Cách bỏ chặn Video YouTube bằng VPN | VPNOverview

Chúng ta đều biết YouTube là trang web chia sẻ video với nguồn cung cấp video mới không bao giờ kết thúc. Bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn video về mọi chủ đề đáng suy nghĩ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải các hạn chế ngăn bạn xem một video cụ thể. Đọc ở đây tại sao một số video bị chặn và cách bạn có thể vượt qua các hạn chế địa lý này bằng VPN.


video không có sẵn youtube

Tại sao một số video YouTube bị chặn?

Khi bạn nhận được thông báo lỗi trong YouTube, rất có thể vì một trong những lý do sau. Để trích dẫn nền tảng, một video có thể không có sẵn cho bạn vì chủ sở hữu video đã chọn chỉ cung cấp nội dung của họ cho một số quốc gia (thường là do quyền cấp phép), YouTube hoặc YouTube có thể chặn nội dung cụ thể để tuân thủ luật pháp địa phương . Đây là hai lý do chính. Tuy nhiên, cũng có những quốc gia hạn chế quyền truy cập vào toàn bộ nền tảng. Trong trường hợp cuối cùng này, họ không chặn các video cụ thể nhưng họ chặn toàn bộ trang web.

Bị chặn bởi Trình tải lên

YouTube là một trang web nơi mọi người có thể tạo nội dung. Khi bạn tải lên video trên kênh YouTube của mình, bạn có thể quyết định những quốc gia nào mọi người có thể xem video của bạn. Hơn nữa, bạn có thể chặn quyền truy cập vào video của mình ở một quốc gia nhất định.

Mặc dù hầu hết các YouTubers sẽ cho phép mọi người truy cập vào video, có một số công ty đặt ra các hạn chế. Các công ty lớn hơn trong ngành công nghiệp âm nhạc hoặc phim ảnh đôi khi chặn nội dung trên cơ sở ngày phát hành hoặc quyền phân phối. Nếu họ không có quyền hiển thị video ở một quốc gia nhất định, họ sẽ chặn người xem từ quốc gia đó.

Bị chặn bởi YouTube

YouTube phải tuân thủ luật pháp của từng quốc gia mà nó có sẵn. Vì luật pháp ở mỗi quốc gia khác nhau, YouTube phải thích nghi. Điều này có nghĩa là YouTube sẽ chặn nội dung ở một số quốc gia. Hầu hết các hạn chế phải được thực hiện với pháp luật về bản quyền và bảo vệ sở hữu trí tuệ. Ví dụ nổi tiếng nhất về xung đột mà Youtube có về bản quyền là với Gema (Gesellschaft für musikalische Aufführungs- und Mechanische Vervielfältigungsrechte). Công ty Đức này, đại diện cho các nhạc sĩ và nhà soạn nhạc, đã chặn một số lượng lớn video vào năm 2009. Họ yêu cầu các nhạc sĩ được trả tiền cho việc sử dụng các bài hát của họ trên YouTube. Sau một thời gian dài vật lộn, YouTube và Gema đã đạt được một thỏa thuận vào năm 2016. Tuy nhiên, không biết hòa bình sẽ kéo dài bao lâu.

Bạn chỉ có thể bỏ qua loại chặn này nếu video có sẵn ở ít nhất một quốc gia. Hơn nữa, nhà cung cấp của bạn cần có quyền truy cập vào ít nhất một máy chủ ở một quốc gia mà video không bị chặn ở.

Chính phủ Hạn chế sử dụng YouTube của chính họ

Đôi khi các chính phủ sẽ hạn chế quyền truy cập vào YouTube. Trong những trường hợp này, nó có liên quan nhiều đến nền tảng nói chung hơn là nội dung cụ thể. Ở các quốc gia như Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, YouTube bị chặn vì được cho là truyền bá tin nhắn bất hợp pháp. YouTube được coi là mối đe dọa đối với chế độ vì mọi người đều có thể truyền bá suy nghĩ của riêng mình và tin tưởng vào nền tảng này. Hầu hết các chế độ toàn trị không cho phép các thông điệp mâu thuẫn với sự thật của họ. Bạn có thể đọc thêm về các loại hạn chế này trong bài viết của chúng tôi về kiểm duyệt trực tuyến.

Quốc gia
Lý do chặn YouTube

Trung Quốckhông xác định
EritreaCân nhắc băng thông có thể
Bắc Triều TiênCấm pháp luật
PakistanNội dung chống Hồi giáo
phía nam SudanNội dung chống Hồi giáo
TajikistanMột video của tổng thống hát không đúng giai điệu
TurkmenistanLý do an ninh
Uzbekistankhông xác định

Truy cập vào các video YouTube bị chặn bằng VPN

Kết nối VPN-internetVPN có thể giúp bạn bỏ chặn tất cả các video, bất kể lý do đằng sau hạn chế. VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn. Hơn nữa, nó ẩn địa chỉ IP của bạn. Khi bạn sử dụng VPN, máy tính của bạn sẽ sử dụng địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn được kết nối. Trang web và những người khác sẽ thấy địa chỉ IP khác. Có vẻ như bạn đang truy cập internet từ bất cứ nơi nào máy chủ mà bạn kết nối. Bằng cách này, bạn có thể giả vờ là một nơi nào đó mà bạn không!

Hầu hết các nhà cung cấp VPN cung cấp máy chủ ở nhiều quốc gia khác nhau. Nếu nội dung bị chặn bởi chủ sở hữu hoặc YouTube, bạn phải kết nối với quốc gia nơi video đó khả dụng. Nếu bạn không thể truy cập YouTube vì chính phủ của bạn đã chặn toàn bộ trang web, bạn phải kết nối với máy chủ ở quốc gia không phải là trường hợp này. Có rất nhiều nhà cung cấp VPN. Chúng tôi đã liệt kê hai nhà cung cấp dưới đây hoạt động tốt nhất nếu bạn muốn xem video YouTube bằng VPN. Nếu bạn đang dự định sử dụng VPN cho các mục đích khác nhau, bạn có thể xem danh sách các nhà cung cấp cấp 1 toàn diện tốt nhất của chúng tôi.

1. ExpressVPN

ExpressVPN có hơn 3000 máy chủ tại hơn 90 quốc gia khác nhau. Với lựa chọn máy chủ này, bạn sẽ luôn tìm ra cách khắc phục các hạn chế trên YouTube. Máy chủ ExpressVPN có kết nối nhanh và ổn định để bạn có thể dễ dàng truyền phát video. Hơn nữa, các ứng dụng của họ thân thiện với người dùng và họ có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

ExpressVPN nằm ở mức cao hơn của phổ giá, nhưng bạn nhận được giá trị tiền của bạn. Với ExpressVPN, bạn có thể duyệt internet một cách an toàn và ẩn danh mà không bị giới hạn.

2. Lướt sóng

Surfshark có hơn 500 máy chủ tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Điều đó là đủ để luôn tìm thấy một máy chủ cho phép bạn bỏ qua các hạn chế trên YouTube. Surfshark cung cấp các kết nối cực kỳ nhanh chóng cho phép bạn truyền phát video YouTube một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của họ trên số lượng thiết bị không giới hạn cùng một lúc. Cuối cùng, các giao thức bảo mật của họ cho phép bạn xem video YouTube ẩn danh và không phải lo lắng. Tìm hiểu thêm về dịch vụ siêu nhanh này trong thử nghiệm Surfshark mở rộng của chúng tôi.

Cách tìm ra nơi video YouTube bị chặn

Bây giờ, làm thế nào bạn sẽ tìm ra máy chủ nào bạn nên kết nối, để xem video của bạn? Vâng, có một số trang web có thể giúp bạn tìm ra điều này. Một ví dụ là Unblockideo, nơi bạn có thể nhập url của video bạn muốn xem và họ sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết. Trang web cung cấp cho bạn bản đồ toàn diện về thế giới cho bạn biết nơi video của bạn bị chặn. Ví dụ, bản đồ này hiển thị các quốc gia nơi video Adelele Skyfall bị chặn:

Hạn chế của YouTube

Khi bạn đã tìm ra nơi video của bạn không bị chặn, bạn kết nối với máy chủ ở quốc gia đó và làm mới trang YouTube. Có bạn đi! Bây giờ không còn hạn chế cho bạn.

Xem video nặc danh

Với tùy chọn được đề cập ở trên của VPN, bạn có thể xem video YouTube ẩn danh. Tuy nhiên, hãy nhớ đăng xuất và sử dụng chế độ ẩn danh trong trình duyệt của bạn. Nếu không, YouTube sẽ ghi nhớ các tìm kiếm của bạn và hiển thị cho bạn các video được liên kết với các video đã xem trước đó khi bạn truy cập trang web lần sau. YouTube có dịch vụ này để giúp bạn tìm các video bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn danh thực sự, họ sẽ làm cho nó hơi khó khăn.

Suy nghĩ cuối cùng

Có ba lý do có thể khiến bạn thấy mình không thể xem video trên YouTube. Đầu tiên, người dùng đã tải lên video có thể đã giới hạn các quốc gia mà bạn có thể xem video của họ. Thứ hai, YouTube có thể chặn video ở một số quốc gia nhất định, nếu nội dung không tuân thủ luật pháp của một quốc gia. Cuối cùng, chính phủ của bạn có thể ngăn chặn việc sử dụng toàn bộ trang web.

Bạn có thể bỏ qua tất cả các loại hạn chế này bằng VPN. Bằng cách kết nối với các máy chủ VPN ở một quốc gia khác, bạn có thể xem video YouTube bạn chọn. Nếu mục đích của bạn là xem video YouTube ẩn danh thì VPN không đủ. Bạn sẽ phải nhớ đăng xuất khỏi tài khoản YouTube của mình và bật chế độ ẩn danh trong trình duyệt của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me