Persónuvernd á netinu: Hversu öruggt er Snapchat þinn? | VPNOverview

Þó Snapchat sé að byrja að ná nokkrum af eldri notendum, þá er næstum helmingur allra Snapchat notenda yngri en 25 ára. Það hafa komið fram áhyggjur af Snapchat. Með því að vera meðvitaður um takmarkanir og áhættu við notkun appsins er mögulegt að vernda friðhelgi þína. Það tekur aðeins nokkrar mínútur að fara yfir persónuverndarstillingar þínar og tryggja upplýsingarnar sem eru tiltækar um þig í gegnum forritið. Þú getur tryggt að þú afhjúpar aðeins upplýsingarnar sem þú ert ánægð / ur með að vera opinberar.


Sagan af Snapchat

Snapchat merkiSaga Snapchat hefst árið 2011 þar sem stofnandinn Evan Spiegel ímyndar sér nýja tegund félagslegs nets. Facebook og Twitter geyma samtölin þín með varanlegri skrá sem þú getur skoðað. Snapchat myndi hins vegar leitast við að verða staður þar sem samtöl gerast meira eins og raunveruleikinn.

Snapchat skyndimynd er eins og samtal sem þú hefur augliti til auglitis við vin. Þú segir eitthvað, þeir segja eitthvað. Þremur dögum síðar man hvorugt ykkar nákvæmlega hvað sagt var í samtalinu, en það að tala saman, byggir upp sambandið.

Frekar en að samtöl séu áþreifanleg og lifi að eilífu á tímalínunni þinni, hannar Snapchat Snaps og sögur til að lifa í augnablikinu. Þú færð spjallið og það hverfur og býr aðeins í minni þínu. Eftir að hafa skoðað hverfa færslur í Snapchat eða eftir takmarkaðan tíma sem þú tilgreinir hvenær þú býrð til og sendir þau. Það var samt hugmyndin.

Vandamál með söguna

Árið 2012 höfðu Snapchat yfir 10 milljónir notenda, aðallega meðal unglinga. Unglingar voru að flýja Facebook þar sem foreldrar þeirra og afi og amma fóru að vera með. Árið 2013 reyndi Facebook að kaupa Snapchat fyrir þrjá milljarða dala – tilboð Spiegel hafnaði að lokum. Snapchat hélt áfram sprengivöxtum sínum á grundvelli loforðs þess að innlegg í Snapchat hurfu að eilífu. Snapchat seldi næði og í ágúst 2014 voru 40% 18 ára barna krókaðir.

Því miður voru skyndimynd þín ekki alveg eins einkamál og Snapchat hafði lofað. Notendur gátu tekið skjámyndir af símum sínum og mörg forrit frá þriðja aðila birtust sem myndu spara myndir og myndbönd sem sett voru á Snapchat. Forritið gæti hafa sent staðsetningu þína án vitundar þíns og gæti í mörgum tilvikum safnað upplýsingum úr netfangaskránni þinni án þess að spyrja.

Þar sem Snapchat staðfesti ekki símanúmer frá notendum þegar þeir skráðu sig spratt upp falsa reikninga til að safna upplýsingum frá notendum sem töldu sig spjalla við vin. Þetta brot lét 4,6 milljónir Snapchat notendanöfn og símanúmer komast í rangar hendur.

Í sátt við FTC kom í ljós að Snapchat gat ekki alveg staðið við loforð sín um að láta Snaps þín hverfa að eilífu eftir að þeir fengust. Þótt FTC hafi ekki sætt Snapchat, munu þeir fylgjast með fyrirtækinu með tilliti til friðhelgi einkalífs næstu 20 árin.

Snapchat persónuvernd í dag

Nýleg uppfærsla á Snapchat hefur enn og aftur vakið áhyggjur af persónuverndarmálum. Aðgerðin sem heitir Snap Map gerir þér kleift að deila staðsetningu þinni með vinum í forritinu. Sjálfgefið er að Snapchat slekkur á staðsetningu deilingar. Þegar kveikt hefur verið á henni getur það verið auðvelt að gleyma að þú deilir staðsetningu þinni með öllum sem nota forritið.

Sem betur fer geturðu auðveldlega slökkt á þessum eiginleika ef þú veist hvar þú átt að leita í persónuverndarstillingunum. Snapchat hefur gert úrbætur í samskiptum við notendur um hversu öruggar upplýsingar þeirra eru. Þeir eru að hjálpa notendum að vera meðvitaðir um leiðir til að tryggja snaps sín. Þú getur tryggt að þú deilir aðeins því sem þú vilt deila með hverjum þú vilt deila því.

Persónuverndarstillingar Snapchats

Til að fá aðgang að persónuverndarstillingunum þínum skaltu smella á prófílmyndina þína í appinu efst til vinstri á skjánum til að fá aðgang að prófílnum þínum. Bankaðu á gírinn efst í hægra horninu til að fá aðgang að stillingum þínum. Skrunaðu niður þar til þú sérð fyrirsögnina „Viðbótarþjónusta“ og bankaðu á „Stjórna“ til að byrja. Hér að neðan sýnum við hvaða stillingar þú getur breytt til að gera reikninginn þinn persónulegri.

Snapchat stillingar

Miðaðar auglýsingar Snapchat

Skrunaðu niður að „Auglýsingastillingar“ og bankaðu á það til að draga upp Snapchats auglýsingastillingar. Snapchat notar gögn sem það fær frá notkun þinni á appinu til að bjóða þér markvissar auglýsingar. Það notar einnig upplýsingar sem safnað er frá auglýsendum um þig til að miða auglýsingar á þig líka. Báðir þessir valkostir eru sjálfgefnir valdir. Taktu hakið við „Áhorfendur byggðir“ til að slökkva á miðun á grundvelli upplýsinga sem berast frá auglýsendum. Fjarlægðu hakið við „Virkni byggð“ til að gera auglýsingar sem eru miðaðar við þig óvirkar út frá virkni þinni á Snapchat.

Hafa umsjón með notkun Snapchat á tengiliðunum þínum

Skrunaðu niður að Tengiliðir í „Stjórna“ valmyndinni. Sjálfgefið samstillir Snapchat ekki tengiliði þína við forritið. Ef þú hefur gefið Snapchat leyfi til að gera það áður mun það halda áfram að uppfæra tengiliði þína hvenær sem þú breytir. Til að slökkva á þessu skaltu haka við Samstillingu tengiliða. Þú getur líka skoðað alla tengiliðina sem þú hefur samstillt við Snapchat eða eytt öllum upplýsingum tengiliðanna þinna úr forritinu.

Stjórna því hver þú leyfir þér að hafa samband við þig

Aftur í stillingarvalmyndinni, skrunaðu niður að hlutanum „Hver ​​getur…“. Héðan skaltu smella á „Hafðu samband við mig“ til að takmarka það sem þú leyfir þér að hafa samband við þig. Snapchat veitir aðeins einn möguleika til að takmarka þessa stillingu, „Vinir mínir.“

Auk Snaps geturðu sett Snaps í sögu þína. Þú hefur möguleika á að sýna sögu þína fyrir alla eða bara vini þína. Þú getur jafnvel sérsniðið söguna þína til að loka fyrir tiltekna vini frá því að sjá hvaða smella sem þú bætir við söguna þína. Smelltu á „Skoða söguna mína“ til að fá aðgang að þessari stillingu.

Ef þú átt sameiginlega vini eða áhugamál, þá gæti Snapchat mælt með þér við aðra í Quick Add aðgerðinni þeirra. Ef þú vilt halda prófílnum þínum persónulegri, pikkaðu á „Sjá mig í skjótum viðbætur“ og hakið úr reitnum.

Þú getur slökkt á umdeildum Snap Maps eiginleikanum í þessum hluta líka með því að smella á „Sjá staðsetningu mína“. Ef Ghost Mode er merkt ertu ekki að deila staðsetningu þinni með neinum. Þetta er sjálfgefinn háttur Snapchat. Ef þú hefur valið að deila staðsetningu þinni áður, geturðu athugað Ghost Mode til að fela staðsetningu þína fyrir öllum. Í staðinn geturðu deilt staðsetningu þinni með vinum þínum, eða valið „Aðeins þessir vinir…“ til að velja bara vini sem þú vilt deila staðsetningu þinni með.

Að vernda friðhelgi þína utan Snapchat

VPN tengingJafnvel ef þú ert varkár með það sem þú deilir í forritum eins og Snapchat gætirðu verið að deila meira en þú gerir þér grein fyrir á netinu. Ein auðveld leið til að vernda friðhelgi þína á netinu er að nota þjónustu hágæða VPN. VPN hjálpar til við að halda upplýsingum þínum nafnlausum á netinu, verndar viðkvæmar upplýsingar og einfaldlega gerir þér kleift að viðhalda meira næði á netinu. Þú getur einnig forðast takmarkanir á hvaða vefsíðum þú getur heimsótt frá vinnustað þínum eða landfræðilegar takmarkanir byggðar á staðsetningu þinni. Til að læra meira, lestu færsluna okkar um aðgerðir VPNs.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me