Làm thế nào để giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến? | Tổng quan về VPN

Kể từ khi bắt đầu khá khiêm tốn vào năm 1970, internet đã phát triển để trở thành một trong những kho lưu trữ thông tin lớn nhất thế giới và là người hỗ trợ quan trọng cho truyền thông toàn cầu. 3,5 tỷ người truy cập internet trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là 45% dân số trên toàn thế giới duyệt web, thường xuyên, hàng năm.


Truy cập internet di động đã tăng ồ ạt số người truy cập internet thường xuyên, giúp tỷ lệ truy cập internet đạt 89% ở Bắc Mỹ trong năm 2017.

Mặc dù internet là một công cụ tuyệt vời với rất nhiều công dụng, từ giáo dục đến giải trí, nó cũng có một mặt tối, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh niên.

Hacker KeyloggerHơn 45 triệu trẻ em, trong độ tuổi từ mười đến mười bảy, sử dụng internet một cách thường xuyên và một phần năm trong số những đứa trẻ đó đã bị gạ gẫm tình dục. Khoảng 60% thanh thiếu niên đã nhận được một số hình thức giao tiếp từ một người lạ, và một nửa số trẻ em được liên lạc đã trả lời những tin nhắn đó. Tội phạm mạng là một trong những lĩnh vực hoạt động tội phạm phát triển nhanh nhất và tội phạm mạng đang ngày càng trẻ hơn.

Sự nguy hiểm của mạng Internet không chỉ giới hạn ở những kẻ quấy rối trẻ em và tội phạm. Mặc dù internet cho phép chúng ta liên lạc với những người khác trên toàn thế giới, nhưng nó có thể dễ dàng được sử dụng để nhắm mục tiêu đến ai đó thông qua tin nhắn và phương tiện truyền thông xã hội. Khoảng 15% trẻ em dưới 15 tuổi đã tiếp xúc với một số hình thức đe doạ trực tuyến.

Rất may, có một loạt các tùy chọn cho cha mẹ để giữ con cái của họ an toàn trong khi vẫn cho phép họ sử dụng internet đầy đủ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các mối đe dọa phổ biến nhất trên internet đối với trẻ em là gì và cách chống lại chúng, các quy tắc đơn giản bạn có thể sử dụng để tăng sự an toàn của con bạn trực tuyến, cách điều chỉnh các quy tắc đó cho các nhóm tuổi cụ thể và những gì các công cụ có sẵn sẽ cho phép bạn giám sát các hoạt động trực tuyến của con bạn.

Nguy hiểm là gì?

Cách tốt nhất để bảo vệ con bạn trước những nguy hiểm phổ biến nhất của Internet là biết những điều cần chú ý. Như người xưa đã nói, trước đây đã được báo trước, vì vậy trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số nguy hiểm phổ biến hơn mà con bạn có thể gặp phải trực tuyến.

Nội dung không phù hợp

Internet là một nơi chứa đầy các loại nội dung, đó là điều làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho trẻ em muốn học. Tuy nhiên, số lượng nội dung khổng lồ trên internet chính xác là điều khiến cho việc ngăn chặn trẻ em truy cập vào những thứ mà chúng không nên truy cập rất khó khăn..

Một trong bốn đứa trẻ sử dụng internet một cách thường xuyên đã tiếp xúc với nội dung khiêu dâm không mong muốn. Ngay cả tìm kiếm Google vô hại nhất cũng có thể dẫn đến các trang web quảng bá phân biệt chủng tộc, cực đoan tôn giáo hoặc thậm chí khuyến khích mọi người thực hiện bạo lực hoặc tự tử.

Động vật ăn thịt

Một thực tế đáng buồn là một phần năm trẻ em truy cập internet đã bị gạ gẫm tình dục. Là một xã hội, chúng ta kết nối nhiều hơn trước đây. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội dựa trên internet là một cách tuyệt vời để kết nối nhiều người, nó cũng có thể khiến trẻ em tiếp xúc với động vật ăn thịt.

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Twitter và Facebook, được sàng lọc nội dung hoặc thông tin liên lạc không phù hợp nhằm vào trẻ em. Nhưng thực tế đơn giản là không phải tất cả những điều xấu đều có thể bị chặn.

Các phòng trò chuyện và ứng dụng nhắn tin không bị hạn chế, như WhatsApp, khó điều chỉnh hơn nhiều. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, 60% thanh thiếu niên đã nhận được một số hình thức giao tiếp từ một người lạ. Chỉ hơn một nửa số người được liên lạc trả lời những tin nhắn đó.

Bắt nạt trên mạng

Một cuộc khảo sát năm 2017 chỉ ra rằng khoảng 15% trẻ em dưới 15 tuổi đã tiếp xúc với một số hình thức đe doạ trực tuyến. Đặt trong bối cảnh đó, bắt nạt thực thể ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​trẻ em ở độ tuổi đi học ở Hoa Kỳ, có nghĩa là bắt nạt trên mạng đã trở thành một vấn đề như bắt nạt thực thể.

Một trong những lý do đằng sau sự gia tăng của đe doạ trực tuyến là sự ẩn danh được cung cấp bởi internet. Sự ẩn danh đó cho phép những đứa trẻ khác nói và làm những điều mà chúng sẽ không bao giờ xem xét trực tiếp. Bắt nạt trên mạng cũng có thể khó phát hiện, vì trẻ em và thanh niên thường riêng tư về hồ sơ truyền thông xã hội của họ và nội dung của các ứng dụng nhắn tin của họ.

Tội phạm mạng

Tội phạm mạng là doanh nghiệp tội phạm phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ và thật không may, trẻ em là nhóm nạn nhân phát triển nhanh nhất. Nói một cách đơn giản, trẻ em và thanh niên dễ bị tấn công hơn khi tải xuống phần mềm độc hại hoặc từ bỏ thông tin cá nhân trong các cuộc tấn công lừa đảo.

Một tấm chăn là một ý tưởng tồi

Với những nguy hiểm mà một đứa trẻ có quyền truy cập không hạn chế vào internet có thể phải đối mặt, có vẻ như đó là một ý tưởng tốt để ngăn chặn con bạn truy cập internet. Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho một số lý do:

 • Internet ở khắp mọi nơi – Cắt hoàn toàn con bạn khỏi internet có thể rất khó khăn nếu không muốn nói là không thể. 95% trường học ở Bắc Mỹ và Châu Âu có quyền truy cập internet và sự thâm nhập internet di động phổ biến khoảng 80-90% ở hầu hết các nước phát triển. Một loạt các thiết bị, từ máy chơi game đến smartwatch cần kết nối internet để hoạt động đúng.

Cắt con bạn khỏi internet khi nó là một phần lớn của xã hội hiện đại có thể chứng minh khó khăn hơn bạn nghĩ, và ngay cả khi bạn làm vậy, nó có thể không hiệu quả như bạn mong đợi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giáo dục là phương pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ em trực tuyến, trong khi lệnh cấm hoàn toàn khiến chúng không biết gì, và do đó dễ bị tổn thương trước những nguy cơ trực tuyến tiềm ẩn.

 • Internet có lợi ích đáng kể – Mặc dù hạn chế con bạn sử dụng internet có vẻ không thuận tiện, nhưng điều đó ngăn trẻ em được hưởng lợi từ nhiều lợi ích được cung cấp bởi truy cập internet. Nếu không có gì khác, internet là một công cụ giáo dục tuyệt vời, cho phép trẻ em học tất cả những gì cần biết.

Các quy tắc cơ bản về an toàn trên Internet

Nếu bạn đang tìm cách cho phép con bạn sử dụng internet trong khi vẫn giữ chúng an toàn trước những nguy hiểm phổ biến của nó, thì có những bước bạn có thể thực hiện.

Mặc dù không phải tất cả các giải pháp đều có thể áp dụng cho mọi người trong tình huống, nhưng có một số quy tắc cơ bản bạn có thể áp dụng để cải thiện sự an toàn trực tuyến của con bạn mà không hạn chế đáng kể quyền truy cập của chúng vào nội dung phù hợp.

Tự giáo dục bản thân

Cách tốt nhất để xác định xem con bạn có tham gia hay tiếp xúc với các thông tin hoặc nội dung không phù hợp là biết máy tính hoạt động như thế nào và sử dụng internet như thế nào.

Don Tiết lo lắng nếu điều đó nghe có vẻ hơi nản chí, công nghệ liên tục phát triển và may mắn là có một số lượng đáng kể các nguồn lực có thể giúp bạn có được thông tin bạn cần.

Giáo dục con bạn

Một trong những yếu tố thường bị bỏ qua khi xem xét an toàn trên internet cho trẻ em là tầm quan trọng của việc liên quan đến trẻ em trong cuộc trò chuyện đó. Chúng ta sống trong một thế giới nơi mà ngay cả trẻ nhỏ cũng ngày càng tốt hơn khi sử dụng các thiết bị kết nối internet. Giáo dục con cái về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng các thiết bị đó và lý do tại sao bạn đặt các hạn chế cụ thể là một phần quan trọng để giữ an toàn cho chúng.

Nó khó khăn cho bất cứ ai, nói gì đến một đứa trẻ, để tránh những nguy hiểm mà chúng không nhận thức được.

Giải thích về tội phạm mạng

Rõ ràng, điều này hơi phụ thuộc vào độ tuổi của con bạn, nhưng không có hại trong việc giải thích những điều cơ bản của tội phạm mạng cho trẻ em. Càng hiểu, họ càng ít bị lừa khi đưa ra thông tin cá nhân hoặc tải phần mềm nguy hiểm về máy tính gia đình.

Giữ máy tính của bạn trong phòng chung

Đặt máy tính của bạn trong phòng dùng chung và đảm bảo có thể nhìn thấy màn hình là cách dễ dàng để theo dõi các hoạt động trực tuyến của con bạn và đảm bảo chúng chỉ truy cập nội dung phù hợp.

Sự hiện diện của một người lớn trong cùng một phòng thường là đủ để ngăn trẻ em cố gắng truy cập bất cứ thứ gì chúng không nên tiếp xúc và nó cũng cho phép bạn theo dõi các liên lạc trực tuyến của chúng.

Đặt mật khẩu an toàn

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế là hầu hết chúng ta đều không muốn chú ý đến các quy tắc đơn giản của bảo mật internet. Đặt mật khẩu an toàn trên tất cả các thiết bị được kết nối internet của bạn không phải là một bất tiện lớn đối với hầu hết chúng ta, nhưng nó sẽ khiến trẻ nhỏ không truy cập vào thiết bị khi bạn không ở gần.

Nếu số lượng đáng kể các câu chuyện về trẻ mới biết đi đã bỏ ra số tiền khổng lồ cho các trò chơi hoặc trong Cửa hàng Google Play đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có kỹ năng sử dụng công nghệ một cách đáng ngạc nhiên, đó là điều mà cha mẹ chúng ta cần phải làm tài khoản.

Cho họ giới hạn thời gian

Trong khi internet là một nguồn giáo dục và giải trí tuyệt vời, thì việc dành hàng giờ mỗi ngày cho nó hầu như không lành mạnh. Đặt giới hạn thời gian truy cập internet cho con bạn sẽ nhắc chúng ra ngoài và chơi. Thêm vào đó, nó cho phép bạn ngăn họ truy cập internet vào những thời điểm mà bạn không thể giám sát họ.

Don Patrick Hãy để họ tải lên và tải xuống hình ảnh của bản thân

Tải về máy tính xách tayNhững kẻ săn mồi trực tuyến thường sẽ yêu cầu hình ảnh của nạn nhân của chúng. Họ bắt đầu bằng cách hỏi ‘những bức ảnh vô hại, nhưng khi họ bắt đầu có được niềm tin trẻ con, họ sẽ bắt đầu gây áp lực để gửi những bức ảnh không phù hợp hơn.

Yêu cầu con bạn tìm kiếm sự cho phép của bạn trước khi gửi bất kỳ hình ảnh là một biện pháp an toàn khác có thể giúp bảo vệ chúng khỏi giao tiếp không phù hợp.

Củng cố lại cuộc nói chuyện của Don Don với người lạ

Câu nói cũ của Don don nói chuyện với người lạ là phù hợp với giao tiếp trực tuyến như trong thế giới thực. Trong khi phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để thanh niên giao tiếp và kết nối với mọi người, trẻ nhỏ nên không được nói chuyện với mọi người trực tuyến từ bên ngoài nhóm tình bạn đã thiết lập của họ.

Phát triển các quy tắc của bạn khi con bạn lớn lên

Trẻ em thay đổi khi chúng lớn lên, trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Những hạn chế có ý nghĩa khi chúng còn nhỏ có thể trở nên không cần thiết khi chúng lớn lên.

Cách tốt nhất để giữ trẻ em an toàn mà không cản trở chúng quá nhiều khi chúng lớn lên là phát triển các quy tắc của bạn theo thời gian. Dưới đây là một số hướng dẫn được đề xuất sẽ giữ an toàn cho trẻ em ở các nhóm tuổi khác nhau khi chúng thích internet.

5 và dưới

 • Đặt ranh giới của bạn về việc sử dụng internet sớm. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để con bạn quen với ý tưởng về các hạn chế và giới hạn thời gian đối với việc sử dụng internet của chúng.
 • Truyền đạt các quy tắc của bạn để sử dụng internet với những người khác và các nhóm sẽ chăm sóc con bạn. Nếu ông bà, trường học, câu lạc bộ sau giờ học và người giữ trẻ của bạn đều làm việc từ cùng một cuốn sách, điều đó giúp cho con bạn an toàn trong khi chúng sử dụng internet dễ dàng hơn nhiều.
 • Mua một thiết bị được thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống. Các thiết bị này có thể được kết nối với internet, nhưng chứa các kiểm soát nghiêm ngặt về việc sử dụng internet, kiểm soát của phụ huynh có thể lập trình và thường mạnh hơn nhiều so với iPad trung bình của bạn.
 • Kiểm tra với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn để xem họ có các kiểm soát dành cho phụ huynh tích hợp mà bạn có thể kích hoạt hay không. Hầu hết các ISP lớn hiện nay cung cấp một loạt các kiểm soát của phụ huynh, mặc dù chúng có thể hơi cơ bản về chức năng.
 • Một lựa chọn khác là cài đặt phần mềm kiểm soát của phụ huynh bên thứ 3. Các chương trình này thường phức tạp hơn và cung cấp phạm vi kiểm soát lớn hơn đối với những gì trẻ em có thể truy cập trực tuyến và khi nào chúng có thể truy cập vào nó.
 • Nếu bạn đang sử dụng các điều khiển dành cho phụ huynh tích hợp từ ISP của bạn, hãy lưu ý rằng những điều này sẽ không hoạt động nếu con bạn đang sử dụng thiết bị kết nối với Wifi miễn phí thường được cung cấp ở những nơi như chuỗi cà phê chính.
 • Chỉ tải xuống các trò chơi, ứng dụng và phương tiện đã được xếp hạng độ tuổi phù hợp và đảm bảo kiểm tra hoặc xem phương tiện đó trước khi cho phép con bạn sử dụng.

6 đến 9 tuổi

 • Ở tuổi này, bạn có thể cần đặt các điều khiển của cha mẹ trên một phạm vi rộng hơn của các thiết bị mà con bạn sẽ đủ tuổi sử dụng. Máy chơi game, TV thông minh và thậm chí một số đồng hồ có thể truy cập internet và có khả năng nhắn tin tích hợp.
 • Nếu bạn không thể kích hoạt kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị mà bạn lo lắng về việc con bạn sử dụng, hãy đảm bảo rằng thiết bị được thiết lập trong phòng công cộng, thay vì trong phòng ngủ trẻ con.
 • Thảo luận về an toàn internet cơ bản với con cái của bạn và đồng ý về một danh sách các trang web mà chúng có thể truy cập. Phác thảo những thông tin nào họ không nên đưa ra trực tuyến, như tên, địa chỉ hoặc địa chỉ trường học của họ.
 • Làm việc với các phụ huynh khác để thiết lập các hướng dẫn hợp lý cho việc sử dụng internet có thể được áp dụng cho con bạn và nhóm tình bạn của họ. Các quy tắc nhất quán về truy cập internet có nhiều khả năng được trẻ em chấp nhận và bạn đã giành chiến thắng và phải lo lắng về việc chúng ở lại với bạn bè của chúng.
 • Nhìn vào thông số kỹ thuật của thiết bị của bất kỳ thiết bị nào bạn đang mua cho con bạn. Cách tốt nhất để đảm bảo con bạn chỉ truy cập internet theo cách đó và vào lúc đó, bạn cũng muốn chúng là nhận thức chính xác những thiết bị nào chúng có thể truy cập internet thông qua.

10 đến 12 tuổi

 • Nói chuyện với con bạn về những rủi ro của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Giải thích những thông tin nào không nên được cung cấp và trong mọi trường hợp họ sẽ không bao giờ gửi hình ảnh của mình cho bất cứ ai yêu cầu họ mà không nhận được sự cho phép của bạn trước.
 • Hãy để con bạn biết rằng chúng nên báo cáo bất kỳ hành vi đáng ngờ hoặc liên hệ không phù hợp với bạn ngay lập tức. Nếu con bạn báo cáo giao tiếp không phù hợp với bạn, đừng ngần ngại liên hệ với cảnh sát.
 • Hãy chắc chắn rằng con bạn biết giữ các vật dụng như điện thoại di động, máy tính bảng và đồng hồ thông minh ở nơi an toàn khi chúng không ở nhà. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro mất mát hoặc trộm cắp.
 • Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và YouTube có giới hạn độ tuổi tối thiểu là 13. Điều này được đặt ra vì một lý do và bạn nên đảm bảo rằng con bạn đang quan sát nó.
 • Ở tuổi này, thật hợp lý khi bạn có quyền truy cập vào tất cả các chi tiết đăng nhập của con bạn và có thể kiểm tra các hoạt động trực tuyến của chúng cũng như những tin nhắn chúng đang gửi và nhận.

13 tuổi trở lên

 • Một khi con bạn bắt đầu chuyển sang trở thành một người trưởng thành trẻ tuổi, điều hợp lý là chúng nên có một mức độ tự chủ. Ở tuổi này, bạn nên làm việc với con để chịu đựng sự an toàn trực tuyến của chúng. Đưa họ vào cuộc trò chuyện và cung cấp cho họ thông tin họ cần để giữ an toàn.
 • Theo kịp thông tin cụ thể về các thiết bị hỗ trợ internet gần đây nhất, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng di động. Bạn càng biết nhiều, bạn càng ở vị trí tốt hơn để đảm bảo an toàn cho con bạn.
 • Khi con bạn đến tuổi dậy thì, hãy cho chúng biết rằng việc chúng nghiên cứu các chủ đề như sức khỏe, phúc lợi, hình ảnh cơ thể và tình dục là được. Kiểm tra sự kiểm soát của cha mẹ bạn để đảm bảo chúng phản ánh sự trưởng thành ngày càng lớn của con bạn và thông tin chúng cần truy cập. Hãy nhớ thảo luận về những chủ đề này với con bạn để đảm bảo chúng không nhận được thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm trên mạng.
 • Thảo luận về những nguy hiểm vốn có của việc sexting và gửi hình ảnh khỏa thân của bạn cho người khác.
 • Vì con bạn hiện có quyền truy cập hợp pháp vào các trang web truyền thông xã hội như Facebook và YouTube, hãy thảo luận về khái niệm đe doạ trực tuyến với chúng. Cũng nhấn mạnh rằng giao tiếp qua internet không thực sự đảm bảo về bảo mật hoặc ẩn danh.
 • Thảo luận về những điều cơ bản của tội phạm mạng với con của bạn. Cung cấp cho họ thông tin họ cần để xác định và tránh lừa đảo, cung cấp thông tin cá nhân qua phương tiện truyền thông xã hội và tải xuống phần mềm nghi ngờ.
 • Hãy nhận biết sự phân nhánh hợp pháp và cá nhân của hành vi trộm cắp bản quyền và đạo văn và đảm bảo con bạn cũng biết về chúng.

Cách sử dụng phần mềm kiểm soát của cha mẹ

Một trong những điều chúng tôi đã đề cập trong bài viết này là việc sử dụng phần mềm kiểm soát của phụ huynh, được tích hợp vào hệ điều hành, thông qua ISP hoặc thông qua các chương trình của bên thứ ba.

Sử dụng phần mềm kiểm soát của cha mẹ có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều khi giúp con bạn an toàn khi trực tuyến và hạn chế quyền truy cập của chúng vào các phần tối hơn của internet. Các chương trình phù hợp có thể giúp ích rất nhiều cho bạn, lọc những gì con bạn có thể truy cập, hạn chế thời gian chúng có thể sử dụng internet và cho phép bạn theo dõi hồ sơ truyền thông và phương tiện truyền thông xã hội của chúng.

Chọn phần mềm kiểm soát của phụ huynh để sử dụng có thể khó khăn hơn. Để làm cho mọi thứ đơn giản nhất có thể, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật các điều khiển của cha mẹ do ISP cung cấp hoặc đóng gói với hệ điều hành của bạn. Chúng tôi cũng phân tích những lợi thế và tính năng của việc sử dụng phần mềm kiểm soát của phụ huynh.

Điều khiển ISP tích hợp

Phần lớn các ISP lớn hiện cung cấp tùy chọn kiểm soát của phụ huynh. Các tùy chọn này có xu hướng khá cơ bản, sử dụng tính năng lọc từ khóa để ngăn người dùng truy cập các trang web trong danh sách đen có nội dung không phù hợp, chẳng hạn như bạo lực hoặc khiêu dâm.

Cách tốt nhất để kích hoạt tính năng lọc nội dung ISP của bạn là liên hệ trực tiếp với họ để thảo luận chi tiết về dịch vụ họ cung cấp và nhu cầu của bạn.

Cần lưu ý rằng lọc từ khóa và lọc DNS thường có thể bị phá hỏng bằng cách sử dụng các trang web proxy hoặc thậm chí sử dụng một trình duyệt khác. Mặc dù điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng bạn nên luôn cho rằng con bạn đủ hiểu biết về công nghệ để làm điều đó.

Ngoài ra, các bộ lọc nội dung của ISP đã giành được nội dung bộ lọc của Wikipedia được truy cập từ các thiết bị di động trừ khi ISP của bạn cũng cung cấp dịch vụ băng thông rộng di động của bạn.

Điều khiển hệ điều hành tích hợp

Các hệ điều hành riêng lẻ, chẳng hạn như Android, Microsoft Windows và iOS / MacOS, có các điều khiển dành cho phụ huynh tích hợp thường phức tạp và hiệu quả hơn các hệ thống do ISP cung cấp. Họ cũng có lợi ích là được tự do! Nếu bạn chưa bật điều khiển cha mẹ, thì đây là một hướng dẫn ngắn gọn để kích hoạt chúng trên ba hệ điều hành phổ biến nhất.

Android

 • Điện thoại di động AndroidĐể kích hoạt kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị Android, hãy truy cập vào Cài đặt Android ứng dụng và sau đó cuộn xuống Người dùng tùy chọn.
 • Từ đó bạn sẽ cần phải thêm một Người dùng mới và nhấn vào Giới hạn bị chặn tùy chọn khi được nhắc. Từ đó, bạn cũng sẽ được thăng cấp để đặt mã pin, mật khẩu hoặc mẫu để truy cập thiết bị.
 • Khi Người dùng bị hạn chế đã được tạo, bạn có thể cấp hoặc tắt quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và dịch vụ định vị mà thiết bị Android của bạn cung cấp. Con bạn sẽ có thể truy cập thiết bị mà không cần mật khẩu, nhưng chỉ trên tài khoản bị hạn chế của chúng.

Windows 10

 • Để truy cập cài đặt kiểm soát của cha mẹ Windows 10, chỉ cần loại Tùy chọn gia đình lâm sàng vào thanh tìm kiếm bên dưới menu bắt đầu.
 • Từ trang tùy chọn gia đình, Bạn sẽ có thể đặt giới hạn thời gian cho cả sử dụng internet và máy tính. Bạn cũng có thể chặn nội dung không phù hợp, các trang web trong danh sách đen và thậm chí thêm tiền vào tài khoản Microsoft của họ để họ có thể mua các trò chơi và phương tiện phù hợp với lứa tuổi mà không cần chi tiết thanh toán của bạn.
 • Tùy chọn lọc nội dung và Tìm kiếm an toàn chỉ hoạt động nếu con bạn đang sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.
 • Bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản Microsoft cho con bạn để tận dụng tối đa các tùy chọn gia đình Windows. Điều này đi kèm với những lợi ích của việc có thể giám sát các hoạt động internet của con bạn và thậm chí nhận được cập nhật thường xuyên về các hoạt động đó từ Microsoft.
 • Một trong những lợi ích đáng kể khi sử dụng Tùy chọn gia đình Windows, đó là mở rộng sang các thiết bị khác của Microsoft, chẳng hạn như điện thoại Windows và loạt máy chơi game Xbox.

Hệ điều hành Mac

 • Để bật Kiểm soát của cha mẹ trên máy Mac, đầu tiên truy cập tab Tùy chọn hệ thống của Nhật Bản bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên bên trái của màn hình.
 • Bạn sẽ thấy một tùy chọn được đánh dấu Kiểm soát của cha mẹ một khi bạn nhấn vào tùy chọn đó, bạn sẽ thấy một thông báo đọc Không có tài khoản người dùng để quản lý.
 • Làm theo lời nhắc thêm người dùng được quản lý mới.
 • Khi người dùng mới cho con bạn đã được thêm, bạn sẽ có thể kiểm soát quyền truy cập của họ vào một số ứng dụng nhất định mà Apple lưu trữ mà họ có thể sử dụng, đặt giới hạn thời gian cho việc sử dụng máy Mac của bạn và thậm chí tắt quyền truy cập vào các chức năng như micrô hoặc webcam tích hợp.
 • Bạn cũng có thể thiết lập các điều khiển để lọc những trang web mà con bạn có quyền truy cập, mặc dù bộ lọc nội dung này sẽ chỉ hoạt động nếu internet được truy cập thông qua trình duyệt Safari.

iOS

 • Để thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị iOS, chẳng hạn như iPhone, đi tới tab Cài đặt của bạn, và sau đó nhấn vào Thời gian trên màn hình.
 • Nhấn “Tiếp tục” và sau đó chọn tùy chọn được đánh dấu Đây là iPhone con của tôi.
 • Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập Mật mã dành cho phụ huynh nếu bạn là điện thoại con của bạn hoặc một mật mã màn hình thời gian của nữ tính nếu đây là thiết bị của bạn và bạn đang cho phép con bạn sử dụng nó.
 • Sau khi cài đặt màn hình thời gian, thiết bị, bạn có thể ngăn việc mua iTunes và App Store, hạn chế quyền truy cập vào các ứng dụng và tính năng tích hợp, lọc nội dung rõ ràng thông qua việc sử dụng xếp hạng nội dung, lọc nội dung trang web, hạn chế web Siri tìm kiếm và hạn chế quyền truy cập vào Trung tâm trò chơi.

Phần mềm kiểm soát của cha mẹ bên thứ ba

Mặc dù các điều khiển dành cho phụ huynh tích hợp được cung cấp bởi ISP và các hệ điều hành cụ thể có lợi ích là miễn phí và dễ dàng thiết lập, nhưng chúng lại đi kèm với một số nhược điểm nhất định.

Việc lọc nội dung có xu hướng tương đối cơ bản và không phổ biến. Hầu hết các phần mềm kiểm soát dành cho phụ huynh tích hợp đều có các hạn chế chỉ hoạt động trên các trình duyệt đi kèm với hệ điều hành, chẳng hạn như Edge hoặc Safari.

Trong khi một số tùy chọn kiểm soát của phụ huynh mở rộng trên một loạt các thiết bị, hầu hết các hộ gia đình hiện đại có nhiều loại thiết bị hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng một loạt các tùy chọn kiểm soát của phụ huynh khác nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn và có khả năng để lại những khoảng trống trong các hạn chế của bạn.

Một giải pháp cho những vấn đề này là việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Có một loạt các chương trình kiểm soát của phụ huynh để lựa chọn.

Để giúp bạn lựa chọn và cung cấp cho bạn một số ý tưởng về những gì bạn nên tìm kiếm, đây là một số tính năng quan trọng hơn mà bạn sẽ muốn từ phần mềm kiểm soát của phụ huynh.

Hỗ trợ một loạt các thiết bị

Một trong những lợi ích đáng kể của việc sử dụng giải pháp của bên thứ ba là nhiều người trong số họ cung cấp các ứng dụng có thể được cài đặt trên một loạt các thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một nhóm hạn chế duy nhất trên tất cả các thiết bị gia đình của mình mà không cần sử dụng một loạt các hệ thống kiểm soát khác nhau của cha mẹ.

Lọc nội dung

Do không được liên kết với một hệ điều hành cụ thể, các chương trình kiểm soát của phụ huynh bên thứ ba có khả năng lọc các tìm kiếm trên internet, các trang web và nội dung trên một loạt các trình duyệt. Nhiều trong số chúng cũng bao gồm lọc HTTPS an toàn, giúp duyệt web an toàn hơn và an toàn hơn.

Phần mềm kiểm soát của phụ huynh cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn việc tải xuống các chương trình đáng ngờ hoặc các ứng dụng cụ thể. Điều này lý tưởng để tránh phần mềm độc hại và ngăn trẻ em truy cập các ứng dụng nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội.

Giới hạn thời gian

Hầu hết các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh sẽ cho phép bạn đặt giới hạn thời gian hàng ngày hoặc hàng tuần cho cả sử dụng internet và máy tính. Một số phần mềm cũng sẽ chặn quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định vào một số thời điểm nhất định, điều này rất tốt để đảm bảo rằng con bạn đang làm bài tập về nhà hoặc ngủ thay vì chơi Candy Crush.

Tin nhắn và giám sát phương tiện truyền thông xã hội

Mặc dù tùy chọn này trở nên ít hữu ích hơn khi con bạn lớn lên và xứng đáng với một chút riêng tư, tùy chọn theo dõi tin nhắn và phương tiện truyền thông xã hội rất tốt để kiểm tra trẻ nhỏ mới bắt đầu với phương tiện truyền thông xã hội và để ngăn chặn đe doạ trực tuyến và không phù hợp.

Quản lý truy cập và thông báo từ xa

Bạn không phải lúc nào cũng có mặt nếu con bạn cần gia hạn thời gian để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng hoặc nếu chúng cần truy cập vào dịch vụ nhắn tin trong khi chúng vắng nhà.

Tùy chọn quản lý truy cập và thông báo từ xa cho phép bạn kiểm soát các hạn chế mà chương trình kiểm soát của phụ huynh áp đặt từ điện thoại của bạn. Điều này cho phép bạn trả lời các yêu cầu truy cập mở rộng hoặc cấp quyền truy cập vào các tính năng như theo dõi vị trí trong trường hợp khẩn cấp.

Vòng tròn với Disney

Nếu ý tưởng cài đặt ứng dụng trên mọi thiết bị mà gia đình bạn sở hữu không hấp dẫn bạn, nhưng bạn vẫn muốn được bảo vệ nhiều hơn các điều khiển của cha mẹ tích hợp do ISP hoặc HĐH cung cấp có thể cung cấp, thì đừng lo lắng. Có một lựa chọn thứ ba.

Circle with Disney là một thiết bị nằm giữa bộ định tuyến Wifi Wifi tại nhà của bạn và tất cả các thiết bị được kết nối với nó. Thật thú vị, Circle với Disney sử dụng giả mạo ARP theo cách rất giống với những gì bạn mong đợi từ một cuộc tấn công tin tặc người trung gian của người Hồi giáo nhưng sử dụng kỹ thuật đó để cải thiện an ninh gia đình của bạn.

Bằng cách ngồi giữa tất cả các thiết bị gia đình của bạn và bộ định tuyến của bạn, Circle with Disney có thể lọc chọn lọc lưu lượng truy cập để dừng truy cập vào nội dung, trang web và ứng dụng riêng lẻ.

Phụ huynh có thể sử dụng ứng dụng Circle để nhóm các thiết bị theo các thành viên gia đình cụ thể. Điều này cho phép bạn đặt giới hạn thời gian trên một loạt các thiết bị. Nếu con bạn chỉ truy cập internet trong bốn giờ mỗi ngày, thì bốn giờ đó được theo dõi trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy chơi game.

Ngoài việc cho phép bạn thực thi giới hạn thời gian, ứng dụng sẽ cho phép bạn từ chối các thiết bị cụ thể truy cập internet một cách có chọn lọc. Bạn cũng có thể kiểm soát thời gian các ứng dụng cụ thể được kết nối với internet. Điều này lý tưởng cho việc giới hạn con bạn truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội hoặc trò chơi hoặc thậm chí tắt kết nối với internet cho tất cả các thiết bị.

Mặc dù Circle with Disney không cung cấp nhiều chương trình kiểm soát của phụ huynh khác, nhưng nó có lợi thế là đóng gói tất cả thành một. Nếu ý tưởng sử dụng một loạt các cài đặt trên vô số ứng dụng trên các thiết bị khác nhau là ý tưởng của bạn về địa ngục, thì Circle with Disney là dành cho bạn. Nó có một tùy chọn thân thiện và dễ sử dụng mà ngay cả phụ huynh do dự nhất về công nghệ cũng có thể sử dụng để đảm bảo an toàn cho con của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Internet là một tài nguyên tuyệt vời và đã trở nên ăn sâu vào xã hội của chúng ta đến mức gần như không thể không sử dụng nó. Tuy nhiên, nó có những rủi ro của nó. Ngoài kho lưu trữ khổng lồ của gần như tất cả các kiến ​​thức về con người và video về mèo vui nhộn, internet cũng là nơi rình rập của những kẻ săn mồi, tội phạm, tội phạm mạng và nội dung mà không ai trong tâm trí của chúng cũng muốn phơi bày một đứa trẻ.

Mặc dù có vẻ như đó là điều đúng đắn, nhưng việc ngăn chặn con bạn truy cập internet hoàn toàn chủ yếu là phản tác dụng. Giải pháp tốt nhất để giữ an toàn cho con bạn trực tuyến là sự kết hợp giữa giao tiếp, giáo dục và các hạn chế hợp lý.

Không có gì sai khi ngăn con bạn truy cập nội dung mà chúng chưa đủ chín chắn để có thể đối phó. Tuy nhiên, khi con bạn lớn lên và trưởng thành, các quy tắc của bạn về việc sử dụng internet cần phải được phát triển cùng với chúng. Những gì làm việc cho một đứa trẻ 5 tuổi sẽ chỉ gây ra xích mích với một thiếu niên.

Rất may, bạn không cô đơn. Có một số lượng đáng kể các nguồn lực ngoài kia để giúp bạn giáo dục bản thân về những nguy hiểm có thể gặp phải trên internet và cách chống lại chúng. Giáo dục, cho cả bản thân bạn và con bạn, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ an toàn cho bản thân và chúng khi chúng trực tuyến. Bạn có thể tránh được những nguy hiểm mà bạn không biết.

Ngoài ra còn có một loạt các giải pháp công nghệ để hỗ trợ giữ an toàn cho gia đình bạn, từ những giải pháp được tích hợp trong iPhone của bạn đến các thiết bị nhỏ thông minh do Disney cung cấp. Sử dụng phạm vi kiểm soát đáng kể của phụ huynh có sẵn cho bạn, bạn có thể đặt giới hạn thời gian và mức sử dụng, lọc những gì con bạn có thể truy cập trên web, theo dõi thông tin liên lạc của chúng và thậm chí cắt chúng hoàn toàn khỏi internet.

Cũng hữu ích như các tùy chọn kiểm soát của cha mẹ này, cách tốt nhất để giữ an toàn cho con bạn trong các hoạt động trực tuyến của chúng là làm cho chúng nhận thức được sự nguy hiểm và giữ một đường dây liên lạc mở với chúng.

Liên quan đến họ trong cuộc trò chuyện về bảo mật internet có nghĩa là cả hai bạn sẽ cùng làm việc hướng tới cùng một mục tiêu. Họ sẽ biết rằng họ có thể đến gặp bạn bằng những câu hỏi và sẽ có thể nói chuyện với bạn về bất cứ điều gì họ gặp phải đã làm họ khó chịu. Điều này cho phép bạn chơi tích cực hơn trong bảo mật của họ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map