เป็นเจ้าของการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Twitter VPNOverview

การใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Twitter ออนไลน์นั้นไม่เหมือนกับม่านที่บ้านของคุณ มีหลายครั้งที่คุณไม่ทราบว่าการเปิดหน้าต่างสู่โลกนี้และเวลาอื่น ๆ ที่คุณต้องการให้เป็นส่วนตัวมากขึ้น การจัดการการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Twitter ช่วยให้คุณควบคุมได้เมื่อปิดม่านทำให้ข้อมูลของคุณเป็นแบบส่วนตัว Twitter รู้จักคุณมากกว่าที่คุณคิด โดยใช้เวลาสักครู่เพื่อตรวจสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณคุณสามารถทำให้ประสบการณ์ออนไลน์ของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น.


ความกังวลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของ Twitter

Twitter Logo Smartphoneเมื่อเร็ว ๆ นี้หุ้น Twitter ประสบความล้มเหลวเนื่องจากวาณิชธนกิจเริ่มขาดแคลนหุ้นโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัว จากรายงานของ Investopedia มีความกังวลอย่างมากที่ผู้ใช้ Twitter อาจก่อจลาจลเนื่องจากการใช้ข้อมูลส่วนตัวของ Twitter เป็นที่เข้าใจ Twitter ขายไม่เพียง แต่โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายเท่านั้น แต่ยังขายข้อมูลผู้ใช้ให้กับผู้โฆษณาด้วย นี่เป็นข้อมูลเหมืองทองคำที่จะทำให้ Twitter รายงานรายได้ 400 ล้านดอลลาร์ในปี 2561.

ในปี 2560 Twitter สิ้นสุดการสนับสนุนคุณสมบัติ “ห้ามติดตาม” ตอนนี้ Twitter มีรหัสติดตามในหลายเว็บไซต์ ไซต์เหล่านี้รายงานกลับไปที่ Twitter เมื่อคุณเยี่ยมชม สิ่งนี้ช่วยให้ Twitter ตรวจสอบกิจกรรมของคุณบนแพลตฟอร์ม นอกจากนี้พวกเขาสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชมนอก Twitter ด้วยความกังวลใจเหล่านี้อาจเป็นเวลาที่ดีในการอัปเดตการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ.

ค้นหาการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Twitter

ขั้นตอนแรกในการควบคุมการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณบน Twitter คือการค้นหาการตั้งค่าที่คุณสามารถเข้าถึงได้ จากอุปกรณ์ที่คุณใช้ให้ไปที่ “การตั้งค่า” และเลือก “ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย”.

ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของ Twitter

เลื่อนลงไปที่ “การตั้งค่าส่วนบุคคลและข้อมูล” และเลือก “แก้ไข” ขณะนี้คุณอยู่ในหน้า“ การตั้งค่าส่วนบุคคลและข้อมูล” และสามารถเริ่มเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Twitter.

การตั้งค่าส่วนบุคคลและข้อมูลของ Twitter

แก้ไขการตั้งค่า Twitter ของคุณ

เมื่อคุณทำผ่านเขาวงกตของการตั้งค่ามีหลายสิ่งที่คุณสามารถเปลี่ยนได้ ด้านล่างคุณจะพบรายการการตั้งค่าที่เราแนะนำให้คุณดู.

การตั้งค่าโฆษณาในแบบของคุณ

ในกรณีส่วนใหญ่เมื่อแอพปรับแต่งประสบการณ์ของคุณเป็นส่วนตัวนั่นหมายถึงพวกเขากำลังใช้ข้อมูลของคุณเพื่อสร้างโฆษณาที่คุณเห็นว่าเกี่ยวข้องกับคุณมากขึ้น ในกรณีของ Twitter การติดตามจะเกิดขึ้นผ่านกิจกรรม Twitter ของคุณ แต่พวกเขายังรู้ว่าคุณใช้อุปกรณ์ใดและสถานที่ที่คุณเดินทางไป นอกจากนี้ Twitter ยังตรวจสอบเว็บไซต์และแอพที่คุณใช้ซึ่งทำงานร่วมกับ Twitter ในทางกลับกันพวกเขาสามารถให้ข้อมูลของคุณแก่บุคคลที่สาม Twitter เลือกตัวเลือกเหล่านี้ตามค่าเริ่มต้น แต่คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของคุณ.

การตั้งค่าโฆษณาในแบบของคุณใน Twitter

การเว้นช่องทำเครื่องหมายนี้อนุญาตให้ Twitter ตรวจสอบทวีตที่คุณอ่านหรือตอบกลับรวมถึงทวีตที่คุณส่งออกไป การตั้งค่านี้ยังอนุญาตให้ Twitter รวมกิจกรรม Twitter ของคุณเข้ากับกิจกรรมอื่นทางออนไลน์ หากคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ บริษัท บนอุปกรณ์ที่คุณลงชื่อเข้าใช้ Twitter พวกเขาสามารถใช้ข้อมูลนั้นได้ ตัวอย่างเช่นพวกเขาสามารถแสดงโฆษณาจากเว็บไซต์หรือธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน Twitter อาจแชร์ข้อมูลนั้นกับผู้โฆษณา วิธีนี้พวกเขาสามารถแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเกี่ยวกับธุรกิจนั้นแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ใน Twitter.

หากคุณไม่ต้องการเปิดเผยข้อมูลนี้กับ Twitter และผู้ลงโฆษณาให้ยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากโฆษณาในแบบของคุณ.

การปรับตั้งค่าตามอุปกรณ์ของคุณ

การตั้งค่าส่วนบุคคลของ Twitter ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์

ช่องนี้ให้สิทธิ์ Twitter เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ที่คุณใช้ในการเข้าถึง Twitter จากและ“ ปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ” ตัวอย่างเช่นหากคุณมักจะตรวจสอบเว็บไซต์ข่าวในแล็ปท็อปของคุณขณะที่คุณใช้ Twitter และมีแนวโน้มที่จะตรวจสอบข่าวบันเทิงบนโทรศัพท์ของคุณ Twitter จะแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์แล็ปท็อปของคุณ โทรศัพท์. Twitter ทำสิ่งนี้ด้วยการติดตามเว็บไซต์และแอพที่คุณใช้ซึ่งใช้ Twitter ด้วย แม้ในขณะที่คุณไม่ได้ใช้ Twitter.

การยกเลิกการเลือกช่องนี้จะเป็นการหยุดการปรับเปลี่ยนในระดับนี้สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ.

การปรับแต่งตามตำแหน่ง

Twitter กำหนดประสบการณ์การโฆษณาของคุณในแบบของคุณเองโดยพิจารณาจากปัจจัยหลายประการ ตัวอย่างเช่นพวกเขาตรวจสอบที่คุณสมัครใช้งาน Twitter ที่คุณอยู่ในปัจจุบันและสถานที่อื่น ๆ ที่คุณเคยไป การทำเครื่องหมายในช่อง “ปรับตามสถานที่ที่คุณเคยไป” ให้สิทธิ์ทวิตเตอร์ในการทำเช่นนี้โดยการตรวจสอบตำแหน่งของคุณ Twitter สามารถตรวจสอบตำแหน่งของคุณผ่านบริการระบุตำแหน่งของโทรศัพท์ผ่าน Wi-Fi ที่คุณใช้และอาจเกิดขึ้นผ่านการเชื่อมต่อบลูทู ธ ของคุณ.

Twitter จะใช้ข้อมูลตำแหน่งของคุณเพื่อแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจใกล้กับตำแหน่งปัจจุบันของคุณ คุณอาจเห็นโฆษณาสำหรับธุรกิจตามเส้นทางที่คุณเดินทางเป็นประจำ ตัวอย่างเช่นหากทุกวันระหว่างเดินทางไปและกลับจากโรงเรียนของลูกคุณจะต้องผ่านร้านเบเกอรี่ที่ลงโฆษณาด้วย Twitter คุณอาจเห็นโฆษณาของร้านเบเกอรี่นั้นปรากฏขึ้นในครั้งต่อไปที่คุณลงชื่อเข้าใช้.

การตั้งค่าส่วนบุคคลของ Twitter ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณเคยไป

หากคุณไม่ต้องการแชร์ตำแหน่งของคุณกับ Twitter และผู้ลงโฆษณาให้ยกเลิกการเลือกช่องนี้เพื่อปิดการตรวจสอบตำแหน่งของ Twitter.

การตรวจสอบข้อมูลใน Twitter

Twitter ยังมีตัวเลือกสองตัวเลือกที่คุณสามารถยกเลิกการเปลี่ยนแปลงวิธีที่ Twitter ตรวจสอบและแบ่งปันข้อมูลของคุณ หนึ่งคือ “ติดตามตำแหน่งที่คุณเห็นเนื้อหา Twitter ทั่วทั้งเว็บ” การตั้งค่านี้ติดตามกิจกรรมของคุณในเว็บไซต์และเก็บประวัติเว็บของคุณเพื่อแนะนำเว็บไซต์อื่น ๆ และบัญชี Twitter ที่คุณอาจต้องการติดตาม.

ติดตามข้อมูล Twitter

ช่องที่สอง“ แบ่งปันข้อมูลของคุณกับพันธมิตรทางธุรกิจของ Twitter” ให้สิทธิ์ Twitter เพื่อแบ่งปันรายละเอียดส่วนตัวเกี่ยวกับคุณที่ไม่รวมอยู่ในโปรไฟล์ Twitter ของคุณ ซึ่งรวมถึงเนื้อหาที่คุณได้ดูและความสนใจของคุณตามโปรไฟล์ Twitter ของคุณ.

Twitter ปิดการใช้งานทั้งหมดยกเลิกการเลือกช่องเหล่านี้เพื่อหยุด Twitter จากการตรวจสอบและแบ่งปันข้อมูลของคุณ นอกจากนี้หากคุณต้องการให้ Twitter ไม่ใช้การตั้งค่าส่วนบุคคลและข้อมูลเหล่านี้คุณสามารถเลือก“ ปิดการใช้งานทั้งหมด” ที่ด้านบนของรายการเพื่อยกเลิกการเลือกแต่ละรายการ แน่นอนคุณจะไม่ได้รับประโยชน์จากการโฆษณาที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามคุณอาจรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเมื่อรู้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้รับการคุ้มครอง.

ตัวเลือกความเป็นส่วนตัวที่สำคัญอื่น ๆ

กลับไปที่หน้าจอ“ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย” เพื่อค้นหาการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวอื่น ๆ ที่คุณอาจต้องการพิจารณาเปลี่ยน ตามค่าเริ่มต้น Twitter จะมีข้อมูลตำแหน่งในทวีตของคุณ หากคุณไม่ต้องการเผยแพร่ข้อมูลนี้ให้ยกเลิกการเลือกช่อง“ ทวีตพร้อมตำแหน่ง” หากต้องการลบข้อมูลตำแหน่งที่เชื่อมโยงกับทวีตของคุณแล้วให้คลิกปุ่ม“ ลบข้อมูลตำแหน่ง”.

โดยปกติทวีตของคุณจะเปิดเผยต่อทุกคนที่ต้องการดู โดยทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจาก“ ป้องกันทวีตของคุณ” เฉพาะคนที่คุณอนุมัติเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงทวีตของคุณได้.

เปลี่ยนการตั้งค่าใน “การแท็กรูปภาพ” เพื่อป้องกันไม่ให้ใครก็ตามสามารถแท็กคุณในรูปภาพ คุณสามารถเลือกที่จะอนุญาตให้ผู้ติดตามแท็กคุณอนุญาตให้ทุกคนแท็กคุณหรือป้องกันไม่ให้ใครก็ตามแท็กคุณในรูปภาพ.

แน่นอนว่า Twitter จะอัปเดตนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นระยะ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบการตั้งค่าเหล่านี้เป็นระยะเพื่อให้แน่ใจว่าคุณแบ่งปันข้อมูลที่คุณต้องการเท่านั้น.

คุณสามารถควบคุมความเป็นส่วนตัวออนไลน์ได้

ความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าคุณจะแบ่งปันข้อมูลได้อย่างสะดวกสบาย แต่คุณไม่จำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดให้กับผู้โฆษณาและธุรกิจอื่น ๆ อย่าลืมอ่านบทความอื่น ๆ ของเราเกี่ยวกับการปกป้องการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณใน Instagram, WhatsApp และ Google.

หากต้องการปรับปรุงความเป็นส่วนตัวของคุณทางออนไลน์เพิ่มเติมให้ลองเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) VPN คุณภาพสามารถช่วยเปิดเผยข้อมูลของคุณทางออนไลน์ปกป้องคุณจาก บริษัท ที่ติดตามข้อมูลของคุณทางออนไลน์ VPNs ยังมีโฮสต์ของผลประโยชน์รวมถึงการเข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด เฉพาะสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ยิ่งกว่านั้นด้วย VPN คุณสามารถหลีกเลี่ยงไฟร์วอลล์ในที่ทำงานหรือสถานที่ จำกัด อื่น ๆ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map