Làm thế nào để lưu các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn | Tổng quan về VPN

Có một vài điều bạn có thể phụ thuộc vào cuộc sống này và thay đổi là một trong số đó. Nhưng với mỗi thay đổi, bạn có nguy cơ để lại một cái gì đó quan trọng phía sau. Nếu hình ảnh, gifs và các cuộc hội thoại mà bạn đã có trên WhatsApp là quan trọng đối với bạn, bạn có thể muốn tạo một bản sao lưu để bảo vệ chống lại việc mất chúng trong trường hợp một sự thay đổi lớn làm bạn ngạc nhiên. Bạn có thể dễ dàng sao lưu WhatsApp chỉ bằng vài bước đơn giản.


Tại sao một bản sao lưu là một ý tưởng tốt

Tất cả những điều tốt đẹp kết thúc. Ngay cả chiếc điện thoại ngọt ngào mà bạn đã mua chỉ hai năm trước. Bạn có thể làm rơi nó, làm vỡ màn hình. Bạn có thể mất nó trên đường đến sân bay. Hoặc có thể bạn chỉ bị quyến rũ bởi điện thoại mới nhất trên thị trường. Dù bằng cách nào, sẽ đến một ngày khi bạn cần một chiếc điện thoại mới.

Mặc dù WhatsApp tự động lưu các cuộc hội thoại của bạn trên điện thoại, nhưng việc sao lưu khác có thể lưu thông tin của bạn nếu có chuyện gì đó xảy ra với điện thoại của bạn. Một cách để đảm bảo bạn không mất một cuộc trò chuyện thú vị nào mà bạn đã có trên WhatsApp là truy cập vào bản sao lưu.

Một điều cần lưu ý, đặc biệt nếu bạn đang chuyển từ iPhone sang Android hoặc ngược lại – bạn không thể khôi phục bản sao lưu từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác. Nếu bạn đang chuyển đổi từ iPhone này sang iPhone khác, nó sẽ hoạt động tốt hoặc nếu bạn chuyển từ điện thoại Android này sang điện thoại khác sẽ hoạt động tốt. Bạn chỉ có thể khôi phục lại bản sao lưu từ cái này sang cái khác.

Sao lưu WhatsApp từ iPhone của bạn

WhatsApp sử dụng iCloud để sao lưu trên iPhone. Trước khi bạn có thể tạo bản sao lưu, bạn sẽ cần đảm bảo WhatsApp có quyền truy cập vào iCloud trên thiết bị của bạn. Từ màn hình chính trên iPhone của bạn, hãy khởi chạy ‘Cài đặt. Chạm vào Cloud iCloud, để hiển thị các tùy chọn iCloud, sau đó nhấn vào‘ iCloud Drive, để bật iCloud nếu nó bị tắt. Cuộn xuống gần cuối danh sách các ứng dụng để tìm WhatsApp. Đảm bảo rằng quyền truy cập được bật bằng cách nhấp vào thanh trượt để hiển thị màu xanh nếu nó chưa được.

Quay lại màn hình chính của bạn, khởi chạy WhatsApp. Chạm vào biểu tượng bánh răng gần phía dưới để khởi chạy cài đặt WhatsApp. Nhấp vào ‘Trò chuyện, sau đó xác định vị trí và nhấn vào‘ Trò chuyện Sao lưu trên mạng để hiển thị các cài đặt sao lưu của bạn.

Chạm vào ‘Sao lưu ngay bây giờ để bắt đầu sao lưu lịch sử trò chuyện của bạn. Nó có thể là một ý tưởng tốt để làm điều này khi bạn được kết nối với Wi-Fi, đặc biệt nếu bạn đang ở trên một gói dữ liệu hạn chế với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn. Bạn có thể tự động hóa quá trình này trong tương lai bằng cách nhấn vào ‘Tự động sao lưu trực tuyến để bật tính năng này. Lên lịch sao lưu để diễn ra tự động hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày. Bạn cũng có tùy chọn bao gồm các video trong bản sao lưu của mình hoặc để chúng ra ngoài để tiết kiệm thời gian và lưu trữ.

Bây giờ các cuộc trò chuyện của bạn đã được sao lưu, điều đó có nghĩa là khi bạn khởi chạy WhatsApp lần đầu tiên trên điện thoại mới hoặc sau khi cài đặt lại ứng dụng, bạn có thể khôi phục lịch sử của mình từ bản sao lưu. Khi được nhắc trong quá trình thiết lập ban đầu, chỉ cần chọn tùy chọn ‘Khôi phục Lịch sử trò chuyện, và bản sao lưu của bạn sẽ khởi chạy từ iCloud.

Sao lưu WhatsApp từ Android

WhatsApp sử dụng Google Drive để tạo bản sao lưu từ Thiết bị Android. Nếu bạn muốn làm như vậy, bạn phải có đủ dung lượng trống trên Google Drive để lưu trữ bản sao lưu. Hơn nữa, bạn cũng cần có đủ dung lượng trên điện thoại để tạo bản sao lưu.

Từ màn hình chính WhatsApp, chạm vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.

Cài đặt sao lưu WhatsApp

Từ menu cài đặt, tìm Trò chuyện và chạm vào nó để mở cài đặt Trò chuyện.

Trò chuyện sao lưu WhatsApp

Bây giờ hãy tìm cài đặt ‘Sao lưu trò chuyện gần cuối danh sách để hiển thị menu cài đặt sao lưu.

Sao lưu trò chuyện sao lưu WhatsApp

Để sao lưu WhatsApp ngay bây giờ, nhấp vào hộp màu xanh lá cây có nhãn ‘Sao lưu trên mạng. Tùy thuộc vào gói dữ liệu của bạn, bạn có thể chờ đợi để thực hiện bước này cho đến khi bạn sử dụng kết nối Wi-Fi. Bạn có thể đặt WhatsApp trong tương lai chỉ thực hiện sao lưu qua Wi-Fi. Với cài đặt ‘Sao lưu trên mạng, bạn có thể quyết định khi nào Whatsapp sẽ chạy bản sao lưu.

Thiết lập WhatsApp để tự động sao lưu các cuộc hội thoại thường xuyên như bạn muốn. Chạm vào tùy chọn ‘Sao lưu vào Google Drive, và chọn tần suất bạn muốn, Hàng ngày,’ Hàng tuần, ‘Hàng tháng, hoặc‘ Chỉ khi tôi chạm vào Sao lưu.

Cuối cùng, bạn cũng có thể chọn đưa video vào cuộc trò chuyện của mình trong bản sao lưu hoặc loại bỏ chúng bằng cách chọn hộp ở dưới cùng của menu có nhãn ‘Bao gồm video. Hộp này được bỏ chọn theo mặc định.

Khôi phục các cuộc trò chuyện của bạn trên một điện thoại mới hoặc sau khi gỡ cài đặt và cài đặt lại WhatsApp cũng đơn giản. Trong quá trình thiết lập sau khi bạn mở WhatsApp lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn khôi phục các tin nhắn trước đó không. Nhấn Khôi phục lại để mang lại các cuộc hội thoại đã lưu từ bản sao lưu của bạn.

Bạn có sẵn tùy chọn

WhatsApp giúp dễ dàng sao lưu mọi thứ trong ứng dụng. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sao lưu một cuộc trò chuyện hoặc trò chuyện nhóm riêng biệt. Từ màn hình chính WhatsApp, chọn cuộc trò chuyện nhóm hoặc cuộc trò chuyện mà bạn muốn sao lưu. Kéo menu lên bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Chọn ‘Thêm, sau đó nhấn vào‘ Xuất trò chuyện.

Từ menu này, bạn có thể chọn cách gửi bản sao lưu của mình từ một số tùy chọn bao gồm email, sao lưu vào ổ đĩa đám mây và hơn thế nữa. Chọn xem ‘Đính kèm Media Media bao gồm ảnh và video và WhatsApp sẽ tạo bản sao lưu. Cuộc hội thoại sẽ được gửi dưới dạng tệp .txt. Nếu bạn chọn bao gồm phương tiện, chúng sẽ được gửi trong các tệp riêng biệt.

Suy nghĩ cuối cùng

Biết các cuộc hội thoại của bạn được lưu trữ thuận tiện không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian trên điện thoại mà còn có thể giúp bạn yên tâm. Bằng cách này, bạn đã thắng được mất bất kỳ cuộc hội thoại nào. Vì vậy, ngay cả khi bạn đổi điện thoại, cuộc trò chuyện của bạn vẫn không được đi đâu cả.

Điều quan trọng là cũng phải tính đến quyền riêng tư của bạn khi sử dụng WhatsApp. Lưu tất cả thông tin cá nhân của bạn với một công ty có nghĩa là bạn cần đặt niềm tin vào họ. Sẽ là khôn ngoan khi tìm ra ai có quyền truy cập vào bản sao lưu của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map