấu, họ có thể sử dụng thông tin này để chống lại bạn. Có rất nhiều thiệt hại có thể xảy ra ở đây: nghĩ về những tội ác như trộm cắp danh tính. Khi bạn ẩn địa chỉ IP của mình, bạn lấy lại quyền kiểm soát. Các tin tặc đã giành chiến thắng khi nhìn thấy IP của bạn, nhưng chỉ một IP sai có thể được truy tìm lại cho bạn. Họ đã thắng được biết bạn là ai hoặc bạn đang ở đâu, điều này khiến cho việc gây hại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn sử dụng VPN để ẩn địa chỉ IP của mình, bạn thậm chí có thể ngăn chặn tin tặc nhìn thấy bất kỳ hành động trực tuyến nào của bạn.

Lý do 4: Sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng một cách an toàn

Tin tặc với mục đích xấu cũng là một vấn đề trong môi trường xung quanh trực tiếp của chúng tôi. Các mạng Wi-Fi công cộng thường bị tin tặc nhắm đến, vì chúng thường rất an toàn. Bằng cách xâm nhập vào mạng Wi-Fi công cộng, tin tặc có thể truy cập vào nhiều thiết bị trong một lần. Và tin tặc ở xung quanh chúng ta: một tên tội phạm mũ đen có thể ngồi cách bạn hai bàn tại Starbucks, cố gắng đột nhập vào thiết bị của bạn trong khi bạn nhấm nháp Chai Latte của bạn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để ẩn vị trí và danh tính của bạn khi bạn sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng. Bằng cách này, bạn sẽ có một địa chỉ IP khác với Wi-Fi, giữ cho bạn an toàn. Cách tốt nhất để bảo vệ chính bạn là sử dụng VPN. Phần mềm VPN sẽ ẩn cả địa chỉ IP của bạn và tất cả các hành động trực tuyến của bạn bằng cách mã hóa chúng.

Lý do 5: Truy cập các trang web và nội dung bị chặn theo địa lý

Mặc dù web đôi khi có vẻ như là một hố thông tin không đáy, nhưng có những hạn chế đối với những gì bạn có thể truy cập. Ở một số quốc gia, chính phủ hạn chế quyền truy cập vào một số trang web. Loại kiểm duyệt này kiểm soát những trang web nào và loại thông tin nào cư dân của một quốc gia có thể xem trực tuyến. Theo nhiều cách, những hạn chế này tương tự như các geoblocks được sử dụng bởi các dịch vụ phát trực tuyến. Bằng cách thay đổi địa chỉ IP của bạn, bạn có thể giả vờ lướt web từ một địa điểm khác ở một quốc gia khác. Nếu quốc gia này không chặn nội dung mà bạn đang cố gắng tiếp cận, bạn sẽ có quyền truy cập miễn phí một lần nữa. Nói tóm lại: thay đổi địa chỉ IP của bạn làm tăng sự tự do internet của bạn.

Lý do 6: Bỏ qua các hạn chế trực tuyến được thiết lập bởi trường học hoặc nơi làm việc của bạn

Trường học và nơi làm việc đôi khi hạn chế truy cập internet của người dùng mạng của họ. Ví dụ, các trường thường chặn các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter để ngăn học sinh bị phân tâm. Một proxy cho phép trường chọn và chọn những trang web mà sinh viên làm và không có quyền truy cập. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp khi những học sinh đó sử dụng mạng lưới trường học với địa chỉ IP của trường. Nếu bạn thay đổi địa chỉ IP trong khi sử dụng mạng bị hạn chế, bạn có thể dễ dàng khắc phục mọi hạn chế.

Lý do 7: Bỏ qua việc nghe lén và kiểm duyệt từ các chính phủ

Mắt trên máy tính xách tayNhư đã đề cập trước đây, một số chính phủ kiểm duyệt internet cho công dân của họ (ví dụ là Trung Quốc và Iran). Tuy nhiên, ngoài việc chặn nội dung trực tuyến, chính phủ cũng có thể theo dõi mọi thứ bạn làm trực tuyến – và sử dụng những gì họ tìm thấy chống lại bạn. Vụ gián điệp này của các công dân của các chính phủ xảy ra ngày càng thường xuyên hơn. Liên minh giữa các quốc gia, như 5 Mắt, 9 Mắt và 14 Mắt, thậm chí giúp chính phủ dễ dàng chia sẻ thông tin về công dân của họ với nhau hơn. Nói cách khác, các hoạt động duyệt web trực tuyến của một công dân Đức có thể dễ dàng nằm trong tay chính phủ Mỹ.

Để sử dụng internet một cách an toàn ở các quốc gia nơi loại dữ liệu này là một thực tế hàng ngày, tốt nhất là thay đổi địa chỉ IP của bạn. Khi bạn truy cập internet với một IP dường như được đặt ở một quốc gia khác, chính phủ của bạn sẽ không thể liên kết các hoạt động trực tuyến của bạn với vị trí hoặc danh tính của bạn. Nếu bạn sử dụng VPN trên đầu trang này, dữ liệu của bạn cũng sẽ được mã hóa.

Lý do 8: Ẩn các hoạt động internet của bạn khỏi ISP của bạn

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet, hoặc ISP, có quyền truy cập vào một lượng thông tin đáng kinh ngạc về bạn và các hoạt động duyệt web của bạn. Sau đó, tất cả dữ liệu trực tuyến của bạn đều đi qua chúng – chúng sở hữu kết nối mà bạn đang sử dụng – và chúng có thể đăng nhập và lưu mọi thứ chúng có trên bạn. ISP thường được yêu cầu lưu giữ hồ sơ về việc sử dụng internet của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Bản ghi này bao gồm mọi thứ bạn làm, ngay cả các trang web bạn truy cập ở chế độ ẩn danh. Các lực lượng chính thức như cảnh sát địa phương có thể yêu cầu các ISP cho họ xem lịch sử duyệt web của bạn. Ngay cả sau khi thời gian pháp lý trôi qua, ISP của bạn vẫn có thể lưu dữ liệu của bạn. Bằng cách thay đổi địa chỉ IP của bạn, ISP của bạn đã có thể liên kết các hoạt động trực tuyến của bạn với bạn.

Lý do 9: Ngăn công cụ tìm kiếm đăng nhập tìm kiếm của bạn

Giống như các trang web, các công cụ tìm kiếm như Google và Bing theo dõi các yêu cầu tìm kiếm của bạn và các trang web bạn truy cập. Họ sử dụng thông tin này để tạo một hồ sơ thường xuyên chính xác của từng người dùng. Từ đó, họ có thể điều chỉnh kết quả tìm kiếm của họ theo hành vi duyệt web của bạn và thậm chí hiển thị cho bạn quảng cáo được nhắm mục tiêu. Một lần nữa, họ có thể làm điều này bởi vì hầu hết chúng ta truy cập các công cụ tìm kiếm này từ một địa chỉ IP. Bằng cách thay đổi IP của bạn, bạn có thể giữ cho các công cụ tìm kiếm không nhìn qua vai bạn. Đừng quên xóa cookie của bạn. Trang web và công cụ tìm kiếm sử dụng cookie để theo dõi hành vi trực tuyến của bạn. Bạn sẽ chỉ ẩn danh nếu cả hai cùng xóa cookie và thay đổi IP của mình, nếu không, họ vẫn có thể theo dõi bạn qua internet.

Lý do 10: Hoàn toàn tự do internet

Internet nên là một nền tảng mở cho tất cả mọi người. Sáng tạo, đổi mới, giáo dục, giao tiếp và trao đổi ý tưởng không thể tách rời khỏi sự tự do mà internet cung cấp. Nếu bạn muốn tận hưởng sự tự do này một cách trọn vẹn, không có hậu quả tiêu cực của trình theo dõi trực tuyến, bạn nên tránh việc giấu địa chỉ IP của mình. Điều này bảo vệ sự riêng tư và tự do ngôn luận trực tuyến của bạn. Nói cách khác: thay đổi địa chỉ IP của bạn là chìa khóa để tự do internet thực sự.

Cách ẩn địa chỉ IP của bạn

Rõ ràng, có rất nhiều lý do để ẩn địa chỉ IP của bạn. Nếu bạn muốn làm điều đó bằng mọi cách, hoặc chúng tôi chỉ thuyết phục bạn, bạn có thể tự hỏi: Làm thế nào để tôi ẩn IP của mình? Chúng tôi sẽ cho bạn thấy.

Có một số cách để ẩn địa chỉ IP của bạn, nhưng phương pháp đầy đủ và hiệu quả nhất là bảo vệ kết nối của bạn với VPN. Bên dưới bạn sẽ tìm thấy giải thích thêm về các dịch vụ VPN và những gì họ làm. Chúng tôi đề nghị một số nhà cung cấp mà bạn có thể muốn cung cấp cho một shot. Hơn nữa, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác để ẩn địa chỉ IP của bạn: proxy và trình duyệt Tor.

Ẩn địa chỉ IP của bạn bằng VPN

Khiên VPNVPN hoặc Mạng riêng ảo, mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn. Điều này đảm bảo bạn ở ẩn danh và an toàn trực tuyến. Khi bạn đã đăng ký dịch vụ VPN, bạn có thể truy cập internet thông qua máy chủ của họ. Bạn chọn địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn chọn và đây là IP duy nhất mà người khác có thể nhìn thấy. IP cá nhân, thực của bạn vẫn bị ẩn.

Một lợi thế lớn của VPN là ngoài việc ẩn IP thực của bạn, nó sẽ mã hóa tất cả dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là không ai có thể nhìn thấy những gì bạn làm trực tuyến. Do đó, VPN là cách tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn. Nó thậm chí tạo ra độ trễ ít nhất trên tốc độ internet của bạn. VPN là sự bảo vệ đầy đủ nhất mà bạn có thể có trên internet, nhưng làm thế nào để bạn biết nên chọn VPN nào? Có vô số nhà cung cấp VPN ngoài kia, nhưng không phải tất cả trong số họ đều tốt và đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao chúng tôi liên tục kiểm tra và đánh giá VPN, cho bạn thấy cái nào là tốt nhất. Để làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi đã chọn hai nhà cung cấp tuyệt vời mà bạn có thể muốn dùng thử và tóm tắt chúng cho bạn. Họ đây rồi:

ExpressVPN

ExpressVPN là một trong những nhà cung cấp VPN tốt nhất trên thị trường. VPN này cung cấp mã hóa vững chắc và dịch vụ khách hàng tuyệt vời, giúp sử dụng dễ dàng – ngay cả đối với người dùng mới. Các ứng dụng ExpressVPN thân thiện với người dùng và thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng một thuê bao ExpressVPN trên tối đa năm thiết bị cùng một lúc và họ cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử dịch vụ của họ trước khi bạn cam kết.

NordVPN

NordVPN là một VPN vững chắc khác thực sự coi trọng quyền riêng tư trực tuyến của chúng tôi. Nhà cung cấp này được biết đến với mức độ mã hóa cao và các biện pháp bảo mật bổ sung. Bạn có thể sử dụng một thuê bao trên tối đa sáu thiết bị cùng một lúc. NordVPN có giá cả rất phải chăng, dễ sử dụng và đi kèm với sự hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Đọc tất cả về nhà cung cấp này trong đánh giá của chúng tôi về NordVPN.

Ẩn địa chỉ IP của bạn bằng proxy

Ngoài VPN, còn có các tùy chọn khác để ẩn địa chỉ IP của bạn. Khi bạn sử dụng máy chủ proxy, bạn lấy địa chỉ IP của proxy. Điều này có nghĩa là địa chỉ IP thực tế của bạn vẫn bị ẩn – hầu hết thời gian. Mặc dù đây là một cách rất dễ dàng (và thường miễn phí) để ẩn địa chỉ IP của bạn, nhưng nó có một vài nhược điểm. Trước hết, nó không bảo vệ dữ liệu của bạn. Proxy không mã hóa lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn, vì vậy các trang web vẫn có thể thấy những gì bạn làm trực tuyến, ngay cả khi họ có thể nhận ra chính xác bạn là ai. Thứ hai, nhiều proxy không khác nhau che giấu địa chỉ IP của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ hoàn toàn và ẩn danh trực tuyến, thay vào đó, hãy sử dụng VPN một cách khôn ngoan hơn.

Ẩn địa chỉ IP của bạn với Tor

Tor Bộ định tuyến hành tây LogoCách thứ ba để che dấu hành vi trực tuyến của bạn và thay đổi địa chỉ IP của bạn là duyệt bằng Tor. Trình duyệt Tor sử dụng hệ thống định tuyến mã hóa lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn. Tất cả thông tin được mã hóa trên máy tính của bạn và sau đó đi qua các nút được gọi là đích đến cuối cùng của nó. Tại mỗi nút hoặc trạm, một lớp mã hóa được bóc ra. Không có trạm cá nhân biết toàn bộ tuyến đường của thông tin. Bằng cách này, dữ liệu có thể được truy ngược lại cho bạn và bạn có thể duyệt ẩn danh. IP của bạn bị ẩn, bởi vì bạn nhận IP của nút thoát exit, nút cuối cùng mà dữ liệu của bạn đi qua trước khi nó đến nơi mà nó phải đi. Trình duyệt Tor là một giải pháp tốt để duyệt, nhưng không bảo vệ lưu lượng truy cập internet bên ngoài trình duyệt. Để bảo vệ hoàn toàn hơn tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn, tốt hơn hết là sử dụng VPN.

Suy nghĩ cuối cùng

Địa chỉ IP của bạn là số nhận dạng của kết nối internet của bạn. Với số này, các trang web, chính phủ, tin tặc và những người khác có thể liên kết hoạt động trực tuyến của bạn với vị trí và danh tính của bạn. Có nhiều lý do để ẩn địa chỉ IP của bạn. Quan trọng nhất, nó làm tăng tính ẩn danh trực tuyến của bạn, giúp duyệt internet an toàn hơn rất nhiều và đảm bảo quyền tự do internet của bạn.

Có một số cách để ẩn IP của bạn. Việc sử dụng proxy hoặc trình duyệt Tor có thể hữu ích, nhưng sự bảo vệ mà các tùy chọn này cung cấp không đầy đủ như VPN. Với VPN, bạn có thể truy cập internet một cách tự do, an toàn và ẩn danh. Bạn cũng có thể kết hợp các giải pháp khác nhau để tạo ra một mạng lưới an toàn thậm chí an toàn hơn cho chính mình. Một ví dụ sẽ là cài đặt trình duyệt Tor và sử dụng VPN cùng một lúc. Trong trường hợp này, có thể có các yếu tố khác bạn cần tính đến, chẳng hạn như tính tương thích của các giải pháp khác nhau và ảnh hưởng của mạng lưới an toàn đến tốc độ internet của bạn. Có lẽ tốt nhất là thử nghiệm một chút với VPN, trình duyệt Tor và kết hợp cả hai để tìm ra cách nào phù hợp nhất với bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map