Hvernig á að eyða öllum viðkvæmum gögnum úr snjallsímanum eða spjaldtölvunni

Snjallsímar og spjaldtölvur hafa gjörbreytt því hvernig við erum í samskiptum við heiminn. Gömlu gulu blaðsímabækurnar eru hvergi að finna. Heimilisfangaskráin þín býr nú í símanum þínum. Jafnvel leiðir okkar til að versla og banka hafa breyst. Þessi litla tölva í vasanum geymir nú næstum allar mikilvægar upplýsingar um líf þitt. Þetta þýðir að nema þú eyðir þessum upplýsingum alveg áður en þú ert uppfærður í nýjustu gerðina, þá gæti einhver fengið aðgang að mjög viðkvæmum upplýsingum um þig. Það sem kemur á óvart er að núllstilla á verksmiðju gæti ekki verið nóg til að eyða gögnum þínum.


Af hverju þurrkast er ekki öruggt

Eyða gögnum iPad iPhoneTaktu stykki af hreinu, hvítu, pappír og skrifaðu heimilisfangið þitt á það með blýanti. Eyða núna heimilisfanginu. Þetta er í meginatriðum það sem gerist þegar þú endurstillir snjallsímann eða spjaldtölvuna. Við höfum öll séð leyndardóma þar sem leynilögreglumaðurinn tekur pappír sem hafði verið eytt og með því að nudda blýanti yfir hann geta þeir lesið það sem áður hafði verið skrifað á það. Ef þú heldur pappírnum við ljósið geturðu líklega jafnvel lesið heimilisfangið. Það er auðvelt fyrir einhvern að fá aðgang að hugbúnaði sem getur endurheimt skrár og gögn sem hefur verið eytt með endurstillingu verksmiðjunnar. Góðu fréttirnar eru að það eru nokkur einföld skref sem þú getur tekið til að tryggja að gögnin þín séu sannarlega horfin úr gamla tækinu þínu.

Dulkóðun er fullkominn strokleður

Áður en þú reynir að endurstilla verksmiðju skaltu dulkóða gögnin í tækinu. Án lykla að dulkóðuninni er nánast ómögulegt að endurgera upplýsingar þínar. Upplýsingarnar eru enn til, eins og þær eru með allar endurstillingar verksmiðjunnar, en allt sem hægt er að sækja eru dulkóðuðu gögnin. Þetta verndar þig gegn því að viðkvæmar upplýsingar þínar séu sóttar af einhverjum sem hefur tækið þitt á eftir þér.

Í flestum tækjum er dulkóðun einföld mál. Ef þú átt Apple tæki sem keyrir iOS 8.0 eða nýrra er tækið sjálfkrafa dulkóðað og Apple er ekki með dulkóðunarlykil til að opna það. Ef þú framkvæmir núllstillingu á Apple tæki getur enginn sem ekki er með aðgangskóðann þinn endurheimt gögnin. Fyrir Android tæki sem keyra Marshmallow eða nýrri ættu upplýsingar þínar að vera dulkóðaðar sjálfgefið.

eyða upplýsingum android

Ef þú átt örlítið eldra Android tæki geturðu athugað hvort síminn þinn er dulkóðaður eða dulkóðar upplýsingarnar þínar. Þú getur gert þetta með því að fara í stillingarvalmyndina og smella á öryggisskjáinn. Þetta getur verið undir mismunandi flipum eftir tækinu. Það gæti líka verið merkt eitthvað eins og „Lásskjár og öryggi.“

læst skjár og öryggi

Þegar þú hefur fundið hægri skjáinn smellirðu á öryggi og finnur valkostinn „Dulkóða tæki“. Aftur, allt eftir tækjum þínum getur þetta verið merkt „Dulkóðað“, „Dulkóðun“ eða eitthvað álíka.

dulkóða tæki

Dulkóðunarskjárinn varar þig við því að dulkóðun er langt ferli. Þú vilt bíða í tíma þar sem þú þarft ekki símann í að minnsta kosti klukkutíma og þú munt líklega vilja láta tækið vera tengt meðan dulkóðunin er að gerast. Þegar dulkóðaðar upplýsingarnar í tækinu eru tryggðar.

Útskrá af öllum reikningum

Hvort sem þú notar og Apple eða Android tæki, þá er það góð hugmynd að skrá sig út af reikningum þínum. Þetta undirbýr snjallsímann eða spjaldtölvuna fyrir endurstillingu verksmiðjunnar og færist yfir í nýjan eiganda.

iOS tæki

Fyrir iOS tæki skaltu skrá þig út úr App store, iMessage og iCloud. Fylgdu þessum skrefum:

  1. Vertu viss um að para saman tæki sem þú hefur tengt, svo sem Apple Watch áður en þú skráir þig út
  2. Finndu ‘Skilaboð’ frá Stillingum og slökktu á iMessage valkostinum
  3. Finndu ‘iTunes & Stillingar App Store, smelltu á Apple ID tölvupóstinn þinn og smelltu síðan á „Útskráning“
  4. Að lokum, í Stillingar, bankaðu á ‘iCloud’ neðst á skjánum og finndu ‘Útskráning’ eða finndu nafnið þitt og bankaðu síðan á ‘Útskráning’. Tækið þitt er nú tilbúið til að þurrka og endurstilla.

epli skilti

Android tæki

Ef þú ert með eldra tæki fyrir Android tæki gætirðu sleppt beint til að endurstilla verksmiðju á þessum tímapunkti. Í nýrri tækjum hefur Android sjálfkrafa kveikt á núllstillingu verndar sem kemur í veg fyrir að nýr eigandi skrái sig í tæki ef þú gerir aðgang þinn ekki almennilega óvirkan fyrst.

Slökktu fyrst á skjálásnum þínum. Í stillingunum þínum þarftu að finna stillingar læsa skjásins. Þetta getur verið undir nokkrum mismunandi merkjum eftir tækinu, en það er almennt merkt „Lock Screen Security“, „Lock Screen“, „Lock screen and security“ eða eitthvað álíka.

tegund af skjálás

Veldu „Enginn“ til að gera lásskjáinn þinn óvirkan.

stillingar persónulegar

Næst skaltu skrá þig út af Google reikningnum þínum í tækinu. Í stillingavalmyndinni „Notendur og reikningar“ eða „Reikningar“.

reikningar

Pikkaðu á „Reikningar“ til að koma upp mismunandi reikningum sem þú hefur skráð þig inn í tækið. Þú gætir viljað skrá þig út af hvorri þeirra fyrir sig, en almennt er það nóg að skrá þig út af Google til að tryggja vernd þína.

Finndu „Google“ og smelltu síðan á hvern Gmail reikning sem þú hefur skráð þig inn á í þessu tæki til að fjarlægja hann. Smelltu á „Meira“ efst í hægra horninu á skjánum og veldu „Fjarlægja reikning“ til að skrá þig út.

Tilbúinn til að núllstilla

Þegar þú hefur tekið þessi skref geturðu nú framkvæmt endurstillingu verksmiðjunnar með fullvissu um að gögnin þín séu örugg.

iOS

Smelltu á ‘Almennt’ í iOS tækinu þínu frá stillingavalmyndinni, veldu ‘Núllstilla’ og veldu að lokum ‘Eyða öllu efni og stillingum.’

eyða öllu endurstillingu eplis

Þú hefur möguleika á að taka afrit af gögnum í iCloud áður en þú eyðir. Veldu annað hvort að taka afrit af gögnum þínum eða „Eyða núna.“ Gögnunum þínum er nú eytt úr tækinu.

Android

Í Android tæki, í stillingavalmyndinni, skaltu leita að „Afritun & Endurstilla “. Þetta er oft en ekki alltaf að finna í kerfisvalmyndinni með stillingum þínum.

Veldu „Afritun og núllstilling“ til að komast á endurstillingarskjáinn og veldu valkostinn til að núllstilla tækið.

taka öryggisafrit og endurstilla
Í fyrsta lagi vertu viss um að slökkva á valkostinum „Sjálfvirk endurheimta“. Þessi valkostur færir vistaðar stillingar og gögn til baka þegar þú endurstillir tækið. Smelltu á rennistikuna til að slökkva á þessu.

Að lokum skaltu velja „Núllstilla verksmiðju gagna“ til að núllstilla tækið. Android birtir lista yfir reikninga sem þú ert ennþá skráður inn í tækið þitt – ef einhver er. Veldu ‘Endurstilla tæki’ neðst á skjánum til að staðfesta val þitt á að núllstilla.

Með því að fylgja þessum einföldu skrefum geturðu tryggt að upplýsingar þínar haldist öruggar jafnvel þegar þú sleppir tækinu til nýs eiganda.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map