Truy cập Skype ở nước ngoài: Cách vượt qua các khối! | VPNOverview

Kể từ khi thành lập năm 2003, phần mềm viễn thông Skype Skype VoIP (Giao thức Internet qua giao thức) đã cho phép người dùng dành khoảng 2 nghìn tỷ phút để tiếp cận với những người họ quan tâm trên toàn cầu. Với 300 triệu người dùng hàng tháng và hơn một tỷ lượt tải xuống trên Android, Skype đã trở nên phổ biến đến mức nó thậm chí đã đi vào ngôn ngữ của chúng tôi. Với việc Sky Skyping, diễn ra trong Từ điển tiếng Anh Oxford cùng với các thuật ngữ lấy cảm hứng từ công nghệ khác, như Googling, Hồi giáo Whatsaps và và Facetiming.


Máy tính xách tay Skype bị chặnNgoài việc trở thành một phần của từ vựng của chúng tôi, Skype cũng trở thành một trong những dịch vụ VoIP bị hạn chế rộng rãi nhất. Tại hơn 20 quốc gia, Skype, cùng với các lựa chọn thay thế VoIP khác, bị chặn hoặc hạn chế. Rất may, Skype bị chặn ở một quốc gia bạn sống hoặc đang truy cập không phải là ngày tận thế. Có một số cách để vượt qua các khối như vậy, cách đơn giản nhất là đăng ký dịch vụ mạng riêng ảo (VPN). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét quốc gia nào chặn Skype và các dịch vụ tương tự. Hơn nữa, chúng tôi sẽ khám phá lý do tại sao chúng bị chặn và làm thế nào bạn có thể vượt qua những hạn chế đó. Sau đó, bạn sẽ có thể quay lại trò chuyện với bạn bè và gia đình của bạn.

Tại sao Skype bị chặn ở một số quốc gia?

Có nhiều lý do khiến Skype có thể bị chặn hoặc hạn chế ở từng quốc gia. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp, nó thuộc một trong ba yếu tố: chủ nghĩa bảo hộ, giám sát của chính phủ hoặc các hạn chế về quy định.

Chủ nghĩa bảo hộ

Phần lớn các khối dịch vụ VoIP và các hạn chế được triển khai như một hình thức bảo hộ của các công ty viễn thông. Khả năng Skype cung cấp cuộc gọi thoại và video miễn phí trên toàn thế giới có tác động tiêu cực đến doanh thu được tạo ra bởi các dịch vụ riêng của công ty viễn thông. Vì lý do này, họ chặn việc sử dụng Skype và các nền tảng tương tự.

Điều này đặc biệt đúng với Nam và Trung Mỹ, nơi cùng một công ty thường xử lý truy cập điện thoại và internet. Skype bị chặn bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Belize, Brazil, Mexico và Venezuela để buộc người dùng liên lạc qua điện thoại hoặc sử dụng dịch vụ VoIP của công ty viễn thông. Việc thiếu cạnh tranh viễn thông ở các quốc gia này chỉ làm tăng thêm vấn đề. Ví dụ, ở Belize, Công ty TNHH Telemedia Limited thuộc sở hữu của chính phủ là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông duy nhất. Họ chặn việc sử dụng Skype để bảo vệ doanh thu điện thoại của họ và để quảng bá dịch vụ VoIP của riêng họ.

Giám sát

Ở một số quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc và một số quốc gia Trung Đông, chính phủ thực thi các hạn chế đối với Skype và các dịch vụ VoIP khác. Họ cho rằng sự độc lập của nền tảng và chính sách không theo dõi điện thoại của nền tảng này có nguy cơ bảo mật.

Skype đã bị xóa khỏi tất cả các cửa hàng ứng dụng địa phương ở Trung Quốc vào tháng 12 năm 2017. Họ tham gia Gmail, Facebook, Snapchat, Twitter, Line và Pinterest trong danh sách các phần mềm không thuộc sở hữu nhà nước đã bị Chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt. Chính phủ Ai Cập có chính sách chặn dịch vụ mà họ không thể giám sát, bao gồm cả Skype.

Vào tháng 1 năm 2018, Microsoft đã thông báo rằng Skype sẽ triển khai chức năng Cuộc gọi riêng tư của trực tuyến, cung cấp mã hóa đầu cuối. Thông báo này đã dẫn đến suy đoán rằng các quốc gia riêng lẻ sẽ chuyển sang chặn Skype. Theo cách tương tự như họ đã đặt các hạn chế đối với WhatsApp và Telegram và Gọi điện. Các quốc gia biện minh cho điều này bằng cách nói rằng họ sẽ không còn có thể theo dõi các cuộc gọi và địa điểm của người gọi Skype.

Giới hạn quy định

Ở một số quốc gia, các dịch vụ VoIP như Skype phải có giấy phép hoạt động. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), yêu cầu các dịch vụ VoIP phải được cấp phép bởi Cơ quan quản lý viễn thông của họ. Skype hiện không có sẵn ở UAE vì họ không thể có được giấy phép hoạt động chính xác.

Các quốc gia nơi Skype bị chặn hoặc bị hạn chế

Bị chặn hoàn toàn

 • Guyana
 • Venezuela
 • Cô-oét
 • Libya
 • Bắc Triều Tiên
 • Ô-man
 • Qatar
 • UAE

Hạn chế dịch vụ

 • Belize – Skype hiện đang bị chặn bởi Belize Telemedia Limited, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông duy nhất của Quebec, người cung cấp dịch vụ gọi VoIP của riêng họ.
 • Brazil – Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Brazil, Brazil Telecom, chặn Skype nhưng cho phép gọi VoIP thông qua dịch vụ riêng của họ.
 • Ca-ri-bê – LIME, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thống trị ở Caribbean, chặn khách hàng sử dụng Skype.
 • Trung Quốc – Tất cả các dịch vụ VoIP đều bị chặn ngoại trừ các dịch vụ do China Unicom và China Telecom cung cấp.
 • Cuba – Skype có sẵn ở Cuba, nhưng các cuộc gọi có giá 1,15 đô la một phút và tốc độ internet cực kỳ chậm hạn chế việc sử dụng nó.
 • Ai Cập – Chính phủ Ai Cập thường xuyên phá vỡ hoặc chặn tất cả các dịch vụ VoIP không thể theo dõi trực tiếp.
 • Iran – Skype dường như có sẵn, nhưng kết nối kém đến mức dịch vụ về cơ bản không sử dụng được.
 • Ấn Độ – Gọi Skype trong Ấn Độ từ Skype đến điện thoại di động và điện thoại cố định không còn khả dụng. Tuy nhiên, các cuộc gọi Skype đến Skype miễn phí ở Ấn Độ vẫn đang hoạt động.
 • Jordan – Tất cả các dịch vụ VoIP đều bị chặn vì lý do bảo mật.
 • Myanmar – Skype và các dịch vụ VoIP khác chỉ khả dụng tại một số thời điểm nhất định và ở các khu vực cụ thể.
 • Pakistan – Các cuộc gọi Skype, thậm chí từ máy tính đến máy tính, được kiếm tiền rất nhiều, chi phí 0,14 đô la một phút.
 • Panama – Áp dụng thuế 12% cho tất cả các cuộc gọi VoIP.
 • Syria – Truy cập Skype bị hạn chế và không có sẵn trong các quán cà phê internet.
 • Việt Nam – Truy cập Skype bị hạn chế. Tuy nhiên, một dịch vụ proxy được thiết lập để tạo điều kiện cho các cuộc gọi Skype có sẵn trong một số quán cà phê internet.
 • Venezuela – Các ISP địa phương chặn Skype và các dịch vụ VoIP khác trong các lĩnh vực cụ thể nhưng cung cấp các lựa chọn thay thế của riêng họ.

Làm thế nào để tôi bỏ qua các khối VoIP?

Nếu bạn thấy mình đang sống hoặc đi du lịch tới một quốc gia thường xuyên hạn chế hoặc chặn các dịch vụ VoIP như Skype, thì đừng hoảng sợ. Có nhiều cách để khắc phục những hạn chế đó. Các trang web proxy, phần mềm Tor và VPN là một số cách tốt nhất để vượt qua chặn Skype. Bạn có thể quay lại trò chuyện ngay lập tức.

Trang web proxy

Vì Skype có thể được cấu hình để chạy qua proxy, định tuyến cuộc gọi Skype của bạn thông qua trang web proxy miễn phí là một cách để vượt qua chặn Skype. Vì trang web proxy được lưu trữ ở một quốc gia không có giới hạn đối với Skype, kết nối có thể bị chặn bởi Chính quyền địa phương hoặc ISP.

Nhược điểm của việc sử dụng các trang web proxy miễn phí là chúng thu hút một lượng lớn khách hàng và băng thông hạn chế của họ bị hàng ngàn người cố gắng truy cập các dịch vụ hạn chế. Điều này dẫn đến cuộc gọi chất lượng thấp vào thời điểm tốt nhất. Hơn nữa, các dịch vụ VoIP về cơ bản có thể không sử dụng được trong giờ sử dụng cao điểm.

Phần mềm Tor

Phần mềm Tor hoạt động tương tự như các trang web proxy. Họ sử dụng một mạng lưới lớp phủ tình nguyện miễn phí trên toàn thế giới với hơn bảy nghìn rơle. Điều này cho phép họ che giấu vị trí người dùng và quốc gia xuất xứ của họ. Cũng như một trang web proxy, Tor cho phép người dùng kết nối với Skype bằng cách phá vỡ các địa chỉ IP đã bị chính phủ hoặc ISP địa phương chặn, bằng cách xuất hiện ở một quốc gia khác.

Cũng như các trang web proxy, vấn đề chính với phần mềm Tor là độ trễ. Để che giấu vị trí người dùng của mình và tránh sự giám sát, Tor chuyển tiếp lưu lượng của nó qua nhiều nút. Điều này dẫn đến độ trễ đáng chú ý có thể gây mất tập trung trong cuộc gọi thoại hoặc video. Ngoài ra, không phải tất cả các dịch vụ VOIP đều tương thích với Tor, vì Tor có dạng trình duyệt web. Nhiều dịch vụ và ứng dụng VOIP không được kết nối với internet thông qua trình duyệt và do đó không sử dụng mạng lớp phủ Tor.

VPN

Kết nối VPN-InternetPhần mềm VPN được cho là cách tốt nhất để tránh các hạn chế VoIP, cho phép bạn kết nối với các dịch vụ và trang web bị chặn mà không bị hạn chế băng thông nghiêm trọng hoặc các vấn đề về độ trễ liên quan đến các trang web Tor hoặc proxy.

VPN cho phép bạn kết nối với internet thông qua máy chủ proxy, cung cấp cho bạn địa chỉ IP nước ngoài và bỏ qua các hạn chế đối với dịch vụ VoIP. Sự khác biệt chính với các dịch vụ proxy thông thường là VPN cũng mã hóa mạnh mẽ kết nối của bạn để ngăn chặn sự giám sát hơn nữa. Bởi vì hầu hết các dịch vụ VPN cung cấp một thuê bao trả phí, họ có thể cung cấp tốc độ và độ tin cậy tốt hơn nhiều so với các dịch vụ VPN hoặc proxy miễn phí.

Ngoài tốc độ, bảo mật và độ tin cậy cao hơn, các dịch vụ VPN cao cấp thường cung cấp hỗ trợ khách hàng chất lượng. Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật thường có sẵn để hỗ trợ bạn kết nối với các dịch vụ bị hạn chế thông qua phần mềm VPN. Điều này có nghĩa là bạn có tùy chọn gọi cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật của họ nếu bạn gặp sự cố khiến Skype hoạt động.

Nhiều dịch vụ VPN cũng cung cấp dịch vụ IP dành riêng cho IP, cho phép bạn có IP được cá nhân hóa của riêng mình thay vì chia sẻ. Lợi ích của việc có IP chuyên dụng bao gồm khả năng truy cập các dịch vụ truyền phát video như Netflix, tài khoản ngân hàng trực tuyến và trang web chơi trò chơi trực tuyến, thường xuyên chặn các địa chỉ IP được chia sẻ. Nếu IP chuyên dụng của bạn cuối cùng bị phát hiện và chặn, dịch vụ VPN của bạn sẽ nhanh chóng có thể cung cấp cho bạn một địa chỉ mới.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong số tất cả các tùy chọn có thể để khắc phục các hạn chế VoIP và các dịch vụ truy cập như Skype, VPN đại diện cho sự pha trộn tốt nhất giữa tốc độ, tiện ích, độ tin cậy và bảo mật. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia có hạn chế VoIP hoặc bạn là người địa phương chỉ muốn trò chuyện trên Skype, đăng ký dịch vụ VPN sẽ cho phép bạn tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của mình mà không bị hạn chế. Để giúp bạn chọn các dịch vụ VPN phù hợp với mình, chúng tôi đã đưa ra một danh sách các nhà cung cấp VPN tốt nhất hiện có.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me