Paano tanggalin ang lahat ng sensitibong data mula sa iyong smartphone o tablet

Ang mga Smartphone at tablet ay nagbago ng paraan sa pakikipag-ugnay natin sa mundo. Ang mga lumang dilaw na pahina ng mga libro ng telepono ay hindi matatagpuan. Nakatira ang iyong address book sa iyong telepono. Kahit na ang mga paraan ng pamimili namin at bangko ay nagbago. Ang maliit na computer na ito sa iyong bulsa ay hawak na ngayon ang halos lahat ng mahalagang impormasyon tungkol sa iyong buhay. Nangangahulugan ito na maliban kung ganap mong burahin ang impormasyong iyon bago mag-upgrade sa pinakabagong modelo, ang isang tao ay maaaring makakuha ng access sa sobrang sensitibong impormasyon tungkol sa iyo. Ang nakakagulat na balita ay ang isang pag-reset ng pabrika ay maaaring hindi sapat upang mabura ang iyong data.


Bakit Binubura Ay Hindi Ligtas

Tanggalin ang Data iPad iPhoneKumuha ng isang piraso ng malinis, puti, papel at isulat ang iyong address sa ito sa lapis. Ngayon burahin ang iyong address. Ito ay mahalagang kung ano ang mangyayari kapag gumawa ka ng isang pag-reset ng pabrika ng iyong smartphone o tablet. Nakita nating lahat ang mga hiwaga kung saan kumuha ang isang detektib ng isang piraso ng papel na tinanggal at sa pamamagitan ng paghuhugas ng isang lapis ay mababasa nila kung ano ang nasulat dito. Kung hawak mo ang piraso ng papel hanggang sa ilaw maaari mo ring basahin ang address. Madali para sa isang tao na ma-access ang ilang software na maaaring maibalik ang mga file at data na tinanggal na may pag-reset ng pabrika. Ang mabuting balita ay mayroong ilang mga simpleng hakbang na maaari mong gawin upang matiyak na ang iyong data ay tunay na nawala mula sa iyong lumang aparato.

Ang Encryption Ay ang Ultimate Eraser

Bago subukan ang isang pag-reset ng pabrika, i-encrypt ang data sa iyong aparato. Kung walang mga susi sa pag-encrypt, halos imposible na muling mabuo ang iyong impormasyon. Ang impormasyon ay nandoon pa rin, tulad ng sa anumang pag-reset ng pabrika, ngunit ang lahat na maaaring makuha ay ang naka-encrypt na data. Pinoprotektahan ka nito mula sa pagkakaroon ng iyong sensitibong impormasyon na nakuha ng isang tao na mayroon kang aparato pagkatapos mo.

Sa karamihan ng mga aparato, ang pag-encrypt ay isang simpleng bagay. Kung nagmamay-ari ka ng isang aparato ng Apple na nagpapatakbo ng iOS 8.0 o mas bago, awtomatikong naka-encrypt ang iyong aparato, at ang Apple ay hindi nagtataglay ng isang susi sa pag-encrypt upang buksan ito. Kung nagsagawa ka ng isang pag-reset ng pabrika sa isang aparato ng Apple, walang sinumang hindi nagtataglay ng iyong passcode ang maaaring ibalik ang data. Para sa mga Android device na tumatakbo sa Marshmallow o mas bago, ang iyong impormasyon ay dapat na naka-encrypt nang default.

tanggalin ang info android

Kung nagmamay-ari ka ng isang mas matandang aparato sa Android, maaari mong suriin kung naka-encrypt o naka-encrypt ang iyong telepono ng iyong impormasyon. Magagawa mo ito sa pamamagitan ng pagpunta sa menu ng setting at pag-click sa screen ng seguridad. Maaari itong maging sa ilalim ng iba’t ibang mga tab depende sa iyong aparato. Maaari rin itong may label na isang bagay tulad ng ‘Lock screen at seguridad.’

lock screen at seguridad

Kapag natagpuan mo ang tamang pag-click sa screen sa seguridad at hanapin ang pagpipilian na ‘Encrypt aparato’. Muli, depende sa iyong aparato na ito ay maaaring may label na ‘Encrypt’, ‘Encryption’, o isang katulad na bagay.

aparato ng encrypt

Binalaan ka ng encryption screen na ang pag-encrypt ay isang mahabang proseso. Gusto mong maghintay para sa isang oras na hindi mo na kailangan ang telepono nang hindi bababa sa isang oras, at malamang na nais mong mai-plug ang iyong aparato habang nangyayari ang pag-encrypt. Kapag naka-encrypt, ang impormasyon sa iyong aparato ay ligtas.

Mag-sign out sa Lahat ng Mga Account

Gumagamit ka man o ng Apple o Android device, ang pag-sign out sa iyong mga account ay isang magandang ideya. Inihahanda nito ang smartphone o tablet para sa isang pag-reset ng pabrika at paglipat sa isang bagong may-ari.

Mga aparato ng iOS

Para sa mga aparato ng iOS, mag-sign out sa App store, iMessage, at iCloud. Sundin ang mga hakbang:

  1. Bago mag-sign out, siguraduhin na alisin ang anumang mga aparato na nakakonekta mo tulad ng iyong Apple Watch
  2. Mula sa Mga Setting, hanapin ang ‘Mga mensahe’ at patayin ang pagpipilian ng iMessage
  3. Hanapin ang ‘iTunes & Ang setting ng App Store, mag-click sa iyong email ng Apple ID at pagkatapos ay i-click ang ‘Mag-sign Out’
  4. Sa wakas, sa Mga Setting, tapikin ang ‘iCloud’ sa ilalim ng screen hanapin ang ‘Mag-sign Out’ o hanapin ang iyong pangalan at pagkatapos ay tapikin ang ‘Mag-sign Out. Handa na ang iyong aparato na punasan at i-reset.

pag-signout ng mansanas

Mga aparato sa Android

Para sa mga aparato ng Android, kung mayroon kang isang mas matandang aparato, maaari mong laktawan nang direkta sa paggawa ng pag-reset ng pabrika sa puntong ito. Sa mga mas bagong aparato, ang Android ay mayroong proteksyon sa pag-reset ng pabrika nang default na maiiwasan ang isang bagong may-ari mula sa pag-sign in sa isang aparato kung hindi mo maayos na i-deactivate ang iyong mga account.

Una i-deactivate ang iyong lock ng screen. Sa iyong mga setting, kakailanganin mong hanapin ang mga setting ng lock screen. Maaari itong maging sa ilalim ng ilang iba’t ibang mga label depende sa iyong aparato, ngunit sa pangkalahatan ito ay may label na ‘Lock Screen Security’, ‘Lock Screen’, ‘Lock screen at security’, o isang katulad na bagay.

uri ng screenlock

Piliin ang ‘Wala’ upang ma-deactivate ang iyong lock screen.

mga setting ng personal

Susunod, mag-log out sa iyong account sa Google sa aparato. Mula sa menu ng Mga Setting, “Mga Gumagamit at Mga Account ‘, o’ Mga Account ‘.

account

Tapikin ang ‘Mga Account’ upang maipataas ang iba’t ibang mga account na naka-log sa aparato. Maaaring nais mong mag-log out sa bawat isa sa kanila nang paisa-isa, ngunit sa pangkalahatan ay pag-log out sa Google ay sapat upang matiyak ang iyong proteksyon.

Hanapin ang ‘Google’ at pagkatapos ay mag-click sa bawat account sa Gmail na na-log in mo sa device na ito. Mag-click sa ‘Higit pa’ sa kanang sulok sa kanan ng screen at piliin ang ‘Alisin ang account’ upang mag-log out.

Handa na I-reset

Kapag nakuha mo ang mga hakbang na ito, maaari mo na ngayong isagawa ang isang pag-reset ng pabrika nang may kumpiyansa na ang iyong data ay ligtas.

iOS

Sa iyong aparato ng iOS, mula sa menu ng mga setting, mag-click sa ‘General’, piliin ang ‘I-reset’, at sa wakas piliin ang ‘Burahin ang Lahat ng Nilalaman at Mga Setting.’

burahin ang lahat ng pag-reset ng mansanas ng nilalaman

Mayroon kang pagpipilian ng pag-back up ng iyong data sa iCloud bago matanggal. Piliin ang alinman upang i-back up ang iyong data o ‘Burahin Ngayon.’ Ang iyong data ay tinanggal na sa iyong aparato.

Android

Sa isang aparato ng Android, sa iyong menu ng mga setting, hanapin ang “backup & I-reset ”. Ito ay madalas, ngunit hindi palaging, ay matatagpuan sa menu ng system ng iyong mga setting.

Piliin ang ‘I-backup at i-reset’ upang makapunta sa reset ng screen at piliin ang pagpipilian upang i-reset ang iyong aparato.

i-back up at i-reset
Una, tiyaking patayin ang pagpipilian na ‘Awtomatikong ibalik’. Ang pagpipiliang ito ay ibabalik ang iyong mga naka-imbak na setting at data kapag na-reset mo ang aparato. I-click ang slider upang i-off ito.

Sa wakas, piliin ang ‘Pabrika ng data reset’ upang i-reset ang iyong aparato. Naghahatid ang Android ng isang listahan ng mga account na naka-sign ka pa sa iyong aparato – kung mayroon man. Piliin ang ‘I-reset ang Device’ sa ilalim ng screen upang kumpirmahin ang iyong pagpipilian upang i-reset.

Sa pamamagitan ng pagsunod sa mga simpleng hakbang na ito, masisiguro mong mananatiling ligtas ang iyong impormasyon kahit na ipasa ang iyong aparato sa isang bagong may-ari.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me