Đánh giá ProtonVPN (2020) – Mức độ bảo mật cao | VPNoverview.com

Đánh giá ProtonVPN (2020) – Mức độ bảo mật cao

ProtonVPN là nhà cung cấp VPN tương đối mới từ Thụy Sĩ. Họ cung cấp cả phiên bản phần mềm miễn phí và trả phí và được sở hữu bởi ProtonVPN AG. Công ty này đã ra mắt ProtonMail trở lại vào năm 2014. ProtonMail nhanh chóng trở thành nhà cung cấp email bảo mật lớn nhất thế giới, đặt quyền riêng tư, ẩn danh và mã hóa lên trên tất cả. ProtonVPN đã nhanh chóng thành công ProtonMail. VPN được phát triển để cung cấp cho khách hàng các kết nối an toàn bên ngoài email. Hai dự án này – ProtonVPN và ProtonMail – đã được chuyển thành hai doanh nghiệp riêng biệt để duy trì sự an toàn và riêng tư của khách hàng Proton,.


Đội ngũ đằng sau ProtonVPN không ngừng nỗ lực tạo ra sự thay đổi trên thế giới: họ đào tạo các nhà báo, giáo dục công chúng và đối đầu với các chính phủ. Bên cạnh đó, họ bắt đầu hợp tác với Mozilla vào năm 2018. Vì trụ sở chính của họ đặt tại Geneva, Thụy Sĩ, nên họ bắt buộc phải giữ nhật ký. ProtonVPN có sẵn cho Windows, MacOS, iOS, Android và Linux và đi kèm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh bổ sung. Bên cạnh đó, nhiều đăng ký khác nhau có thể, bắt đầu với một phiên bản miễn phí rất tốt.

Thông số kỹ thuật ProtonVPN

 • Kết nối đồng thời: 2-10
 • Torrent: +
 • Netflix: +
 • Các hệ điều hành: Windows, MacOS, iOS, Android, Linux
 • Giao thức: IKEv2 / IPSec, OpenVPN
 • Chính sách ghi nhật ký: Nhật ký kết nối
 • May chủ: 698 máy chủ tại hơn 40 quốc gia
 • Giá bán: Từ $ 4,00 một tháng
 • Đảm bảo lại tiền: 30 ngày

Tốc độ – ProtonVPN nhanh như thế nào?

Nhiều người dùng muốn có VPN nhanh. Bạn không muốn chờ đợi vô tận để tải video YouTube hoặc tải xuống tệp, đơn giản vì bạn đã sử dụng kết nối internet an toàn. Truyền phát, chơi game và lướt web phải dễ dàng và không bị chậm trễ. VPN có khả năng làm chậm kết nối internet của bạn. Nếu điều này trở nên quá đáng chú ý, thì đó là một nhược điểm nhất định của dịch vụ.

Để kiểm tra xem VPN có làm chậm kết nối của bạn không (hoặc có thể làm cho nó nhanh hơn), chúng tôi kiểm tra tất cả các nhà cung cấp VPN mà chúng tôi xem xét về tốc độ của họ. Dưới đây bạn sẽ thấy các cuộc đua tốc độ khác nhau mà chúng tôi đã thực hiện với ProtonVPN. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm tốc độ VPN VPN trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ có được một ý tưởng hay và đầy đủ về hiệu ứng mà ProtonVPN có thể có trên kết nối internet của bạn.

Kết quả kiểm tra tốc độ ProtonVPN

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy kết quả kiểm tra tốc độ mà chúng tôi nhận được khi kiểm tra ProtonVPN. Tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện bằng thỏa thuận ProtonVPN, Plus mà không kích hoạt Secure Core của họ. Dịch vụ đặc biệt này chuyển hướng kết nối internet của bạn hai lần, làm chậm tốc độ của bạn hơn nữa, do đó chúng tôi đã loại bỏ nó khỏi các thử nghiệm của chúng tôi. Hãy nhớ rằng những con số này luôn phụ thuộc vào vị trí của bạn, nhà cung cấp internet và thời gian trong ngày. Để tham khảo, chúng tôi đã thêm một bài kiểm tra tốc độ kết nối internet đơn giản của chúng tôi mà không cần sử dụng VPN.

Tốc độ không có VPN (speedtest.net):

Speedtest không có VPN

Đây là những kết quả speedtest.net khi chúng tôi kiểm tra kết nối internet của chính mình mà không cần sử dụng VPN. Chúng tôi sẽ sử dụng thử nghiệm này để so sánh các kết quả khác với.

Tốc độ với một máy chủ cục bộ (speedtest.net):

Máy chủ Speedtest Hà Lan

Đây là những kết quả speedtest.net của kết nối internet của chúng tôi khi sử dụng máy chủ ProtonVPN mà gần tương đối với chúng tôi. So với thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi, ping vẫn giống hệt nhau. Đây là một dấu hiệu tốt. Đồng thời, tốc độ tải xuống giảm khoảng một nửa, nhưng tốc độ tải lên vẫn giữ nguyên. Có vẻ như các máy chủ cục bộ của ProtonVPN đang làm rất tốt.

Máy chủ tại Hoa Kỳ (speedtest.net):

Máy chủ Speedtest Hoa Kỳ

Đây là các kết quả speedtest.net của kết nối internet của chúng tôi trong khi sử dụng máy chủ ProtonVPN ở Hoa Kỳ. Lần này, ping tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, chỉ còn lại một phần mười tốc độ tải xuống, mặc dù tốc độ tải lên tốt hơn một chút.

Tóm lại: trong khi máy chủ Mỹ có vẻ khá chậm, máy chủ cục bộ hoạt động rất tốt.

Tốc độ trong quá trình sử dụng hàng ngày

Với các kết quả kiểm tra tốc độ này, chúng tôi tò mò tìm hiểu xem ProtonVPN sẽ hoạt động như thế nào trong quá trình sử dụng hàng ngày. Trong khi duyệt, chúng tôi gặp ít hoặc không chậm trễ. Việc tải xuống torrent đã diễn ra nhanh chóng: trong vòng mười lăm phút, chúng tôi sẽ tải xuống một tệp có kích thước vừa phải. Chúng tôi cũng có thể xem video YouTube như bình thường, mặc dù video cần nhiều thời gian hơn để đệm. Chơi game cũng ổn: tải đúng trang và đồ họa có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường một chút, nhưng sau đó, trò chơi đã hoạt động như bình thường. Truyền phát và xem Netflix cũng hoạt động tốt, nhưng với một nhược điểm. Để xem Netflix của Mỹ, chúng tôi phải sử dụng máy chủ Mỹ. Kết nối này, đối với chúng tôi, khá chậm và dẫn đến sự chậm trễ lâu.

Kết luận tốc độ ProtonVPN

 • Các bài kiểm tra tốc độ cho thấy kết quả tốt, đặc biệt là khi làm việc với máy chủ cục bộ.
 • Máy chủ Mỹ chậm hơn đáng kể so với máy chủ cục bộ của chúng tôi.
 • Tốc độ Internet trong khi duyệt, phát trực tuyến và tải xuống là khá.
 • Truy cập Netflix của Mỹ gây ra một số chậm trễ.

An toàn – ProtonVPN an toàn đến mức nào?

An toàn có thể chỉ là một VPN VPN chất lượng quan trọng nhất. VPN hầu hết được biết đến với khả năng bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh của người dùng. Mọi người sử dụng VPN để lướt internet mà không bị theo dõi hoặc theo dõi. Để đảm bảo VPN thực sự thực hiện điều này thành công, chúng tôi xem xét sự an toàn và bảo mật của tất cả các VPN mà chúng tôi xem xét.

Trong phần này, bạn sẽ đọc tất cả về sự an toàn của ProtonVPN. Họ sử dụng giao thức nào? Họ có chính sách không có nhật ký không? Một công tắc tiêu diệt? Những thông tin cá nhân nào họ yêu cầu của bạn? Sau khi trả lời những câu hỏi này, chúng tôi sẽ rút ra phán quyết cuối cùng về bảo mật ProtonVPN.

Giao thức

ProtonVPN sử dụng hai giao thức khác nhau cho mạng máy chủ VPN của họ. Các giao thức này giúp mã hóa dữ liệu của bạn. ProtonVPN hiện đang hoạt động với IKEv2 / IPSec và OpenVPN. Khi sử dụng ứng dụng khách ProtonVPN, bạn có thể tự mình chọn xem bạn có muốn sử dụng UDP (tiêu chuẩn) hay TCP không.

Những người tạo ProtonVPN đã quyết định không làm việc với các máy chủ sử dụng PTTP hoặc L2TP / IPSec. Các giao thức này rẻ hơn để duy trì, nhưng nói chung là aren an toàn như, ví dụ, OpenVPN. ProtonVPN muốn cung cấp cho khách hàng của mình không có gì ngoài những điều tốt nhất. Do đó, chúng chỉ hoạt động với các giao thức an toàn nhất.

Ghi nhật ký và quyền riêng tư

Chính sách ghi nhật ký VPN VPN cho biết liệu nhà cung cấp VPN có thu thập và lưu bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng internet của khách hàng của họ hay không. Nếu đó là trường hợp, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền riêng tư của bạn. Dữ liệu đã lưu có thể được chia sẻ với bên thứ ba hoặc bị đánh cắp bởi tin tặc. Một số nhà cung cấp VPN thậm chí còn phải tuân theo luật địa phương buộc họ phải cung cấp thông tin cho chính phủ.

ProtonVPN không cần phải đối phó với các luật như vậy. Trụ sở chính của ProtonVPN xông ở Thụy Sĩ, nơi được biết đến với luật riêng tư. Đất nước này không phải là một phần của 14 Mắt và được miễn trừ khỏi nhiều quy tắc của Liên minh Châu Âu. Vì những lý do này, Thụy Sĩ thường được xem là một vị trí tốt cho nhà cung cấp VPN. Các nhà cung cấp ở đó có aren bắt buộc phải giữ nhật ký của khách hàng của họ và don Patrick phải từ bỏ bất kỳ dữ liệu khách hàng nào.

Trên trang web của họ, ProtonVPN tuyên bố họ làm việc với chính sách không có nhật ký. Không có thông tin về kết nối hoặc hoạt động duyệt web của bạn được lưu. Tuy nhiên, mọi thứ lại đơn giản như vậy: ProtonVPN không thu thập log nhật ký kết nối. Dữ liệu này chỉ được sử dụng để đảm bảo tài khoản của bạn vẫn an toàn và hoạt động như bình thường. Đối với mục đích này, dấu thời gian đăng nhập mới nhất của bạn được lưu. Con tem này được ghi đè bất cứ khi nào bạn đăng nhập. Không có thông tin tiết lộ bất cứ điều gì về vị trí của bạn, thời gian bạn đã sử dụng cho kết nối VPN hoặc địa điểm mà bạn đã đăng nhập sẽ được lưu lại.

Các nhật ký kết nối này là cần thiết để đảm bảo tài khoản của bạn không bị lạm dụng. Dấu thời gian chỉ được kết nối với tài khoản của bạn chứ không phải địa chỉ IP của bạn. Lần đăng nhập cuối cùng được biết sẽ được lưu miễn là tài khoản được kích hoạt, trừ khi người dùng kháng cáo xóa dữ liệu.

Mã nguồn mở

Các ứng dụng ProtonVPN gần đây đã trở thành nguồn mở, điều đó có nghĩa là mọi người đều có thể nhìn vào hậu trường và do đó kiểm tra công nghệ đằng sau ứng dụng. Bằng cách này, mọi người đều có thể điều tra xem các khiếu nại mà công ty đưa ra có chính xác hay không. Bằng cách này, công ty không thể che giấu bất cứ điều gì. Họ mời các chuyên gia để xem và công bố phát hiện của họ. Bằng cách này, ProtonVPN cho thấy rằng họ thực sự làm những gì họ nói họ làm.

Công tắc tắt

ProtonVPN có một công tắc tiêu diệt tích hợp. Bạn có thể bật hoặc tắt trong cài đặt trên bảng điều khiển VPN. Một khóa chuyển đổi được kích hoạt đảm bảo bạn gặp rủi ro nếu kết nối VPN của bạn tạm thời bị mất: tất cả lưu lượng truy cập internet sẽ tự động bị chặn để nó không bao giờ bị truy ngược lại cho bạn.

Ngoài khóa chuyển đổi, ProtonVPN còn có tính năng VPN Luôn bật trên VPN. Tùy chọn này tự động kết nối bạn với một máy chủ khác khi bạn gặp sự cố kết nối. Bằng cách này, bạn luôn luôn trực tuyến, nhưng vẫn được bảo vệ liên tục.

ProtonVPN cần thông tin gì?

Để tạo tài khoản tại ProtonVPN, bạn cần chia sẻ một số dữ liệu với họ. Điều này chủ yếu liên quan đến email và chi tiết thanh toán của bạn. Để sử dụng phiên bản miễn phí, tất cả những gì bạn phải làm là nhập địa chỉ email. Trang thanh toán nói rằng địa chỉ email này không bao giờ được chia sẻ với bên thứ ba và chỉ được sử dụng cho các câu hỏi liên quan đến tài khoản, liên lạc và khôi phục. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng tạo một địa chỉ email ẩn danh không thể truy ngược lại cho bạn (ví dụ như với ProtonMail).

Đối với mỗi thuê bao ProtonVPN phải trả tiền, bạn phải nhập chi tiết thanh toán. Khi thanh toán bằng PayPal hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chia tay với một số chi tiết cá nhân. Ngoài ra còn có các tùy chọn ẩn danh, tuy nhiên. Chúng tôi sẽ quay lại vấn đề này sau.

Kết luận an toàn ProtonVPN

 • ProtonVPN chỉ sử dụng các giao thức được mã hóa an toàn nhất và tốt nhất.
 • Chính sách nhật ký: chỉ nhật ký kết nối, bao gồm dấu thời gian đăng nhập mới nhất của bạn.
 • Các ứng dụng ProtonVPN là nguồn mở.
 • ProtonVPN có công tắc tắt tích hợp và tùy chọn tự động chuyển máy chủ khi kết nối bị rớt.
 • Để tạo tài khoản, ProtonVPN cần địa chỉ email và chi tiết thanh toán của bạn.

Tính khả dụng – ProtonVPN thân thiện với người dùng như thế nào?

VPN chạy trong nền của thiết bị của bạn. Không có nhiều can thiệp từ phía bạn, nó cung cấp trải nghiệm internet an toàn và ẩn danh. Do đó, điều quan trọng là VPN rất dễ làm việc và thân thiện với người dùng. Nếu việc cài đặt và thiết lập VPN diễn ra nhanh chóng, bạn sẽ có thể bắt đầu sớm hơn. Một nhóm hỗ trợ tốt và mức giá thấp cũng giúp ích cho sự thân thiện với người dùng của VPN. Để đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất, chúng tôi sử dụng phần này để xem xét tính thân thiện với người dùng chung của ProtonVPN. Chúng tôi đã xem trang web của họ, quy trình cài đặt, phần mềm, giá cả và dịch vụ khách hàng và đưa ra ý kiến ​​của chúng tôi về từng trang web.

Trang web ProtonVPN

Trang chủ của trang web ProtonVPN có vẻ tốt và dễ điều hướng. Ngay lập tức, bạn thấy một liên kết dẫn trực tiếp đến trang thanh toán với các đăng ký ProtonVPN khác nhau. Cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các tính năng khác nhau của ProtonVPN và các lợi ích của VPN nói chung. Trang chủ cũng chia sẻ các tweet từ người dùng nói về trải nghiệm của họ.

Thanh trên cùng cho phép bạn điều hướng đến các trang khác nhau trên trang web: thông tin, tính năng, giá cả, blog và hỗ trợ. Một nút đăng nhập và liên kết trực tiếp đến phương tiện truyền thông xã hội ProtonVPNẹt cũng được cung cấp. Trang web chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

Trang chủ ProtonVPN

Nếu bạn bấm vào một trong hai Nhận ProtonVPN ngay bây giờ hoặc là Giá cả, bạn sẽ được đưa đến trang đăng ký, nơi bạn có thể chọn giữa các đăng ký ProtonVPN khác nhau. Chọn một thứ sẽ tự động đưa bạn đến trang thanh toán, nơi bạn có thể điền thông tin của mình.

Nói tóm lại: trang web rất dễ điều hướng trong khi cũng cung cấp nhiều thông tin về ProtonVPN và VPN nói chung.

Cài đặt ProtonVPN

Để sử dụng ProtonVPN, bạn sẽ cần một tài khoản. Để thiết lập tài khoản, bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin, đáng chú ý nhất là e-mail của bạn (mặc dù điều này có thể được thực hiện ẩn danh qua ProtonMail) và chi tiết thanh toán. Bạn cũng cần nghĩ về tên tài khoản và mật khẩu. Khi bạn đã mua tài khoản của mình, đã đến lúc tải xuống phần mềm máy khách ProtonVPN. Trang này rất dễ tìm thấy khi bạn vừa tạo một tài khoản nhưng hơi bị ẩn đi. Để tìm thấy nó, hãy cuộn xuống cuối trang web và nhấp Tải xuống ở góc dưới bên trái.

Trang tải xuống trang web ProtonVPN

Bảng điều khiển có thể được tải xuống cho Windows, MacOS và Linux. Bên cạnh đó, trang tải xuống sẽ cung cấp cho bạn các liên kết đến ứng dụng Google Play và App Store. Chúng tôi đã tải xuống ứng dụng khách cho Windows và đó là quy trình mà chúng tôi sẽ đánh giá và thảo luận tại đây.

Sau khi nhấp Tải xuống cho Windows, chúng tôi đã mở tập tin tải về.

Màn hình tải xuống ProtonVPN

Màn hình hiển thị là tự giải thích: làm theo hướng dẫn và cài đặt ProtonVPN. Điều duy nhất chúng tôi phải làm là cho phép chương trình được sử dụng trên thiết bị của chúng tôi.

Bảng điều khiển ProtonVPN Đăng nhập

Sau khi quá trình cài đặt, quá trình cài đặt hoàn tất, mất hơn một phút, phần mềm sẽ tự khởi động và bảng điều khiển xuất hiện. Tại đây bạn có thể đăng nhập với chi tiết tài khoản của bạn.

Nói tóm lại, quá trình cài đặt rất dễ dàng, mặc dù trang tải xuống hơi khó tìm nếu bạn đã có tài khoản và chỉ cần lấy phần mềm.

ProtonVPN xuất hiện và dễ sử dụng

Phần mềm ProtonVPN xông dễ dàng điều hướng và đẹp mắt, nhưng cũng hơi bận rộn. Bảng điều khiển chứa danh sách các quốc gia ở bên cạnh màn hình, bao gồm thanh tìm kiếm và tùy chọn bật Lõi bảo mật đặc biệt ProtonVPNftime (dành cho người dùng có ProtonVPN Plus hoặc Visionary). Tùy chọn này cung cấp thêm một lớp bảo vệ. Ngoài ra còn có nút Kết nối nhanh, tự động chọn máy chủ nhanh nhất hoặc gần nhất tại thời điểm đó và kết nối bạn với nó. Ngoài tab chứa các vị trí máy chủ, còn có một tab có tên Profiles. Tại đây, bạn có thể thiết lập hồ sơ cá nhân với tùy chọn của riêng mình, cho dù đó là một quốc gia, máy chủ hoặc giao thức cụ thể. Địa chỉ IP của bạn được hiển thị ở trên cùng của màn hình và sẽ thay đổi thành IP ProtonVPN sau khi bạn kết nối.

Hầu hết các màn hình được đưa lên bởi một bản đồ thế giới. Các hình tam giác trong bản đồ đại diện cho các vị trí máy chủ khác nhau mà bạn có thể chọn. Ở cuối màn hình, bạn có thể theo dõi số lượng bạn đã tải xuống và tải lên trong phiên hiện tại, tốc độ kết nối của bạn và thời gian phiên của bạn kéo dài đến thời điểm đó. Sự xuất hiện của bản đồ rất hấp dẫn. Nhìn chung, giao diện của toàn bộ bảng điều khiển rất chuyên nghiệp và dễ chịu.

Bảng điều khiển ProtonVPN

ProtonVPN có nhiều lựa chọn. Nhiều người có sẵn trực tiếp trên màn hình chính. Phần còn lại có thể được tìm thấy trong các cài đặt. Đi đến Trong khoảng để tìm thông tin về phiên bản phần mềm của bạn. Dưới Tài khoản bạn sẽ có thể thay đổi tài khoản và gói thuê bao của mình. Hồ sơ cho bạn thấy các hồ sơ khác nhau bạn đã thực hiện.

Dưới Cài đặt bạn có thể thay đổi cách thức và thời điểm chương trình khởi động và liệu thông báo có bật lên trên màn hình hay không. Bạn cũng có thể chọn giao thức, chọn tự động kết nối hoặc kích hoạt Kết nối nhanh. Đi đến Nâng cao tab để tìm khóa chuyển đổi, bảo vệ rò rỉ DNS và phân chia đường hầm.

Ưu điểm của phần mềm ProtonVPN là nhiều tùy chọn có thể được truy cập chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh kinh nghiệm của bạn. Điều này hữu ích cho những người có kinh nghiệm với VPN, nhưng nó có thể là một trở ngại cho người mới bắt đầu.

Giá cả và phương thức thanh toán

ProtonVPN có bốn đăng ký VPN khác nhau. Tùy thuộc vào đăng ký bạn chọn, các tính năng khác nhau sẽ có sẵn cho bạn.

Các phiên bản miễn phí của ProtonVPN không có chi phí nào và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào máy chủ ở ba quốc gia khác nhau (Hà Lan, Mỹ và Nhật Bản). Phiên bản này chỉ hoạt động cho một thiết bị cho mỗi tài khoản tại một thời điểm. Không có giới hạn tốc độ, nhưng số lượng nhỏ các máy chủ khả dụng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn. Càng nhiều người sử dụng cùng một máy chủ, nó càng chậm. Do đó, tốc độ của bạn có thể thấp hơn rất nhiều so với bạn đã từng sử dụng. ProtonVPN Free không có giới hạn dữ liệu, vì vậy bạn có thể sử dụng nó vô thời hạn. Tuy nhiên, ProtonVPN Free không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phần mềm Secure Core và không hỗ trợ phát trực tuyến, torrent hoặc Tor.

Tùy chọn trả phí rẻ nhất cho ProtonVPN được gọi Căn bản. Nếu bạn chọn hợp đồng hàng năm thay vì chọn thanh toán hàng tháng, bạn thậm chí còn được giảm giá 20% cho đăng ký của mình và điều này áp dụng cho tất cả các đăng ký của ProtonVPN. Dịch vụ ProtonVPN cơ bản cho phép bạn truy cập vào tất cả các vị trí máy chủ của họ, cho phép bạn bảo vệ hai thiết bị bất cứ lúc nào và bảo vệ bạn trong khi sử dụng P2P.

Các Gói ProtonVPN Plus đắt hơn một chút so với tùy chọn Cơ bản và bao gồm mọi thứ từ gói đó và hơn thế nữa: hỗ trợ Tor và phát trực tuyến, máy chủ Plus và Secure Core. Bạn có thể sử dụng đăng ký này trên tối đa năm thiết bị cùng một lúc.

Nếu bạn muốn gói hoàn chỉnh, Tầm nhìn của ProtonVPN là thỏa thuận cho bạn. Điều này cung cấp cho bạn tất cả các lợi ích của Plus, truy cập cho mười thiết bị bất cứ lúc nào và ProtonMail Visionary. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng email định hướng bảo mật tuyệt vời cũng như VPN của họ.

Giá ProtonVPN

Tùy thuộc vào loại đăng ký bạn muốn, có lẽ có một tùy chọn cho bạn tại ProtonVPN. Một trong những lợi thế của ProtonVPN là họ cung cấp VPN miễn phí rất tốt. Trên hết, đăng ký trả phí của họ có giá tốt.

ProtonVPN chấp nhận các phương thức thanh toán sau:

 • Visa, thẻ Mastercard
 • PayPal
 • Bitcoin
 • Tiền mặt

Như bạn có thể thấy, có nhiều tùy chọn thanh toán tại ProtonVPN. Nó có thể thanh toán ẩn danh, ví dụ bằng cách sử dụng Bitcoin. Bạn cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt, miễn là bạn có tài khoản ProtonVPN. Bạn có thể đọc thêm về điều này trên trang web ProtonVPN. Nếu bạn thanh toán bằng PayPal hoặc thẻ tín dụng, bạn phải cung cấp một số thông tin cá nhân. Tuy nhiên, ProtonVPN hoạt động với các khoản thanh toán được mã hóa SSL an toàn, do đó, ngoài dữ liệu của bạn được gửi tới ProtonVPN để thanh toán, bảo mật của bạn không bị xâm phạm.

Tất cả các đăng ký ProtonVPN phải trả tiền đều có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày: nếu bạn không hài lòng với dịch vụ của họ, chỉ cần nhắn tin cho họ và họ sẽ trả lại tiền cho bạn. Tuy nhiên, có một lưu ý cho vấn đề này: nếu bạn đã trả tiền ẩn danh, thì nhà cung cấp sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi nhà cung cấp trả lại tiền của bạn.

Dịch vụ khách hàng

Có một câu hỏi thường gặp mở rộng trên trang web ProtonVPN cung cấp câu trả lời cho tất cả các loại câu hỏi. Họ gọi đây là cơ sở tri thức của họ, và bạn sẽ tìm thấy nó trong phần Hỗ trợ. Nếu câu hỏi của bạn được liệt kê hoặc câu trả lời đã giải quyết vấn đề của bạn, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ ProtonVPN. Có một liên kết ở dưới cùng của trang Hỗ trợ màllll sẽ chuyển hướng bạn đến một hình thức liên lạc. Nhập hệ điều hành, tên người dùng và địa chỉ email của bạn và giải thích vấn đề của bạn. Nhóm hỗ trợ sẽ liên lạc lại với bạn qua email trong vòng một hoặc hai ngày làm việc.

Khi chúng tôi trình bày một vấn đề cho nhóm, chúng tôi đã nhận được câu trả lời trong vòng một ngày. Nhóm dịch vụ khách hàng đã cung cấp cho chúng tôi các giải thích, gửi cho chúng tôi một liên kết đến một trang từ Câu hỏi thường gặp của họ và hỏi chúng tôi để biết thêm thông tin. Sau khi chúng tôi trả lời, chúng tôi đã đưa ra một số giải pháp. Điều chúng ta có thể rút ra từ điều này là nhóm hỗ trợ rất kỹ lưỡng: họ cố gắng tìm hiểu chính xác điều gì gây ra vấn đề của bạn và cố gắng hết sức để giải quyết nó. Ngoài thực tế là có thể mất một thời gian để ProtonVPN phản hồi, đây là một trải nghiệm tương đối tốt. Cách duy nhất có thể được cải thiện là nếu ProtonVPN giới thiệu dịch vụ trò chuyện trực tiếp.

Kết luận khả năng sử dụng ProtonVPN

 • Trang web ProtonVPN chứa nhiều thông tin nhưng dễ điều hướng.
 • Quá trình cài đặt ProtonVPN nhanh chóng và hợp lý dễ dàng.
 • Phần mềm ProtonVPN có nhiều tùy chọn, có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu.
 • ProtonVPN có phiên bản miễn phí với máy chủ giới hạn.
 • Chọn đăng ký hàng năm giúp bạn giảm giá 20%.
 • ProtonVPN hỗ trợ một số phương thức thanh toán, bao gồm cả các cách ẩn danh.
 • Dịch vụ khách hàng rất hữu ích nhưng chỉ hoạt động thông qua các biểu mẫu và email.

Mạng máy chủ ProtonVPN

Mạng máy chủ rộng và hoạt động tốt là một lợi thế lớn của bất kỳ nhà cung cấp VPN nào vì nhiều lý do. Trước hết, một mạng rộng là hữu ích nếu bạn muốn tránh chặn địa lý. Nhà cung cấp càng có nhiều địa điểm máy chủ thì càng có nhiều quốc gia bạn cần nằm trong số đó. Điều này áp dụng để xem Netflix của Mỹ bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng cũng nếu bạn muốn đọc một tờ báo trực tuyến cụ thể mà không có sẵn miễn phí trên toàn thế giới.

Trong phần này, chúng tôi sẽ điều tra các máy chủ và vị trí máy chủ khác nhau mà ProtonVPN cung cấp. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về việc có thể yêu cầu một địa chỉ IP chuyên dụng hay không.

Số lượng máy chủ và địa điểm

Tại thời điểm viết bài, ProtonVPN có gần 700 máy chủ tại hơn 40 quốc gia. Các vị trí máy chủ khác nhau được liệt kê dưới đây:

 • Châu Úc
 • Áo
 • nước Bỉ
 • Brazil
 • Bulgaria
 • Canada
 • Costa Rica
 • Cộng hòa Séc
 • Đan mạch
 • Estonia
 • Phần Lan
 • Pháp
 • Hy Lạp
 • nước Đức
 • Hồng Kông
 • Ấn Độ
 • Ai-len
 • Người israel
 • Nhật Bản
 • Nước Ý
 • Latvia
 • Litva
 • Tiếng Séc
 • Moldova
 • Hà Lan
 • New Zealand
 • Na Uy
 • Bồ Đào Nha
 • Rumani
 • Nga
 • Serbia
 • Singapore
 • Tây Ban Nha
 • Nam Phi
 • Nam Triều Tiên
 • Thụy Điển
 • Thụy sĩ
 • Đài Loan
 • Ukraine
 • Vương quốc Anh
 • Hoa Kỳ

ProtonVPN liên tục hoạt động trên mạng máy chủ của họ, có nghĩa là các quốc gia và máy chủ có sẵn liên tục thay đổi. Truy cập trang web của họ để biết danh sách các địa điểm cập nhật.

Tất cả các máy chủ ProtonVPN, được sở hữu và dành riêng cho nhà cung cấp, nhưng không phải tất cả đều có sẵn cho mọi người dùng. Số lượng máy chủ bạn có quyền truy cập một phần phụ thuộc vào đăng ký của bạn. Với phiên bản miễn phí của ProtonVPN, bạn chỉ có quyền truy cập vào các máy chủ miễn phí cụ thể ở Nhật Bản, Hà Lan và Hoa Kỳ. Các đăng ký Cơ bản, Cộng và Tầm nhìn có quyền truy cập vào tất cả các vị trí máy chủ.

ProtonVPN cũng cung cấp các máy chủ đặc biệt cho P2P (ở Thụy Sĩ, Hà Lan, Singapore và Thụy Điển) và các máy chủ hỗ trợ sử dụng kép với Tor (tại Hồng Kông, Hoa Kỳ và Thụy Sĩ).

Cuối cùng, việc sử dụng các vị trí máy chủ trong chế độ Secure Core hoạt động hơi khác. Các Lõi an toàn máy chủ thêm một lớp bảo vệ bổ sung vào kết nối của bạn bằng cách tạo một đường hầm đôi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được kết nối với vị trí máy chủ mà bạn chọn thông qua máy chủ Secure Core ở Thụy Sĩ, Iceland hoặc Thụy Điển. Đây là những lựa chọn máy chủ mà Secure Core cung cấp:

Máy chủ lõi an toàn
Vị trí máy chủ
Nước IcelandBỉ, Brazil, Canada, Costa Rica, Đức, Ireland, Israel, Hà Lan, Na Uy, Nga, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ
Thụy ĐiểnEstonia, Phần Lan, Pháp, Hồng Kông, Nhật Bản, New Zealand, Bồ Đào Nha, Nga, Nam Phi, Hàn Quốc, Đài Loan
Thụy sĩÚc, Áo, Bulgaria, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hy Lạp, Ấn Độ, Ý, Latvia, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Romania, Serbia, Singapore, Ukraine, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ

Địa chỉ IP chuyên dụng

Tại thời điểm này, ProtonVPN không cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng các máy chủ có sẵn cho các khách hàng khác. Nói cách khác, bạn chia sẻ một địa chỉ IP với nhiều người. Chia sẻ địa chỉ IP với những người khác sử dụng cùng một VPN sẽ tốt hơn cho sự an toàn và riêng tư của bạn: nếu mọi người sử dụng cùng một IP, đặc biệt là nếu tất cả dữ liệu trên đó được mã hóa, việc theo dõi lưu lượng truy cập trực tuyến trở lại với một người sẽ khó khăn hơn . Vì lý do này, ProtonVPN chỉ có địa chỉ IP động, được chia sẻ.

Kết luận mạng máy chủ ProtonVPN

 • ProtonVPN có gần 700 máy chủ tại hơn 40 quốc gia.
 • Số lượng máy chủ và vị trí bạn có quyền truy cập một phần phụ thuộc vào đăng ký của bạn (miễn phí so với phí bảo hiểm).
 • ProtonVPN không cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng.

Tùy chọn ProtonVPN

Ngoài các tùy chọn có sẵn trên phần mềm, như chúng ta đã thảo luận trong phần thân thiện với người dùng, ProtonVPN còn có một số chức năng khác. Với ProtonVPN, bạn đã có quyền truy cập (giới hạn) vào Netflix và có thể tải xuống các torrent ẩn danh bằng cách sử dụng một trong các máy chủ đặc biệt của họ. Trong phần này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về từng tùy chọn này, cũng như về ProtonVPN, Secure Core.

ProtonVPN và Netflix

Một câu hỏi mà người ta thường hỏi về bất kỳ VPN nào là liệu bạn có thể sử dụng nó để xem Netflix hay không. Netflix cố gắng chặn VPN truy cập nội dung của họ để phù hợp với các điều khoản bị giới hạn địa lý trong hợp đồng của họ. Tuy nhiên, có nhiều VPN tiếp tục cuộc chiến và cố gắng vượt qua các khối đó. ProtonVPN cũng cố gắng giữ Netflix hoạt động cho người dùng của mình, với kết quả hỗn hợp.

ProtonVPN tuyên bố trong Câu hỏi thường gặp của họ rằng họ không muốn khuyến khích việc vi phạm luật bản quyền và tuyên bố do Netflix đưa ra. Tuy nhiên, họ cho rằng Netflix không nên cấm sử dụng VPN, vì VPN cung cấp bảo mật và quyền riêng tư. ProtonVPN muốn người dùng có thể sử dụng Netflix một cách an toàn mà không nhất thiết phải sử dụng nó để tránh tắc nghẽn địa lý.

Bất kể, nó có thể xem Netflix của Mỹ từ bên ngoài Hoa Kỳ khi sử dụng ProtonVPN. Sau khi kết nối với một máy chủ Mỹ, chúng tôi có thể xem các loạt như The Office US, thường sẽ có sẵn cho chúng tôi. Việc tải mất nhiều thời gian hơn bình thường một chút, nhưng điều này có ý nghĩa vì chúng tôi đã kiểm tra VPN của chúng tôi ở Hà Lan. Với Proton, bạn có thể truy cập Netflix phiên bản Mỹ, Anh và Đức.

ProtonVPN và torrent

Tải xuống torrent với ProtonVPN rất nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi có thể tải xuống một tệp có kích thước vừa phải trong thời gian ngắn. Trong khi tải xuống, chúng tôi có thể lướt web mà không bị chậm trễ đáng chú ý. Chúng tôi đã sử dụng một trong những máy chủ P2P dành riêng cho ProtonVPN, điều này rất cần thiết. Nếu bạn sẽ tải xuống một cái gì đó bằng ProtonVPN và bạn muốn đảm bảo kết nối của mình được an toàn, thì hãy luôn sử dụng một trong những máy chủ P2P này, nếu không bạn sẽ được bảo vệ.

Lõi an toàn

Một tính năng đặc biệt của ProtonVPN là mạng Secure Core của họ. Với Secure Core, họ cung cấp cho người dùng của họ nhiều bảo mật hơn. Secure Core tạo một đường hầm VPN kép giúp kết nối an toàn trước các cuộc tấn công dựa trên mạng. Secure Core chuyển hướng lưu lượng truy cập internet của bạn đến các máy chủ khác nhau trước khi rời khỏi mạng ProtonVPN. Các máy chủ Secure Core chuyên dụng được sử dụng cho mục đích này được đặt tại Thụy Sĩ, Iceland và Thụy Điển, nơi các trung tâm dữ liệu ProtonVPN đã được thiết lập.

Secure Core có sẵn cho ProtonVPN Plus và Visionary và có thể bật và tắt thủ công. Ngoài ra, như được mô tả trong tiêu đề network Mạng máy chủ, bạn có thể chọn máy chủ Secure Core nào bạn muốn gửi dữ liệu, tùy thuộc vào vị trí máy chủ thoát của bạn.

Kết luận tùy chọn ProtonVPN

 • Khả năng xem Netflix của Mỹ, mặc dù việc tải có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường tùy thuộc vào vị trí của bạn.
 • ProtonVPN có các máy chủ P2P cụ thể cho phép bạn tải xuống torrent một cách an toàn.
 • ProtonVPNNET Secure Core cung cấp bảo vệ bổ sung.

Kết luận – Kinh nghiệm của chúng tôi với ProtonVPN

Ưu
Nhược điểm
Dễ dàng để cài đặtNhóm hỗ trợ chỉ có sẵn thông qua hình thức liên lạc
Trang web dễ dàng điều hướngNhiều lựa chọn có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu
Rất nhiều lựa chọn
Mã hóa mạnh
Truy cập Netflix
Giá tốt
Lõi an toàn để thêm an toàn

ProtonVPN đã tạo dựng được uy tín mạnh mẽ. Họ xử lý bảo mật máy chủ của họ rất tốt và cung cấp nhiều tùy chọn để tăng cường hơn nữa. Secure Core đảm bảo rằng người dùng cao cấp có khả năng tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng đường hầm VPN kép. Hơn nữa, VPN có giá tốt, hoạt động với Netflix và tải xuống và có giao diện đẹp. Máy chủ địa phương của chúng tôi cho thấy ít mất tốc độ. Thật không may, các máy chủ của Mỹ đã không thực hiện tốt cho chúng tôi. Bên cạnh đó, dịch vụ khách hàng hơi cồng kềnh, mặc dù sự giúp đỡ chúng tôi nhận được rất đầy đủ và đàng hoàng. Nói chung, ProtonVPN chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một VPN có nhiều tùy chọn và mã hóa mạnh.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me