Đánh giá PIA (2020): An toàn và giá rẻ | VPNOverview

Đánh giá PIA (Private Internet Access) (2020) – Một lựa chọn an toàn và giá rẻ

Truy cập Internet riêng (thường được viết tắt là PIA) là một trong những nhà cung cấp VPN lớn hơn trên thị trường VPN tại thời điểm này. Một trong những tính năng tốt nhất của họ là tập trung vào sự riêng tư. Họ có chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt, khiến PIA trở nên đặc biệt phổ biến đối với người dùng (bit) torrent. Ngoài ra, Private Internet Access được biết đến với các ứng dụng và chương trình tối giản và nhỏ gọn. Một số người tiêu dùng nghĩ rằng đây là một lợi thế, trong khi những người khác có thể coi đó là một sự thất vọng. Chúng tôi đã thử nghiệm dịch vụ VPN này và xem xét tốc độ internet, bảo mật, quyền riêng tư, thân thiện với người dùng, mạng máy chủ và các tính năng bổ sung của PIA. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.


PIA gần đây đã được mua bởi Kape Technologies. Công ty này cũng đã mua lại các nhà cung cấp VPN CyberGhost và Zenmate trong vài năm qua. Điều này có thể có nghĩa là một số thay đổi cho PIA trong những năm tới. Tuy nhiên, thật khó để nói chính xác điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ theo dõi để xem liệu thay đổi có ảnh hưởng gì đến sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng của họ không.

Thông số kỹ thuật PIA

 • Kết nối đồng thời: 10
 • Torrent: +
 • Netflix: +
 • Các hệ điều hành: Windows, Mac, iOS, Android, Linux
 • Giao thức: OpenVPN, L2TP / IPsec, PPTP
 • Chính sách ghi nhật ký: Không có nhật ký
 • May chủ: Hơn 3300 máy chủ tại 30 quốc gia
 • Giá bán: Từ 3,33 đô la một tháng
 • Đảm bảo lại tiền: 7 ngày

Tốc độ – PIA nhanh như thế nào?

Tốc độ của kết nối VPN phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố chính là tốc độ kết nối của chính bạn, khoảng cách giữa nơi bạn ở và máy chủ VPN và tốc độ và vị trí của máy chủ bạn đang trao đổi dữ liệu, ví dụ: máy chủ web, máy chủ torrent hoặc máy chủ nhóm tin bạn muốn kết nối đến. Ping (thời gian đáp ứng) và độ ổn định của kết nối cũng rất quan trọng.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng hay về cách Truy cập Internet Riêng tư về tốc độ, chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra tốc độ khác nhau. Chúng tôi cũng đã tính đến kinh nghiệm cá nhân bằng cách kiểm tra PIA trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bạn có thể tìm thấy kết quả dưới đây.

Kết quả kiểm tra tốc độ PIA

Dưới đây, bạn có thể xem kết quả của các bài kiểm tra tốc độ chúng tôi đã chạy trên Private Internet Access. Xin lưu ý rằng các phép đo này luôn thay đổi theo từng vị trí, nhà cung cấp internet và thời gian trong ngày. Vì lý do này, chúng tôi cũng bao gồm một bài kiểm tra tốc độ kết nối của chúng tôi mà không cần VPN làm điểm chuẩn.

Tốc độ không có VPN (Speedtest.net):

PIA tốc độ mà không cần VPN

Đây là kết quả từ speedtest.net của kết nối internet của chúng ta mà không cần sử dụng VPN. Đây là một thử nghiệm trống trống mà chúng tôi sử dụng để so sánh các kết quả khác với.

Tốc độ với một máy chủ cục bộ (Speedtest.net):

PIA VPN tốc độ nhanh nhất

Đây là kết quả từ speedtest.net về kết nối internet của chúng tôi khi chúng tôi kết nối với máy chủ PIA gần nhất với vị trí của chúng tôi. Kết quả đầy hứa hẹn. Ping tăng nhẹ, từ 4 lên 7, nhưng tốc độ tải xuống và tải lên hầu như không giảm. Trong thực tế, kết quả như thế này có nghĩa là bạn nhận thấy rất ít hoặc không có sự khác biệt về tốc độ internet khi sử dụng máy chủ VPN như vậy.

Tốc độ với máy chủ Hoa Kỳ (Speedtest.net):

PIA VPN tốc độ cao nhất Hoa Kỳ

Đây là kết quả kiểm tra tốc độ kết nối internet của chúng tôi khi chúng tôi kết nối với máy chủ PIA ở Hoa Kỳ. Điều này cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác: ping tăng lên rất nhiều, trong khi tốc độ tải xuống và tải lên giảm đáng kể. Nói cách khác, người ta sẽ nhận thấy sự chậm trễ với kết quả như thế này. Những kết quả như vậy không có gì đáng ngạc nhiên đối với một máy chủ VPN nằm cách xa người dùng. Rốt cuộc, khoảng cách đó có nghĩa là tất cả lưu lượng truy cập internet phải tạo ra một đường vòng tuyệt vời qua máy chủ đó trước khi nó được gửi đến đúng nơi. Điều này hầu như luôn làm chậm kết nối của bạn.

Tốc độ trong quá trình sử dụng hàng ngày

PIA là một VPN rất dễ chịu để sử dụng hàng ngày. Chúng tôi hầu như không nhận thấy sự khác biệt so với kết nối internet của chúng tôi mà không có VPN. Chúng tôi có thể duyệt, truyền phát nhạc và video và sử dụng YouTube – tất cả đều không có độ trễ hoặc các vấn đề khác. Chúng tôi cũng có thể xem American Netflix với máy chủ Hoa Kỳ. Nếu có bất cứ điều gì, Netflix cần thêm một chút thời gian để đệm một tập phim, nhưng video đã phát mà không có bất kỳ vấn đề nào sau đó. Chúng tôi có thể chơi các trò chơi trực tuyến mà không có bất kỳ độ trễ nào và cũng có thể tải xuống torrent rất nhanh: một tệp gần 2GB trong vòng 15 phút. Nói chung, chúng tôi hầu như không nhận thấy rằng kết nối VPN PIA của chúng tôi đã được bật khi chúng tôi sử dụng nó cho các hoạt động internet hàng ngày. Chất lượng tuyệt vời cho VPN có.

Kết luận tốc độ PIA

 • Kết quả của các bài kiểm tra tốc độ đã được trộn lẫn, với một số kết quả tốt cho các máy chủ PIA địa phương của chúng tôi và một số kết quả thấp hơn cho các máy chủ Hoa Kỳ
 • Trong quá trình sử dụng hàng ngày, tốc độ internet không tăng, hoặc hầu như không giảm khi duyệt, phát trực tuyến hoặc tải xuống

An toàn – PIA an toàn đến mức nào?

VPN là tất cả về bảo mật và ẩn danh. Một nhà cung cấp VPN tốt nên cẩn thận xử lý dữ liệu của bạn và đảm bảo không có dữ liệu nào rơi vào tay kẻ xấu. Họ cũng nên bảo vệ quyền riêng tư của bạn và cho phép bạn giữ ẩn danh nhất có thể khi sử dụng dịch vụ của họ. PIA đặt sự an toàn và riêng tư lên hàng đầu, và do đó chắc chắn vượt trội ở những khía cạnh này. Họ chỉ sử dụng các giao thức VPN mạnh nhất, duy trì chính sách không đăng nhập và yêu cầu càng ít thông tin cá nhân càng tốt. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về các khía cạnh của Truy cập Internet Riêng tư.

Giao thức

Khi nói đến bảo mật và mã hóa, Private Internet Access có các vấn đề của họ gọn gàng theo thứ tự. Chúng hoạt động với nhiều giao thức khác nhau (OpenVPN, PPTP, IPsec / L2TP) và có proxy SOCKS5. Hầu hết người dùng sẽ muốn chọn tham gia OpenVPN, vì đây là giao thức vững chắc. Bạn có muốn nhiều tốc độ hơn và bạn có bớt lo lắng về việc mã hóa dữ liệu của mình không? Sau đó, bạn có thể dễ dàng chọn một trong các giao thức khác trong phần mềm PIA. Để tìm hiểu thêm về các giao thức, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi so sánh tất cả các giao thức khác nhau trên thị trường.

Ghi nhật ký và quyền riêng tư

Truy cập Internet riêng được biết đến vì sự chú ý đến quyền riêng tư, được nhà cung cấp thể hiện trên mỗi bước di chuyển. PIA duy trì một chính sách không đăng nhập nghiêm ngặt. Điều này tạo ra trải nghiệm an toàn hơn và ẩn danh hơn cho người dùng, mà PIA coi trọng hơn hết. Dữ liệu duyệt web của người dùng không bao giờ được lưu trữ trên đĩa cứng, nhưng trên một thiết bị null đặc biệt. Đây là một thiết bị ảo tự động giả vờ như có bất kỳ dữ liệu nào được gửi qua nó không tồn tại. Khi thông tin đã được ghi vào thiết bị null, nó sẽ không thể truy xuất được. Đây là cách PIA có thể đảm bảo chính sách không đăng nhập của họ.

Vì PIA không ghi nhật ký bất cứ điều gì, họ không thể cung cấp thông tin trong trường hợp có lệnh của tòa án. Trụ sở chính của PIA, ở Hoa Kỳ, đó là một lựa chọn có ý thức. Mỹ là một trong số ít các quốc gia trên thế giới không có chính sách lưu giữ dữ liệu bắt buộc. Điều này có nghĩa là PIA không bắt buộc phải lưu trữ thông tin trong một khoảng thời gian cụ thể, như thường thấy ở châu Âu. Tuy nhiên, vì PIA được đặt tại Hoa Kỳ, nên có thể họ sẽ có nghĩa vụ bắt đầu đăng nhập thông tin về một người dùng cụ thể để giúp xác định họ sau khi có lệnh của tòa án. Trong nhiều thử nghiệm và điều tra, PIA đã chứng minh không sở hữu bất kỳ thông tin nào về việc sử dụng VPN của khách hàng của họ.

PIA đã chứng minh rằng họ rất coi trọng quyền riêng tư của khách hàng trong nhiều lần. Một ví dụ là sự lựa chọn của họ để loại bỏ các máy chủ Nga khỏi mạng máy chủ của họ. Vài năm trước, Nga đã quyết định rằng tất cả lưu lượng dữ liệu trong nước phải được ghi lại ít nhất một năm. Luật này khiến PIA không thể đảm bảo quyền riêng tư của người dùng của họ, đó là lý do tại sao họ quyết định không cung cấp máy chủ Nga nữa.

Khi bạn sử dụng nhà cung cấp VPN bên ngoài, bạn luôn đặt một phần quyền riêng tư của mình vào tay họ. Điều này có nghĩa là bạn phải đặt niềm tin vào họ. May mắn thay, cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy PIA đã từng làm tổn hại đến quyền riêng tư của khách hàng của họ. Ngược lại, họ luôn sát cánh bên khách hàng của mình.

Công tắc tắt

Tắt tắtPrivate Internet Access có một khóa chuyển đổi mà bạn có thể tìm thấy trong cài đặt của bảng điều khiển. Một khóa chuyển đổi được kích hoạt đảm bảo rằng bạn không vô tình rò rỉ bất kỳ thông tin nào khi kết nối VPN của bạn bị mất trong một phút. Ngoài ra, VPN này có một cách chặn tên miền duy nhất được sử dụng cho quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại. Chức năng này được gọi là PIA MACE và có thể được tìm thấy trong cài đặt bên dưới khóa chuyển đổi.

PIA cần thông tin gì?

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ VPN PIA, công ty sẽ cần thông tin thanh toán của bạn. Truy cập Internet cá nhân cung cấp nhiều khả năng thanh toán ẩn danh, mà chúng tôi sẽ quay lại sau. Nhưng chỉ cần biết rằng bạn không cần phải cung cấp cho họ bất kỳ thông tin cá nhân nào cho mục đích này nếu bạn không muốn. Thanh toán bằng Bitcoin, rất dễ dàng. Do đó, bạn chỉ được yêu cầu cung cấp địa chỉ email hoạt động để PIA có thể liên kết tài khoản của bạn với địa chỉ đó. Tất nhiên, bạn có thể đăng ký một địa chỉ email mới dành riêng cho PIA để nó có thể được truy tìm lại cho bạn.

Tiếp theo, PIA sẽ tạo một tên tài khoản cho bạn và bạn sẽ nhận được ‘Đặt hàng ID ID trong một email xác nhận sau khi bạn đã trả tiền. Bạn có thể sử dụng các mã này khi bạn cần liên lạc với nhóm hỗ trợ. Đó là tất cả những gì bạn cần: một địa chỉ email làm việc. Ngoài ra, PIA có thể được sử dụng hoàn toàn ẩn danh.

Kết luận PIA an toàn

 • PIA hoạt động với nhiều giao thức mạnh khác nhau, chẳng hạn như OpenVPN
 • PIA có chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt
 • PIA có công tắc tiêu diệt tích hợp và PIA MACE để chặn quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại
 • Thông tin duy nhất bạn cần cung cấp cho họ để tạo tài khoản là địa chỉ email và thông tin thanh toán của bạn, nhưng cả hai đều có thể được thực hiện ẩn danh

Tính khả dụng – PIA thân thiện với người dùng như thế nào?

Sự thân thiện với người dùng có thể tạo hoặc phá vỡ một dịch vụ VPN. Bảng điều khiển dễ dàng điều hướng có nghĩa là bạn có thể thiết lập VPN của mình ngay lập tức. Một mức giá tốt làm cho bước bảo vệ bản thân trực tuyến nhỏ hơn. Một trang web được tổ chức tốt có nghĩa là bạn có một bảng điều khiển chức năng trên máy tính của bạn ngay lập tức. Và cuối cùng, một dịch vụ khách hàng tốt có thể giúp bạn nhanh chóng quay lại trực tuyến mà không phải lo lắng khi bạn gặp sự cố.

Tất cả những điều này quan trọng khi xác định mức độ thân thiện với người dùng của nhà cung cấp VPN. Điểm số PIA rất thỏa đáng trên tất cả các khía cạnh này.

Trang web PIA

Trang web Truy cập Internet Riêng chứa một khối lượng thông tin, được phân tách thuận tiện thành các mục menu rõ ràng. Trang chủ cung cấp một bản tóm tắt các thông tin quan trọng nhất về dịch vụ của họ, bao gồm các lý do sử dụng VPN, một đoạn video ngắn giải thích VPN làm gì, giá của các đăng ký khác nhau của họ, các tính năng khác nhau của PIA và một số đánh giá.

Trang chủ PIA

Sử dụng menu ở trên cùng, bạn có thể truy cập các phần khác của trang web. Tại đây, bạn tìm hiểu thêm về cách VPN hoạt động và mạng máy chủ của PIA trông như thế nào. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các bản tải xuống, dịch vụ khách hàng, blog và trang đăng nhập cho tài khoản cá nhân của bạn. Trang web này (gần như hoàn toàn) có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ.

Tạo một tài khoản rất dễ dàng và tự động xảy ra khi bạn đăng ký đăng ký. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn một trong các mục đăng ký trên trang chủ hoặc bằng cách nhấp vào ‘Đăng ký ngay bây giờ trong menu. Chọn đăng ký của bạn, chọn phương thức thanh toán và hoàn tất đăng ký bằng cách điền vào phần còn lại của thông tin cần thiết. Tất cả bạn phải làm bây giờ là tải phần mềm.

Cài đặt PIA

Phần mềm PIA có thể được tải xuống cho Windows, MacOS, Linux, iOS và Android. Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng cho Chrome, Firefox và Opera. Do đó PIA tương thích với gần như tất cả các thiết bị. Trang ‘Tải xuống trên trang web của PIA hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn của bạn được hiển thị gọn gàng. Chỉ cần nhấp vào hệ điều hành bên phải để tải xuống tệp có liên quan.

Màn hình tải xuống PIA

Chúng tôi đã sử dụng ứng dụng Windows của PIA, do đó, hướng dẫn tải xuống mà chúng tôi sẽ giải thích sẽ dành cho Windows. Ngay khi bạn mở tệp đã tải xuống, trình cài đặt sẽ bắt đầu. Việc cài đặt bảng điều khiển chỉ mất chưa đầy một phút, nhưng PIA vẫn được giải thích cẩn thận từng bước. Sử dụng thông tin tài khoản của bạn để đăng nhập. Bây giờ bạn thực sự có thể bắt đầu.

PIA-Ảnh chụp màn hình-Windows-Home

PIA xuất hiện và dễ sử dụng

Phần mềm PIA nhánh được thiết kế để theo cách của bạn ít nhất có thể. Khi bạn mở bảng điều khiển, bạn sẽ thấy nút ‘ON, một bản đồ nhỏ và máy chủ VPN được chọn cho bạn. Sau khi kết nối với máy chủ VPN, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của mình ở phía dưới, cùng với IP của máy chủ VPN mà bạn đang sử dụng tại thời điểm đó. Nếu bạn nhấp vào mũi tên ở phía dưới, bạn sẽ thấy nhiều thông tin và khả năng hơn: máy chủ VPN được chọn thường xuyên, hiệu suất và việc sử dụng kết nối của bạn, cài đặt nhanh và loại đăng ký bạn có.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng PIA

Khi bạn nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ có thể truy cập các cài đặt toàn diện hơn. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình ngôn ngữ, chủ đề và các tùy chọn chung trong ‘Chung, hoặc xem lại thông tin tài khoản của bạn trong‘ Tài khoản. Công tắc kill và PIA MACE có thể được tìm thấy trong ‘Quyền riêng tư. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập tùy chọn mạng của mình trong ‘Mạng và các tùy chọn kết nối của bạn trong‘ Kết nối. Các cài đặt này cao cấp hơn một chút, nhưng được cấu hình thành các cài đặt tốt nhất cho người dùng muốn bắt đầu ngay lập tức theo mặc định. Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy bộ phận hỗ trợ, chẳng hạn như một chuyến tham quan phần mềm và liên kết đến bộ phận trợ giúp bên dưới ‘Trợ giúp.

Ảnh chụp màn hình PIA Cài đặt iOS

Bảng điều khiển sẽ biến mất khỏi màn hình của bạn khi bạn không sử dụng nó. Nếu bạn cần nó, bạn có thể tìm thấy nó trong thanh tác vụ của bạn. Đôi khi, bạn có thể phải nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình của bạn (^). Bạn cần phải bấm vào đây nếu bạn muốn bật hoặc tắt kết nối. Bằng cách này, ứng dụng sẽ được ẩn trừ khi bạn thực sự cần nó. Đây là một tính năng hữu ích khi bạn muốn tránh xa VPN của mình, nhưng nó có thể gây khó chịu khi bạn muốn làm gì đó trong bảng điều khiển: ngay khi bạn nhấp vào một nơi khác trong màn hình, bảng điều khiển sẽ biến mất một lần nữa.

Nhìn chung, phần mềm PIA đã minh bạch và dễ chịu khi làm việc. Nó có vẻ ngoài bình tĩnh và các lựa chọn rõ ràng.

Giá cả và phương thức thanh toán

PIA cung cấp ba đăng ký để lựa chọn: tùy chọn hàng tháng, 6 tháng và hàng năm. Nếu bạn quyết định kế hoạch hàng thángBạn có thể hủy bỏ sau mỗi tháng. $ 9,95 mỗi tháng. Một Cây 6 tháng đi xuống 5,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn chọn một kế hoạch hằng năm, bạn chỉ chi tiêu 2,85 đô la mỗi tháng. Điều này có nghĩa là bạn tiết kiệm hơn 50% so với đăng ký hàng tháng. Nói tóm lại: đăng ký của bạn càng dài thì càng rẻ đối với bạn.

Giá PIA

Tất cả các đăng ký vào Truy cập Internet Riêng tư cung cấp cho bạn quyền truy cập hoàn toàn vào toàn bộ mạng VPN của họ. Họ cũng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 7 ngày, cho phép bạn dùng thử VPN trước khi ký hợp đồng.

PIA chấp nhận nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau:

 • PayPal
 • Thẻ tín dụng (Visa, MasterCard, Amex, Discover, JCB)
 • AmazonPay
 • Bitcoin
 • BitcoinCash
 • Zcash
 • Ethereum
 • Litecoin
 • Thanh toán bitcoin
 • lý tưởng
 • Sofort
 • Bạc hà trả trước
 • Chùm tia

Rất nhiều lựa chọn để trả tiền thuê bao của bạn, chúng tôi nghĩ. Có nhiều phương thức thanh toán ẩn danh khác nhau, chẳng hạn như Bitcoin, cho phép bạn duy trì quyền riêng tư hoàn toàn, ngay cả khi mua kết nối VPN của bạn. Một lần nữa, PIA đặt tính ẩn danh lên hàng đầu, được nhiều người dùng đánh giá cao trong đó có cả chúng tôi.

PIA và Linux

PIA chăm sóc tốt người dùng Linux của mình. Đối với người dùng phân phối Debian, Fedora, Slackware và Arch, có thể cài đặt OpenVPN thông qua thiết bị đầu cuối. Mặc dù tốt hơn nhiều, là tùy chọn để cài đặt Windows UI cho Linux. Đặc biệt đối với người dùng mới của Linux, điều này có thể cực kỳ thuận tiện. Với giao diện người dùng như vậy có sẵn cho Linux, PIA là một trong số rất ít nhà cung cấp VPN đã cố gắng làm cho cuộc sống của người dùng Linux dễ dàng hơn. Thật không may, ứng dụng chỉ có sẵn cho các bản phân phối Linux cũng có bộ phần mềm systemd. Chúng bao gồm Linux Mint, Ubuntu, Debian và Arch.

Mạng máy chủ PIA nhiệt độ rộng rãi nhất, cũng không chứa các máy chủ nhanh nhất ngoài đó – vinh dự đó thuộc về ExpressVPN. Nhưng có rất nhiều máy chủ cho đại đa số người dùng và hầu hết các máy chủ đều hiển thị mức độ tin cậy và nhất quán đáng chú ý. Trong khi thử nghiệm PIA, chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề bảo mật nào. Trên hết, PIA cung cấp một số tính năng bổ sung hữu ích. Đầu tiên, có chương trình riêng của PIA, có tên là Mace Tiết. Chương trình này cung cấp bảo mật bổ sung chống lại quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại. Trong ứng dụng, bạn cũng có tùy chọn chuyển sang máy chủ DNS tùy chỉnh hoặc thay đổi mức độ mã hóa. Tất nhiên, cũng có một khóa chuyển đổi hiện diện và cuối cùng, bạn có thể chọn định tuyến lưu lượng truy cập của mình thông qua proxy SOCKS5 để thêm đường hầm thông qua SSH.

PIA có thể không có nhiều máy chủ nhất hoặc máy chủ nhanh nhất, nhưng PIA vừa cạnh tranh vừa nhất quán trên từng danh mục. Cho dù đó là tốc độ, bảo mật hay khả năng sử dụng, PIA cung cấp một sản phẩm chất lượng là lựa chọn tốt cho hầu hết người dùng Linux.

Dịch vụ khách hàng

Bộ phận trợ giúp của PIA cung cấp nhiều khả năng khác nhau Bạn có thể tham khảo cơ sở dữ liệu hoặc hướng dẫn sử dụng của họ khi bạn gặp vấn đề. Cũng có thể cung cấp phản hồi nếu bạn nghĩ rằng PIA nên khắc phục một sự cố hiện có hoặc thêm chức năng. Những người dùng khác có thể ‘bầu chọn vì điều này, sau đó PIA sẽ xác định xem họ có thể làm gì với phản hồi không.

Trang hỗ trợ PIA

Nếu bạn gặp phải một vấn đề mà bạn có thể khắc phục được sau khi tham khảo cơ sở dữ liệu, bạn cũng có thể liên hệ với PIA bằng cách điền vào mẫu liên hệ. Bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin về tài khoản của bạn và đặt câu hỏi của bạn. Hình thức này phải được hoàn thành bằng tiếng Anh. Bạn sẽ nhận được câu trả lời qua email.

Chúng tôi đã tự gửi cho họ một câu hỏi và nhận được phản hồi sau 6 giờ. Email chứa thông tin chi tiết hơn và các câu hỏi tiếp theo có thể giúp chúng tôi nhiều hơn nếu chúng tôi cần. Tất cả trong tất cả, câu trả lời là đủ kỹ lưỡng. Mặc dù PIA không cung cấp trò chuyện trực tiếp và do đó bạn phải chờ một câu trả lời, chúng tôi nghĩ rằng hệ thống họ có bây giờ rất tốt.

Kết luận khả năng sử dụng PIA

 • Trang web của PIA rất nhiều thông tin và rõ ràng
 • Cài đặt PIA rất nhanh chóng và dễ dàng
 • Có thể tìm thấy phần mềm PIA trên thanh tác vụ và dễ dàng điều hướng
 • Có ba đăng ký PIA, trong đó gói 1 năm là lựa chọn rẻ nhất ở mức 2,85 đô la mỗi tháng
 • PIA cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán ẩn danh khác nhau và nhiều
 • Dịch vụ khách hàng rất hữu ích và hoạt động thông qua biểu mẫu và email trực tuyến, mặc dù hơi chậm

Mạng máy chủ PIA

Mạng máy chủ của nhà cung cấp VPN xác định khả năng của bạn. Bạn cần phải có khả năng chọn từ nhiều vị trí máy chủ nếu bạn muốn bỏ qua giới hạn địa lý. Chẳng hạn, khi bạn muốn xem đề nghị của Netflix Mỹ từ một quốc gia khác. Trong phần này, chúng tôi sẽ cho bạn biết có bao nhiêu máy chủ và vị trí máy chủ cung cấp truy cập Internet riêng. Chúng tôi cũng sẽ giải thích ngắn gọn lý do tại sao PIA chọn không cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng.

Số lượng máy chủ và địa điểm

Tại thời điểm này, Private Internet Access có hơn 3300 máy chủ trên 30 quốc gia. Đối với hầu hết người dùng, đây là quá nhiều máy chủ trên các địa điểm phong phú. PIA chỉ ra rằng họ liên tục làm việc để mở rộng mạng máy chủ của họ, vì vậy bạn có thể kiểm tra trang web của họ để tìm hiểu những phát triển mới nhất.

Ảnh chụp màn hình khu vực PIA

Tại thời điểm viết bài, PIA có nhiều máy chủ (và vị trí máy chủ) trên 30 quốc gia:

Quốc gia
Số lượng vị trí máy chủ
Số lượng máy chủ
Châu Úc3142
Áo117
nước Bỉ115
Canada3246
Cộng hòa Séc117
Đan mạch126
Phần Lan120
Pháp148
nước Đức279
Hồng Kông116
Hungary110
Ấn Độ14
Ai-len110
Người israel1số 8
Nước Ý113
Nhật Bản116
Tiếng Séc110
Mexico133
Hà Lan1548
New Zealand116
Na Uy128
Ba Lan110
Rumani128
Singapore120
Tây Ban Nha114
Thụy Điển1100
Thụy sĩ185
các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất14
Vương quốc Anh3188
Hoa Kỳ14 1525

Địa chỉ IP chuyên dụng

Truy cập Internet cá nhân không cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng. Họ luôn muốn cung cấp hình thức ẩn danh cao nhất có thể, đó là lý do tại sao tất cả các địa chỉ IP của họ là địa chỉ dùng chung. Điều này tốt hơn bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của bạn. PIA thấy một IP chuyên dụng không có gì khác hơn một kết nối internet thông thường, không bảo mật và do đó không thấy có lý do gì để cung cấp dịch vụ này.

Kết luận PIA mạng máy chủ

 • Hiện tại, PIA có hơn 3300 máy chủ trên 30 quốc gia
 • Họ có 14 địa điểm máy chủ ở Mỹ
 • PIA không cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng

Tùy chọn PIA

Hầu hết người dùng thấy điều quan trọng là VPN giữ cho họ an toàn và ẩn danh, nhưng VPN cũng giúp bạn tự do hơn khi sử dụng internet. Chẳng hạn, bạn có thể truy cập ưu đãi Netflix của các quốc gia khác nhau, điều đó có nghĩa là bạn có thể xem nhiều lựa chọn chương trình và phim hơn. Tải xuống torrent cũng an toàn hơn nhiều với VPN. Chúng tôi sẽ thảo luận về những khả năng này trong phần này.

PIA và Netflix

Biểu tượng ứng dụng NetflixXem (nước ngoài) Netflix là một chủ đề nóng trong thế giới VPN. Netflix đang chiến đấu với VPN một cách khó khăn và chặn mọi địa chỉ IP mà họ biết là từ nhà cung cấp VPN. Đối với nhiều nhà cung cấp, kết quả là rất khó để Netflix hoạt động với kết nối VPN của họ. PIA làm hết sức mình để tiếp tục làm cho bạn có thể.

Khi chúng tôi thực hiện thử nghiệm của mình, chúng tôi đã có thể truy cập Netflix của Mỹ từ Hà Lan thông qua máy chủ VPN ở New York. PIA nói với chúng tôi rằng Netflix hoạt động trên các máy chủ Mỹ, Canada và Anh. Điều này cho thấy rằng họ đang làm việc chăm chỉ để giữ nó như vậy. Trong mọi trường hợp, tại thời điểm này, bạn có thể xem đề nghị của Netflix Mỹ từ các quốc gia khác, sử dụng PIA.

PIA và torrent

Nó có thể tải xuống các tệp qua P2P khi sử dụng các máy chủ Truy cập Internet Riêng tư. Tải về torrent rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn thậm chí không nhận thấy rằng bạn đang sử dụng VPN, ngoại trừ việc bạn thực sự được bảo vệ và đang tải xuống ẩn danh.

Phần mở rộng trình duyệt PIA

Ngoài phần mềm PIA, PIA còn có một phần mở rộng trình duyệt tiện dụng. Điều này hoạt động tương tự như phần mềm máy tính để bàn và điện thoại thông minh thông thường. Sự khác biệt là phần mở rộng trình duyệt chỉ đảm bảo lưu lượng trình duyệt chạy qua VPN. Các ứng dụng khác sử dụng internet nhưng don don chạy qua trình duyệt không được bảo vệ bởi kết nối VPN. Nhân tiện, tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung về theo dõi, như được hiển thị bên dưới trong ảnh chụp màn hình của cài đặt tiện ích mở rộng.

Cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt PIA

Mực PIA-Proxy

Nếu bạn đã xem trang web của PIA, bạn có thể nhận thấy rằng họ cũng nói về một thứ gọi là Proxy Squid Proxy. Chúng tôi thấy rằng có khá nhiều câu hỏi về vấn đề này trực tuyến nên chúng tôi nghĩ cần phải giải thích ngắn gọn đây là gì. Các Squid Proxy từ PIA được sử dụng khi sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt. PIA sử dụng các Proxy Squid này để tách riêng lưu lượng mở rộng trình duyệt của họ khỏi lưu lượng ứng dụng VPN thông thường. Các Squid Proxy có thể lưu trữ các trang web để khiến chúng tải nhanh hơn nếu bạn truy cập cùng một trang web nhiều lần.

Kết luận tùy chọn PIA

 • Bạn có thể xem Netflix của Mỹ, Anh và Canada với PIA
 • Tải xuống torrent với PIA rất dễ dàng, nhanh chóng và an toàn
 • PIA sử dụng Squid Proxies cho phần mở rộng trình duyệt của họ

Phỏng vấn PIA

Chúng tôi đã có cơ hội đặt một số câu hỏi cho những người ở hậu trường tại Private Internet Access. Chúng tôi đã nói về sự an toàn và riêng tư của dịch vụ của họ và cách quản lý máy chủ của họ. Tìm hiểu câu hỏi của chúng tôi là gì và câu trả lời mà PIA dành cho chúng tôi (mặc dù phiên bản hơi cô đọng).

1. Bạn có giữ nhật ký cho phép bạn liên kết địa chỉ IP với một người dùng nhất định không?

Không, chúng tôi không giữ nhật ký.

2. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về luật lưu giữ dữ liệu mà bạn phải tuân theo?

Hiện tại, không có luật pháp nào ở Mỹ bắt buộc các nhà cung cấp VPN phải lưu trữ dữ liệu.

3. Công cụ nào bạn sử dụng để giám sát và chống lại việc sử dụng dịch vụ của bạn không đúng cách?

Chúng tôi không theo dõi hoặc đăng nhập các hoạt động của người dùng. Đôi khi, điều này có thể dẫn đến các vấn đề khi máy chủ của chúng tôi bị lạm dụng, bởi vì chúng tôi không thể xác định người dùng vi phạm các quy tắc. Chúng tôi liệt kê chi tiết những gì được và isn cho phép trong điều khoản sử dụng của chúng tôi. Đôi khi, một khách hàng sẽ liên hệ với chúng tôi vì họ cần trợ giúp về mặt kỹ thuật vi phạm các quy tắc của chúng tôi (ví dụ: vì họ có nghĩa là hack, phreak hoặc thực hiện một hoạt động bất hợp pháp khác). Chúng tôi luôn chấm dứt các tài khoản đó.

4. Điều gì xảy ra khi bạn nhận được thông báo gỡ xuống DMCA hoặc tương đương với thông báo ở Châu Âu?

Thông báo gỡ xuống của DMCA được xử lý bởi Bộ phận pháp lý của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không thể liên kết thông tin với một người dùng nhất định, vì chúng tôi không giữ nhật ký.

5. Những bước nào được thực hiện nếu lệnh của tòa án để theo dõi một người dùng cụ thể được ban hành? Nó đã từng xảy ra chưa? Bạn có thể xác định một người dùng trong trường hợp như vậy?

Các lệnh của Tòa án được xử lý bởi Bộ phận pháp lý của chúng tôi. Nhưng vì chúng tôi không đăng nhập bất cứ thứ gì, chúng tôi không thể bàn giao bất kỳ dữ liệu nào.

6. BitTorrent và lưu lượng chia sẻ tệp khác có được phép trên tất cả các máy chủ của bạn không?

Có, torrent được cho phép trên tất cả các máy chủ của chúng tôi, mặc dù việc tải xuống và chia sẻ tài liệu bất hợp pháp là không được pháp luật cho phép. Thỉnh thoảng, có những nhà cung cấp sẽ chặn các cổng được sử dụng cho torrent. Đó là lý do tại sao chúng tôi có một vài máy chủ cho phép chuyển tiếp cổng, vì vậy chúng tôi có thể bỏ qua các khối này.

7. Bạn có máy chủ DNS của riêng mình không?

Có, chúng tôi có máy chủ DNS của riêng mình. Những điều này ngăn chặn rò rỉ DNS có thể. Các ứng dụng PIA của chúng tôi tự động sử dụng các máy chủ DNS này.

8. Bạn có quyền kiểm soát vật lý trên tất cả các máy chủ của bạn?

Hiện tại, chúng tôi có 3292 máy chủ tại hơn 29 quốc gia. Đó là lý do tại sao chúng tôi buộc phải sử dụng một số trung tâm dữ liệu bên ngoài và nhà cung cấp, tất cả đều bị ràng buộc bởi các thỏa thuận nghiêm ngặt phù hợp với các giá trị của Truy cập Internet cá nhân. Chúng tôi cũng liên tục theo dõi tình trạng và quy định của các quốc gia nơi đặt máy chủ của chúng tôi. Nếu có bất kỳ thay đổi nào trong quy định, chúng tôi sẽ xác định xem các chi phí và lợi ích của người dùng có còn đáp ứng yêu cầu của chúng tôi hay không. Trong một số trường hợp duy nhất, điều này sẽ dẫn đến việc đình chỉ các dịch vụ của chúng tôi ở một quốc gia nhất định (chẳng hạn như ở Nga vào năm 2016).

Kết luận – Kinh nghiệm của chúng tôi với PIA

Ưu
Nhược điểm
An ninh mạnhKhông có dịch vụ khách hàng trực tiếp
Không có nhật kýBảng điều khiển là một phần của thanh tác vụ
Tập trung mạnh vào sự riêng tư
Nhiều máy chủ
Máy chủ nhanh
Tương đối rẻ
Netflix của Mỹ hoạt động
Phần mềm và trang web đơn giản và rõ ràng

Private Internet Access là một trong những nhà cung cấp VPN lớn nhất thời điểm hiện tại. Họ được biết đến vì tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Và vì một lý do chính đáng: chính sách không đăng nhập của họ là kín gió và họ luôn theo dõi cẩn thận mọi thay đổi trên thế giới có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra, họ cung cấp nhiều lựa chọn máy chủ và vị trí máy chủ, thường cung cấp kết nối ổn định và nhanh chóng. Netflix của Mỹ và các dịch vụ phát trực tuyến khác đều có vẻ được hỗ trợ đúng cách.

Trên hết, PIA có giá rất hợp lý khi bạn đăng ký đăng ký trong thời gian dài hơn. Điều này, kết hợp với phần mềm đơn giản và sạch sẽ, khiến chúng tôi vui vẻ giới thiệu PIA nếu bạn đang tìm kiếm một VPN chất lượng. Nhược điểm duy nhất có thể là thiếu một cuộc trò chuyện trực tiếp với dịch vụ khách hàng và thực tế là bảng điều khiển biến mất khi bạn nhấp vào một nơi khác trong màn hình của bạn. Không cần phải nói rằng đây là những nhược điểm nhỏ, mà một số thậm chí có thể coi là tài sản. Tóm lại, PIA là nhà cung cấp VPN rất đáng tin cậy, nhanh và tốt.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me