Làm việc an toàn tại nhà trong cuộc khủng hoảng coronavirus | VPNoverview.com

Nhờ các công nghệ ngày nay, việc làm việc từ xa hoặc ở nhà không còn là vấn đề nữa. Rốt cuộc, trong nhiều ngành nghề hiện nay, tất cả những gì cần thiết là một máy tính xách tay và kết nối internet. Mọi người có lý do khác nhau để làm việc tại nhà. Hiện tại, coronavirus là lý do chính. Tuy nhiên, rất có khả năng là làm việc tại nhà, cho dù không cần thiết hoặc chỉ vì có thể, có thể sẽ tăng lên trong những năm tới.


Tuy nhiên, điều thường bị bỏ qua là làm việc tại nhà có thể đi kèm với một số rủi ro an ninh mạng. Một mạng gia đình và máy tính theo mặc định không được bảo mật tốt như trong môi trường công ty. Hầu hết các công ty (lớn) có thêm một mạng lưới an toàn và hệ thống máy tính được bảo mật tốt. Nhiều công ty cũng có một bộ phận CNTT liên tục giám sát các hệ thống của công ty và giữ mọi thứ an toàn.

Vì bây giờ bạn sẽ làm việc ở nhà, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể làm điều đó một cách an toàn, đồng thời đảm bảo rằng không có rò rỉ dữ liệu nào phát sinh khi tin tặc được cấp quyền truy cập vào dữ liệu của công ty hoặc khách hàng, ví dụ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách làm việc an toàn tại nhà. Bây giờ, trong cuộc khủng hoảng coronavirus, nhưng cũng trong tương lai.

Làm việc an toàn tại nhà 9 Lời khuyên Tiếng Anh Infographic

1. Sử dụng các công cụ cộng tác an toàn

VPN-Privacy-Safe-Internet-An ninh mạngTrong khi làm việc từ xa, hầu hết các cuộc thảo luận và các cuộc họp được tổ chức trực tuyến. Do đó, các công cụ cộng tác an toàn cần được sử dụng. Nhiều công ty sử dụng hội nghị truyền hình để tổ chức các cuộc họp. Điều này rất thích vì mọi người có thể nhìn thấy nhau trong khi nói chuyện, giống như khi tiến hành một cuộc họp trong văn phòng. Có nhiều lựa chọn để tiến hành cuộc gọi video an toàn, mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Ngoài ra còn có các chương trình chỉ cho phép trò chuyện hoặc giao tiếp âm thanh. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến. Tất cả các chương trình được đề cập dưới đây cung cấp chức năng chia sẻ màn hình, ngoại trừ WhatsApp.

Tên
Giá mỗi tháng
Riêng tư
Số lượng hạt tối đa trong cuộc gọi video
Biện pháp an ninh
BấcMiễn phí / $ 4,99- $ 25,00Tốt30 (50 với phiên bản trả phí)Mã hóa đầu cuối
Dây điện€ 4,00- € 8,00Tốt10Mã hóa đầu cuối
JamiMiễn phíTốt4TLS 1.3 + Khóa RSA
Ứng dụng trò chuyệnMiễn phíXấu50Mã hóa TLS + AES 256-bit
Google HangoutsMiễn phíXấu150KHÔNG mã hóa đầu cuối
Nhóm MicrosoftMiễn phí / € 4,20Xấu5000Bắt buộc xác thực hai bước
Trong đóMiễn phí / 9,99 đô laTầm thường4 (12 đến 50 với phiên bản trả phí)DTLS-SRTP và mã hóa đầu cuối
Thu phóngMiễn phí / € 13,99Xấu100 (tối đa 40 phút)Mã hóa TLS + AES 256-bit
MắtMiễn phí / $ 9- $ 299Tầm thường4-100SSL / TLS + DTLS / SRTP
WhatsAppMiễn phíXấu4Mã hóa đầu cuối
WebExMiễn phí / $ 9- $ 299Xấu1000Mã hóa đầu cuối
ChậmMiễn phí / € 6,23- € 11,75Tầm thường15 (có đăng ký trả phí)EKM + DLP
MiroMiễn phí / $ 8- $ 16Tốt2-50Mã hóa SSL / TLS + AES 256-bit
Tham gia với tôiMiễn phí / € 9- € 24Tốt5-250Mã hóa TLS 256-bit

Điều quan trọng là cân nhắc các lựa chọn của bạn trước khi chọn một trong những chương trình này. Hãy chú ý đến các khả năng mà phần mềm cung cấp và cũng xem xét các điểm yếu, đặc biệt là khi nói đến bảo mật và quyền riêng tư. Một lời giải thích đầy đủ về cách chúng tôi xếp hạng các dịch vụ khác nhau trong bảng trên, có thể được tìm thấy trong bài viết của chúng tôi về các chương trình hội nghị video tốt nhất và an toàn nhất.

2. Bảo mật kết nối của bạn với VPN

Kết nối VPN-internetHầu hết mọi người đã biết rằng họ cần bảo mật kết nối mạng công cộng với VPN. Điều tương tự áp dụng cho các kết nối internet gia đình. Giống như các mạng công cộng, các kết nối internet tại nhà không được mã hóa theo mặc định. Do đó, tin tặc có thể chặn dữ liệu hoặc tiêm phần mềm độc hại vào hệ thống của bạn. Cũng có nguy cơ cao các kết nối internet tại nhà bị khai thác và do đó dữ liệu công ty hoặc dữ liệu cá nhân bị đánh cắp. Hơn nữa, với sự xuất hiện của GDPR, điều này có thể dẫn đến mức phạt cao và công khai tiêu cực. Nhiều công ty đã phải đối phó với những hậu quả như vậy gần đây.

May mắn thay, hầu hết các công ty thừa nhận tầm quan trọng của một mạng được bảo mật tốt. Ngày nay, nhiều công ty (lớn) sử dụng các giải pháp VPN dành cho doanh nghiệp chuyên biệt, như Cisco, để bảo mật mạng công ty để những người làm việc từ xa hoặc ở nhà vẫn có thể đăng nhập an toàn. Tuy nhiên, VPN doanh nghiệp không phải là một lựa chọn hợp lý hoặc có lợi nhuận cho tất cả các công ty. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp nhỏ có nhân viên đang làm việc (tạm thời) tại nhà, VPN riêng có thể là một giải pháp thay thế tốt.

Giống như VPN được sử dụng bởi các công ty lớn, VPN riêng cung cấp một đường hầm VPN an toàn và mã hóa lưu lượng dữ liệu để tất cả lưu lượng dữ liệu được bảo mật. Đối với nhân viên doanh nghiệp nhỏ muốn làm việc tại nhà an toàn, hai nhà cung cấp VPN sau đây có thể được quan tâm:

ExpressVPN: VPN toàn diện tốt nhất theo thử nghiệm của chúng tôi

ExpressVPN đã là một tên đáng tin cậy trong thị trường VPN trong nhiều năm. Có một số điểm cần xem xét khi chọn VPN. Chúng bao gồm bảo mật của các giao thức mã hóa được sử dụng, cũng như tốc độ và tính dễ sử dụng. Chúng tôi khuyên dùng ExpressVPN cho những người làm việc từ xa muốn có VPN mà họ có thể làm việc an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Theo thử nghiệm tốc độ của chúng tôi, đây là VPN nhanh nhất hiện có trên thị trường. Ngoài ra, VPN này cung cấp các giao thức mã hóa tuyệt vời và rất an toàn, bao gồm OpenVPN UDP (được đặt mặc định) và OpenVPN TCP.

Một cái gì đó làm cho ExpressVPN trở nên độc đáo về mặt đảm bảo quyền riêng tư là Công nghệ máy chủ đáng tin cậy của nó. Nhờ công nghệ này, ExpressVPN chỉ sử dụng Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) dễ bay hơi cho các máy chủ của họ chứ không phải cho các ổ đĩa cứng của họ, như hầu hết các nhà cung cấp VPN khác. RAM cần năng lượng để lưu trữ dữ liệu. Do đó, bằng cách sử dụng công nghệ này, mỗi khi máy chủ ExpressVPN được bật hoặc tắt, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên chúng sẽ bị xóa. Do đó, công nghệ cho phép ExpressVPN cung cấp bảo vệ mạnh mẽ hơn cho dữ liệu của công ty chống lại tin tặc máy chủ, ví dụ.

Hiệu quả và bảo mật của nó làm cho ExpressVPN phù hợp với bất kỳ loại nghề nghiệp nào. Cho dù bạn là nhà làm phim thường xuyên tải xuống các tệp video rất lớn từ đám mây hoặc kế toán viên cần bảo vệ dữ liệu tài chính của khách hàng, với ExpressVPN, bạn có thể yên tâm kết nối với internet của mình được an toàn. Kiểm tra bài kiểm tra ExpressVPN của chúng tôi.

Surfshark: VPN ngân sách tốt nhất cho người làm việc từ xa

Surfshark, như ExpressVPN, là một VPN nhanh và an toàn. Tuy nhiên, VPN này cung cấp hai lợi thế chính, đó là giá cả và số lượng kết nối. Surfshark là một trong những nhà cung cấp VPN cao cấp rẻ nhất. Trên hết, một nhóm nhỏ có thể làm việc tại nhà một cách an toàn bằng cách sử dụng thuê bao nhóm. Số lượng kết nối là không giới hạn, miễn là phần mềm sử dụng phần mềm còn lại trong chính sách sử dụng hợp lý của Surfshark,.

Sự khác biệt chính giữa Surfshark và ExpressVPN là tốc độ và các tùy chọn có sẵn. ExpressVPN nhanh hơn một chút và có một vài tùy chọn đặc biệt mà Surfshark không có. Các tùy chọn này bao gồm Công nghệ TrustedServer mà chúng tôi đã đề cập trước đây cũng như cung cấp các máy chủ bị xáo trộn (máy chủ có thể vượt qua một số hạn chế internet nhất định) để sử dụng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, đối với hầu hết các công ty nhỏ hơn, Surfshark cung cấp tất cả những gì họ cần và thường là lựa chọn tốt hơn cho các công ty muốn theo dõi ngân sách của họ.

Sử dụng 4G thay thế cho kết nối internet tại nhà

Một số người dựa vào mạng di động của họ khi làm việc tại nhà bằng cách tạo các điểm nóng để kết nối máy tính xách tay của họ. Làm việc với kết nối 4G chắc chắn là một lựa chọn tốt cho nhiều người, đặc biệt là xem xét tốc độ của internet di động hiện nay. Tất nhiên, bạn cần đảm bảo có đủ dữ liệu trong gói của mình (tốt nhất là không giới hạn). Nhiều nhà cung cấp cho phép bạn điều chỉnh gói dữ liệu của mình hàng tháng. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều dữ liệu hơn bình thường và bạn không dự đoán có thể sử dụng kết nối cố định trong tương lai gần, thì có thể là khôn ngoan khi tăng gói dữ liệu của bạn cho tháng tới hoặc lâu hơn.

3. Cập nhật hệ điều hành và phần mềm của bạn

cập nhật máy tínhCập nhật hệ thống của bạn có vẻ như là một quá trình không cần thiết và phức tạp. Nhưng thực tế, điều ngược lại là đúng. Trong thực tế, đây là một thủ tục đơn giản nhưng rất quan trọng, sẽ ngăn chặn virus và tin tặc. Các lỗi hoặc lỗ hổng có thể có trong phần mềm hệ thống thường được các nhà sản xuất sửa chữa thông qua các bản cập nhật, do đó tin tặc và tội phạm mạng không thể lợi dụng chúng. Do đó, đảm bảo bạn dành thời gian để cập nhật hệ thống của mình.

Làm thế nào để bạn đảm bảo hệ điều hành của bạn được cập nhật đầy đủ? May mắn thay, điều này là tương đối dễ dàng để kiểm tra. Dưới đây, chúng tôi giải thích cách thực hiện cho các hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất, cụ thể là Windows, Mac, Android và iOS.

Để cập nhật Microsoft Windows:

 1. Bấm vào Logo Windows ở phía dưới bên trái màn hình của bạn.
 2. Đi đến của bạn Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng.
 3. Nhấp chuột “Cập nhật & Bảo vệMùi. Tại đây bạn có thể kiểm tra trạng thái cập nhật của phần mềm hệ thống của bạn.
 4. Nếu cần, nhấp vàoTải xuốngNgay lập tức tải về các bản cập nhật mới nhất.

Để cập nhật Mac OSx:

 1. Trong menu Apple, nhấp vào CấmTùy chọn hệ thốngGiáo dục.
 2. Bấm vào “Cập nhật phần mềmMùi. Nếu cập nhật có sẵn, chúng sẽ được hiển thị ở đây.
 3. Nhấp vào trên mạngCập nhật bây giờNút nút để cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Để cập nhật thiết bị Android:

 1. Đi đến Cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android của bạn.
 2. Tập tinHệ thống“, sau đó “Nâng cao” và cuối cùng “Cập nhật hệ thốngGiáo dục.
 3. Trạng thái cập nhật của bạn hiện đang hiển thị trên màn hình. Làm theo các bước để cập nhật hệ thống của bạn.

Để cập nhật thiết bị iOS:

 1. Đi đến Cài đặt của iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Tập tinChung” và sau đó “Cập nhật phần mềmGiáo dục.
 3. Nếu có bản cập nhật, bạn có thể cài đặt nó ngay lập tức.

Cũng như hệ điều hành của bạn, phần mềm của bạn cũng phải được cập nhật. Hầu hết các phần mềm trên Windows và OSx sẽ tự động thông báo cho bạn hoặc cài đặt các bản cập nhật ngay khi có sẵn. Trong cài đặt, bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm mọi cập nhật.

Để cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập Cửa hàng Play và tìm trong menu bên dưới Ứng dụng của tôi và Trò chơi.

Để cập nhật ứng dụng trên thiết bị iOS, hãy mở App Store và chạm vào ngay hôm nay ở phía dưới màn hình. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở đầu màn hình và cuộn xuống để xem các ứng dụng có thể được cập nhật.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng phần mềm bất hợp pháp (đã tải xuống). Chúng thường chứa virus hoặc backtime được xây dựng bởi tin tặc.

4. Sử dụng trình quét vi-rút tốt cho PC và điện thoại thông minh của bạn

Tất nhiên có thể là chủ nhân của bạn cung cấp cho bạn các thiết bị được bảo mật tốt để làm việc, ví dụ như một máy tính xách tay làm việc với phần mềm chống phần mềm độc hại, cập nhật. Tuy nhiên, trong thực tế, điều thường xảy ra là mọi người cần phải mang máy tính xách tay cũ ra khỏi tủ để làm việc ở nhà, điều này có thể thiếu sự bảo vệ đầy đủ. Phần mềm chống virus và phần mềm chống virus tốt có tầm quan trọng lớn, đặc biệt đối với các thiết bị cần được sử dụng cho mục đích công việc. Theo Cyber ​​Security Monitor 2019, báo cáo an ninh mạng hàng năm của CBS Hà Lan (Cục Thống kê Trung ương), khoảng 30% tất cả các công ty lớn của Hà Lan (tức là có 500 nhân viên trở lên) và 20% doanh nghiệp nhỏ đã trải qua một cuộc tấn công mạng vào năm 2019 Trong những trường hợp như vậy, bạn không có cơ hội mà không có sự bảo vệ đầy đủ.

Phần mềm diệt virus tốt và miễn phí

Có một số nhà cung cấp phần mềm trên thị trường cung cấp phần mềm chống vi-rút miễn phí, đáng tin cậy. Một trình quét chống vi-rút miễn phí tốt, chạy trên Windows, Mac, Android và iOS, là AVG AntiVirus Free. Nếu bạn thích sử dụng phần mềm chống vi-rút phải trả tiền, chúng tôi hiện khuyên dùng Bitdefender. Nhà cung cấp phần mềm này đã đạt điểm rất cao trong nhiều bài kiểm tra và so sánh độc lập.

5. Cài đặt tường lửa tốt trên PC và điện thoại thông minh của bạn

tường lửa-máy tính xách tayNgoài một trình quét virus tốt, điều cần thiết là bạn phải có một tường lửa đáng tin cậy. Tường lửa tạo ra một bức tường bao quanh máy tính của bạn để ngăn kẻ xâm nhập truy cập vào máy tính của bạn. Ngoài ra, nhờ có tường lửa, các chương trình của chương trình đào tạo hoàn hảo của Google ít có khả năng thiết lập kết nối không mong muốn với thế giới bên ngoài.

Do đó, một tường lửa đáng tin cậy và được cấu hình tốt là rất quan trọng để làm việc an toàn tại nhà. Ngay cả khi bạn đăng nhập vào mạng công việc của mình thông qua kết nối an toàn (ví dụ: qua Citrix), bạn cần có khả năng ngăn chặn tin tặc xem những gì bạn làm trên máy tính ở nhà.

Tường lửa cho Windows

Các phiên bản Windows mới hơn (tức là từ Windows 10 trở lên) đi kèm với Windows Defender, tường lửa mặc định của Microsoft. Windows Defender được biết đến như một tường lửa khá mạnh mẽ, điều này đủ cho hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật khác nhau khuyên bạn nên sử dụng tường lửa tinh vi hơn. Nếu bạn muốn tùy chọn an toàn bổ sung này, chúng tôi khuyên bạn nên xem một gói tốt kết hợp phần mềm chống vi-rút và tường lửa, chẳng hạn như Bitdefender hoặc phiên bản AVG trả phí.

Tường lửa cho OSx (Macbook và Mac)

Apple cũng cung cấp một tường lửa mặc định tốt với hệ điều hành OSx của mình. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm tường lửa này là đủ. Để bật tường lửa Apple, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Từ menu Apple, chọn Tùy chọn hệ thống ưu đãi.
 2. Nhấp vào Bảo mật của Hồi giáo & Riêng tư”.
 3. Nhấp vào tab Tường lửa của Wikipedia.
 4. Mở khóa bảng điều khiển bằng cách nhấp vào ổ khóa ở phía dưới bên trái và nhập tên quản trị viên và mật khẩu.
 5. Nhấp vào trên Kích hoạt tường lửa Bật hoặc Bắt đầu trực tiếp để bật tường lửa.
 6. Nhấp vào Advanced Advanced Advanced để điều chỉnh cấu hình tường lửa

6. Sử dụng lưu trữ đám mây an toàn

máy tính xách tay có khóaĐảm bảo bạn thực hiện sao lưu thường xuyên, tốt nhất là sao lưu kép, được tổ chức ở hai nơi khác nhau. Theo cách này, nếu công ty của bạn chịu sự tấn công của ransomware, bạn sẽ không mất tất cả. Với bản sao lưu gần đây, bạn sẽ có thể khôi phục hệ thống của mình dễ dàng hơn.

Sẽ là khôn ngoan khi lưu trữ một bản sao lưu cục bộ và một bản sao khác trên đám mây. Đảm bảo rằng bản sao lưu cục bộ của bạn được lưu trữ, ví dụ, trên một ổ cứng ngoài, được bảo mật kỹ lưỡng, ví dụ như mật khẩu mạnh.

Ngoài ra, thật khôn ngoan khi giữ một bản sao lưu trong đám mây. Có một số dịch vụ lưu trữ đám mây để lựa chọn. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn dịch vụ đám mây nào, hãy luôn đảm bảo rằng bạn bảo mật tài khoản của mình bằng mật khẩu mạnh và nếu có thể, với xác thực hai yếu tố. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn an toàn mà bạn có thể dễ dàng thiết lập tại nhà.

Tên
Giá mỗi tháng
Lưu trữ
Biện pháp an ninh
Google DrivePhiên bản miễn phí và trả phí có sẵn15 GB miễn phíSSL / TLS 256 bit và AES 128 bit
Một ổ đĩaPhiên bản miễn phí và trả phí có sẵn5 GB miễn phíKHÔNG lưu trữ được mã hóa, Kết nối được mã hóa SSL
DropboxPhiên bản miễn phí và trả phí có sẵn2GB miễn phíSSL / TLS 128 bit và AES 256 bit
NhệnTừ 6 € / thángTừ 150GBMã hóa đầu cuối
Siêu cấpPhiên bản miễn phí và trả phí có sẵn50 GB miễn phíMã hóa đầu cuối

Google Drive

Dịch vụ đám mây-Google-Drive-Logo-150x150Google Drive lưu trữ các tệp của bạn bằng mã hóa khóa AES 128 bit theo mặc định. Ngoài ra, kết nối đến và từ các máy chủ Google Drive được mã hóa bằng 2SSL / TLS 56 bit, đó là một tiêu chuẩn tốt cho ngày hôm nay. Hơn nữa, trong Google Drive, bạn có thể dễ dàng cộng tác với các đồng nghiệp bằng Google Docs. Không có đăng ký bạn nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ, mà đối với nhiều người là quá đủ.

Một ổ đĩa

onedrive_logo_200x200-phút-138x138OneDrive không sử dụng mã hóa theo mặc định để lưu trữ tệp. Tuy nhiên, kết nối đến và từ các máy chủ OneDrive sử dụng mã hóa SSL. Một ưu điểm mà OneDrive có trên ổ đĩa Google là OneDrive cho phép bạn truy cập toàn bộ Office Suite trong trình duyệt của mình. Điều này cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh các tài liệu từ trong trình duyệt của bạn. Không có đăng ký trả phí, OneDrive mang đến cho bạn 5 GB dung lượng lưu trữ. Với $ 2 / tháng, bạn nhận được 100 GB dung lượng lưu trữ và với $ 7 / tháng, bạn có thể nhận được gói nâng cao đi kèm với 1 TB dung lượng lưu trữ và toàn bộ Office Suite.

Dropbox

dropbox_logo_200x200-phút-138x138Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Lợi ích của Dropbox là cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với những người khác cũng đang sử dụng dịch vụ. Dropbox lưu trữ các tệp của bạn bằng cách sử dụng mã hóa khóa AES 256-bit theo mặc định. Hơn nữa, kết nối đến và từ các máy chủ Dropbox được bảo mật bằng mã hóa SSL / TLS AES 128 bit. Với phiên bản Dropbox miễn phí, bạn nhận được 2 GB dung lượng lưu trữ. Với 9,99 € bạn nhận được không ít hơn 2 TB lưu trữ.

Nhện

spideroak_logo-138x138Dịch vụ sao lưu SpiderOak One cung cấp một cách an toàn để dễ dàng chạy các bản sao lưu và sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Nhược điểm của SpiderOak là có sẵn phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, SpiderOak có phiên bản dùng thử để bạn có thể dùng thử dịch vụ cho miễn phí trong 21 ngày. Khi thời gian miễn phí kết thúc, chi phí kế hoạch rẻ nhất của họ € 6 / tháng cho 150 GB dung lượng lưu trữ.

Siêu cấp

mega_logo_200x200-phút-138x138Mega được thành lập bởi Kim Dotcom, một anh hùng sùng bái internet, người đã cam kết tự do internet trong nhiều năm. Do đó, Mega được thiết lập với sự riêng tư trong tâm trí và sử dụng mã hóa đầu cuối để mã hóa đúng tất cả các tập tin của bạn. Lợi ích của Mega là bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí, cung cấp 50 GB dung lượng lưu trữ. Hơn nữa, bạn chỉ trả tiền 4,99 € mỗi tháng cho 400 GB dung lượng lưu trữ.

Bằng cách sao lưu dự phòng công việc của bạn tại địa phương cũng như trên đám mây, bạn đảm bảo rằng cơ hội mất công việc của bạn vì bất kỳ lý do nào sẽ giảm đáng kể. Don Tiết quên bảo mật đầy đủ dung lượng lưu trữ của bạn để sao lưu và các tệp khác của bạn không bị mở rộng trước các cuộc tấn công của tin tặc. Nếu bạn muốn, bạn có thể đọc thêm về các tùy chọn lưu trữ đám mây an toàn nhất.

7. Sử dụng mật khẩu mạnh và quản lý mật khẩu

Sử dụng mật khẩu mạnh và an toàn là rất quan trọng. Chỉ cần một nhân viên sử dụng mật khẩu dễ bẻ khóa để tạo liên kết yếu cần thiết để gây ra sự cố nghiêm trọng cho toàn bộ công ty. Đó là lý do tại sao một chính sách mật khẩu vững chắc là chính.

Luôn luôn sử dụng mật khẩu mạnh, an toàn và độc đáo và không bao giờ sử dụng mật khẩu trên nhiều nền tảng. Nếu bạn muốn biết cách tạo mật khẩu như vậy, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Bạn có thấy khó nhớ mật khẩu của tất cả các tài khoản khác nhau của mình không? Mày không đơn độc. May mắn thay, nếu đó là trường hợp, bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu như Remembear hoặc Blur. Các công cụ này lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn trong một môi trường an toàn, để bạn không còn phải nhớ chúng. Hơn nữa, bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng khác nhau của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

8. Xem ra các email lừa đảo (coronavirus)

lừa đảo-hook-with-passwordMột điều cần lưu ý là nhiều tội phạm mạng đặc biệt nhắm vào những người làm việc tại nhà. Một chiến thuật phổ biến được sử dụng là email lừa đảo. Ví dụ về các email như vậy bao gồm các email lừa đảo được cho là do Tổ chức Y tế Thế giới gửi để thông báo cho mọi người về COVID-19. Tất nhiên, bạn không bao giờ nên trả lời các loại tin nhắn này hoặc nhấp vào các liên kết đáng ngờ.

Email lừa đảo là một trong những phương thức phổ biến nhất được sử dụng bởi tội phạm mạng để lây nhiễm các máy tính của nạn nhân với phần mềm độc hại. Email lừa đảo cũng được sử dụng để lừa nạn nhân tiết lộ dữ liệu nhạy cảm. Điều cuối cùng bạn muốn là cho tội phạm mạng sử dụng các email lừa đảo như ở trên để lây nhiễm máy tính của bạn, ví dụ như phần mềm gián điệp nguy hiểm để đánh cắp tất cả thông tin khách hàng nhạy cảm của bạn.

9. Tổ chức nơi làm việc của bạn

Bảo mật trực tuyến vượt ra ngoài việc thiết lập đúng máy tính của bạn. Mọi thứ có thể đi sai mà không liên quan đến các thiết bị điện tử. Ví dụ, không bao giờ viết mật khẩu của bạn trên một tờ giấy. Nếu điều này rơi vào tay kẻ xấu, bảo mật hệ thống của bạn sẽ bị xâm phạm ngay lập tức. Ngoài ra, không nên giữ các bản sao lưu vật lý của bạn, được lưu trữ trên các thiết bị như ổ cứng ngoài, gần với máy tính của bạn. Nghe có vẻ hơi cực, nhưng trong trường hợp hỏa hoạn, cả máy tính và bản sao lưu của bạn sẽ bị mất.

10. Kết luận: làm việc tại nhà rất thú vị nhưng có rủi ro

Trong nhiều trường hợp, làm việc tại nhà cung cấp một sự thay thế thú vị để làm việc tại văn phòng. Đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng, như với coronavirus, teleworking là một lựa chọn tốt cho nhiều người. Thật không may, như chúng ta đã thấy, làm việc tại nhà đi kèm với những rủi ro nhất định. Đảm bảo hệ thống máy tính của bạn được cập nhật và được bảo vệ bằng trình quét vi-rút và tường lửa. Bảo mật kết nối internet của bạn mọi lúc với VPN tốt. Và cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống sao lưu an toàn và cảnh giác với lừa đảo và tội phạm mạng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map