Trình quản lý mật khẩu tốt nhất: So sánh | Tổng quan về VPN

Máy tính xách tay với mật khẩuChúng tôi có mật khẩu cho mọi tài khoản hoặc ứng dụng hiện nay và thật khó để nhớ tất cả chúng. Do đó, một số người chọn sử dụng chỉ một mật khẩu cho tất cả tài khoản của họ. Tuy nhiên, điều này có thể rất nguy hiểm. Đối với, nếu tin tặc có được một trong những mật khẩu của bạn, họ sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tài khoản của bạn.


Mật khẩu khác nhau cho tất cả các tài khoản của bạn là một phần thiết yếu để giữ an toàn trực tuyến. Nhưng điều này có thể rất khó nhớ. Vì lý do đó, dễ nhất là sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chương trình này có thể giúp bạn tạo mật khẩu mạnh và sẽ giữ chúng an toàn cho bạn.

Tuy nhiên, có rất nhiều người quản lý mật khẩu xung quanh, vậy làm thế nào để bạn chọn một mật khẩu? Chúng tôi đã chọn một vài để bạn xem xét. Chúng tôi đã liệt kê lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng những người quản lý mật khẩu này là lý tưởng cho bất cứ ai muốn cải thiện bảo mật của họ.

Người quản lý mật khẩu tốt nhất thời điểm này

Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn những người quản lý mật khẩu tốt nhất thời điểm này. Tất cả đều đáp ứng các tiêu chí mà chúng tôi sẽ kiểm tra sau trong bài viết này.

LastPass

Logo LastPassLastPass là trình quản lý mật khẩu hoạt động trong trình duyệt của bạn. Đây là một trong những trình quản lý mật khẩu thân thiện với người dùng nhất. LastPass tự động điền vào tất cả các biểu mẫu trên internet và lưu dữ liệu của bạn trong Đám mây của họ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả mật khẩu của mình trên tất cả các thiết bị. Để bảo mật hơn, LastPass cũng cho phép bạn lưu tất cả mật khẩu trên thiết bị của mình. Điều này cũng có thể trên các thiết bị di động của bạn. Để bảo mật mở rộng, họ có xác thực hai yếu tố, có nghĩa là bạn luôn cần mật khẩu của mình để sử dụng trình quản lý. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng LastPass miễn phí trên một thiết bị. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu an toàn và thân thiện với người dùng, LastPass là ứng dụng dành cho bạn!

Dashlane

Logo DashlaneDashlane là một trình quản lý mật khẩu thân thiện với người dùng. Họ cung cấp hai tùy chọn trong việc sử dụng phần mềm của họ. Bạn có thể cài đặt nó dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng. Cả hai lựa chọn đều đáng kinh ngạc. Dashlane chắc chắn là trình quản lý mật khẩu thân thiện với người dùng nhất và có rất nhiều tính năng khác nhau. Giống như LastPass, Dashlane tự động điền vào các biểu mẫu trực tuyến. Hơn nữa, phần mềm luôn đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn.

Dashlane cũng là một lựa chọn rất an toàn, vì họ sử dụng ủy quyền hai bước. Một điều làm cho Dashlande trở nên độc đáo là bạn có thể thay đổi nhiều mật khẩu cùng một lúc. Điều này làm cho việc cập nhật bảo mật của bạn cực kỳ dễ dàng. Cuối cùng, Dashlane cung cấp một tài khoản miễn phí cho phép bạn truy cập vào tất cả các chức năng của họ. Đáng buồn thay, bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản miễn phí trên một thiết bị.

1 mật khẩu

Logo 1password1Password là trình quản lý mật khẩu tập trung chủ yếu vào người dùng 1OS và Mac. Giống như chúng ta đã thấy với những người quản lý khác, 1Password sẽ tự động điền vào tất cả các biểu mẫu trực tuyến của bạn. Hơn nữa, họ có tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng cho tất cả các hệ điều hành và thiết bị di động lớn hơn.

1Password cũng có các biện pháp bảo mật tuyệt vời. Họ không chỉ làm việc với ủy quyền hai bước nhưng họ cũng có một mã bảo mật bổ sung mà bạn cần nhập. Cái sau chỉ được lưu trên thiết bị của bạn, điều này khiến cho tin tặc càng khó lấy cắp mật khẩu của bạn.

Điều thực sự làm cho 1Password trở nên đặc biệt là cái gọi là Tháp canh của họ. Tính năng này kiểm tra nếu đã có vi phạm bảo mật trên bất kỳ trang web nào bạn sử dụng. Nếu đây là trường hợp, 1Password cảnh báo bạn về rủi ro bảo mật và nhắc bạn thay đổi mật khẩu cụ thể đó. Đáng buồn thay, họ không cung cấp một thuê bao miễn phí nhưng họ có bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn tìm hiểu xem 1Password có phải là trình quản lý mật khẩu phù hợp với bạn không.

RoboForm

Logo RoboFormRoboForm là một trình quản lý mật khẩu đa năng mà bạn có thể sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến. Họ cung cấp một phần mở rộng trình duyệt cho Chrome, Safari và Firefox. Ứng dụng RoboForm cũng có sẵn cho các hệ điều hành như Windows, Mac OS, Linux, iOS và Android. Hơn nữa, họ có các ứng dụng đặc biệt cho các thiết bị di động của bạn. Phần mềm này có một số tính năng thú vị. RoboForm tự động tạo mật khẩu mới cho bạn và điền vào các biểu mẫu trực tuyến.

Với tùy chọn trả phí, bạn có thể đồng bộ hóa tất cả mật khẩu của mình trên các thiết bị khác nhau. Điều khá độc đáo là RoboForm lưu tất cả thông tin của bạn ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là không có mật khẩu nào của bạn kết thúc trên một máy chủ và do đó ít có khả năng bị đánh cắp hơn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên, tùy chọn miễn phí không cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu của mình trên các thiết bị khác nhau.

Thủ môn

Logo người giữKeeper có lẽ là người quản lý mật khẩu an toàn nhất. Họ sử dụng mã hóa nhiều lớp và ủy quyền hai setp. Hơn nữa, Keeper cho phép bạn chọn máy chủ bạn muốn lưu mật khẩu của mình. Keeper cũng giúp bạn tạo mật khẩu mạnh và ngẫu nhiên. Do đó, họ sẽ tự động điền các mật khẩu này cho bạn trên các trang web và ứng dụng bạn truy cập.

Keeper có phần mở rộng trình duyệt cho Chrome, Safari và Firefox. Họ cũng cung cấp các ứng dụng cho tất cả các hệ điều hành phổ biến nhất. Thật thú vị, bạn có thể sử dụng quét vân tay trên thiết bị di động để nhập mật khẩu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu an toàn và thân thiện với người dùng thì Keeper là một. Đáng buồn thay, ứng dụng này không phải là miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng bản dùng thử 30 ngày của họ để tự kiểm tra chúng.

Chọn Trình quản lý mật khẩu

Không phải tất cả các trình quản lý mật khẩu đều giống nhau. Mỗi nhà cung cấp có lỗi và tính năng thưởng riêng của họ. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, một người quản lý mật khẩu có thể phù hợp với nhu cầu của bạn hơn so với người khác. Dưới đây bạn có thể tìm thấy các tính năng quan trọng cần chú ý trong trình quản lý mật khẩu.

Đồng bộ hóa ngoại tuyến hoặc đám mây

Điều quan trọng là tìm ra nơi một người quản lý mật khẩu giữ mật khẩu của họ. Có hai lựa chọn trong trường hợp này; họ có thể lưu chúng trên thiết bị của riêng bạn hoặc trên dịch vụ Đám mây. Lưu mật khẩu trên thiết bị của riêng bạn cung cấp bảo mật hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn không thể đồng bộ hóa mật khẩu của mình trên các thiết bị khác nhau, điều này có thể xảy ra khi bạn lưu mật khẩu trên Đám mây.

Lưu mật khẩu của bạn trên Đám mây có thể có nhược điểm. Đầu tiên và quan trọng nhất, có một số vấn đề an toàn. Tin tặc quan tâm đến các dịch vụ của Cloud vì chúng có thể có được nhiều thông tin cùng một lúc. Có những trường hợp được biết nơi các dịch vụ đám mây bị hack và mật khẩu từ trình quản lý mật khẩu được bao gồm. Cuối cùng, điều cũng xảy ra là các trình quản lý mật khẩu tính phí cho bạn khi bạn đã vượt quá một số mật khẩu. Không gian máy chủ không phải là miễn phí, vì vậy nếu bạn bắt đầu chiếm quá nhiều thì họ sẽ yêu cầu bạn tham gia.

Tích hợp trình duyệt

Một tính năng khác bạn có thể muốn xem xét là tích hợp trình duyệt. Chúng tôi sử dụng hầu hết các mật khẩu trực tuyến và muốn mọi thứ hoạt động trơn tru và nhanh chóng. Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cung cấp một phần mở rộng trình duyệt. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn về chất lượng. Một tiện ích mở rộng trình duyệt tốt sẽ tự động tạo và điền mật khẩu cho bạn. Không phải tất cả các trình quản lý mật khẩu đều làm điều này vì vậy sẽ rất thông minh nếu bạn tìm hiểu trước xem họ có tính năng tiện lợi này hay không.

Tiện ích mở rộng trình duyệt cũng thuận tiện khi bạn muốn thay đổi mật khẩu trên trang web. Đôi khi có thể khó tìm đúng trang trên một trang web cho phép bạn thay đổi mật khẩu. Một số trình quản lý mật khẩu như LastPass có tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép bạn thay đổi mật khẩu mà không cần phải đi sâu vào mê cung mà một số trang web có thể.

Một tính năng khác mà một số tiện ích mở rộng trình duyệt có là một tính năng cảnh báo bạn khi một trang web bị tấn công. 1Password cung cấp một chức năng như thế và nhắc bạn thay đổi mật khẩu khi điều này xảy ra. Không có chức năng này, bạn sẽ ở trong bóng tối và dễ bị tội phạm mạng hơn.

Thiêt bị di động

Trong thời đại ngày nay, điều quan trọng là có thể sử dụng các thiết bị di động của chúng tôi. Vì lý do này, nên kiểm tra xem trình quản lý mật khẩu có ứng dụng di động hay không trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu đều có ứng dụng cho iOS và Android nhưng vẫn có ngoại lệ. Đáng buồn thay, có rất nhiều người quản lý mật khẩu cung cấp một ứng dụng cho Windows Phone.

Một số trình quản lý mật khẩu có một ứng dụng có trình duyệt tích hợp. Điều này cho phép bạn điền mật khẩu của bạn trên trang web khác nhau mà không gặp rắc rối. Nhược điểm của điều này là bạn không thể điền mật khẩu của mình vào trình duyệt thông thường nữa. Đây là trường hợp của Dashlane. Hơn nữa, có một số trình quản lý mật khẩu mà don don cung cấp một ứng dụng cho thiết bị di động. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa mật khẩu của mình trên điện thoại di động, tốt nhất bạn nên tìm một trình quản lý mật khẩu cung cấp ứng dụng di động.

Phiên bản miễn phí

Tất cả chúng tôi đều muốn được bảo vệ chống lại tội phạm mạng nhưng chúng tôi cũng không muốn phải trả quá nhiều tiền cho nó. May mắn thay, hầu hết các nhà quản lý mật khẩu cung cấp một phiên bản miễn phí của dịch vụ của họ. Nó không cần phải đắt tiền để bảo vệ mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, một số tùy chọn miễn phí bị hạn chế về chức năng của chúng. Điều quan trọng là kiểm tra xem phiên bản miễn phí có tất cả các tính năng bạn muốn trong trình quản lý mật khẩu không.

Phiên bản miễn phí thường giới hạn các tùy chọn đồng bộ hóa. Điều này có nghĩa là bạn vẫn phải điền mật khẩu trên các thiết bị khác nhau của mình. Điều này cần có thời gian và là lý tưởng. Hơn nữa, hầu hết các phiên bản miễn phí chỉ có thể được sử dụng trong một thời gian giới hạn và họ cố gắng khuyến khích bạn để có được một thuê bao trả phí. Vì những lý do này, điều quan trọng là kiểm tra xem phiên bản miễn phí có thực sự miễn phí không.

Tính năng cụ thể

Không phải tất cả các trình quản lý mật khẩu đều có các tính năng giống nhau. Một số nhà cung cấp nổi bật vì các thuộc tính độc đáo của họ. Chẳng hạn, LastPass có sẵn trên tất cả các thiết bị vì chúng hoạt động trong trình duyệt của bạn. Các trình quản lý mật khẩu như Keep và 1Password cung cấp tùy chọn mở khóa tất cả mật khẩu của bạn bằng quét vân tay. Hơn nữa, 1Password được biết đến với hệ thống xác thực người dùng mạnh mẽ của họ. Họ sử dụng xác thực hai bước và mã bí mật bổ sung chỉ được lưu trên thiết bị người dùng.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn đã có thể đọc những gì một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất phải cung cấp. Hơn nữa, chúng tôi đã giải thích những tính năng quan trọng cần tìm trong trình quản lý mật khẩu. Tùy chọn thân thiện với người dùng nhất chắc chắn là LastPass. Sự lựa chọn linh hoạt nhất sẽ là Dashlane. Cuối cùng, 1Password là tùy chọn tốt nhất cho người dùng Mac OS và iOS.

Để tìm sự phù hợp hoàn hảo cho nhu cầu của bạn, hãy xem đồng bộ hóa trên đám mây, tích hợp trình duyệt, chi phí và các tính năng đặc biệt của trình quản lý mật khẩu. Bằng cách để một trong những trình quản lý mật khẩu này giúp bạn, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều rắc rối và khó khăn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map